phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

27/11/2017 - 04:39

Đúng như câu nói của MC Liêu Hà Trinh: "Để gọt được kim cương thì cần phải có những con dao sắc nhất" và như những gì mà BTC đã “hứa hẹn” trước đó về một mùa Én mới đầy kịch tính ngay trong tập mở màn.

Hoàn toàn không có những viên kẹo bọc đường hay những lời tâng bốc ngọt ngào vốn thường thấy trong các đêm chào sân,các giám khảo đã thử thách niềm tự tin, kiêu hãnh của các thí sinh bằng những góp ý, lập luận sắc bén nhưng đồng thời cũngchỉ ra cho các thí sinh những hạn chế trong cách dẫn để những cánh én tương lai rút được kinh nghiệm trong việc níu giữ khán giả không chuyển kênh. 

4 thí sinh đầu tiên mở màn cho chủ đề “12 con giáp” của vòng Chung kết 1 là Tường Vy, Mạnh Tùng, Minh Trí và Lê Nguyên Bảo. Nhiệm vụ của mỗi thí sinh là giới thiệu về một con giáp do mình bốc thăm được và dẫn dắt kết nối vào một ca khúc do nghệ sĩ cùng tuổi con giáp đó thể hiện.

phụ nữ 8-Thỏa thuận không đề cập chuyện tình với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ảnh 1

Mở màn đêm thi là thí sinh Mạnh Tùng (1987) đến từ Hà Nội. Trong phần giới thiệu về bản thân, Mạnh Tùng cho biết anh không sở hữu 3 yếu tố cần thiết cho một người dẫn chương trình đó là thông minh, nhanh nhẹn và hoạt ngôn. Tuy nhiên, theo anh thông minh có thể được bù bắp bằng sự cần cù, nhanh nhẹn có thể tập luyện được và thay vì hoạt ngôn thì có thể nói chuyện ôn tồn, từ tốn rồi cũng ổn. Và đến với Én Vàng 2017, anh muốn chứng minh xuất phát điểm sẽ ảnh hưởng đến con người nhưng không quyết định người đó là ai trong tương lai.

Với chủ đề tuổi Tí, anh chọn cách dẫn tự nhiên, hóm hỉnh để chuyển tải thông điệp rằng loài chuột vừa đáng giận, vừa đáng thương lại vừa đáng quý bởi bên cạnh việc gây ra nhiều dịch bệnh,tác hại thìchuột có những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu y sinh thực nghiệm. Và anh kết nối phần dẫn của mình tới một nghệ sĩ tuổi Tí, trước khi nổi tiếng đã từng là một thợ hồ, đó chính là nam diễn viên, người mẫu Thanh Thức.

Từ một chàng trai phải trải qua tuổi thơ cơ cực, tuổi trẻ vất vả, nhưng với sự nỗ lực của bản thân Thanh Thức đã trở thành người mẫu, diễn viên nổi tiếng và có cuộc sống ổn định để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Ngoài khả năng trình diễn thời trang và diễn xuất, Thanh Thức còn có khả năng ca hát, giọng hát của anh được đánh giá cao khi vào top 5 Tình Bolero 2017. Trong chương trình, Thanh Thức trình bày ca khúc Tự tình quê hương (sáng tác Nhật Ngân - Trịnh Việt Cường). 

phụ nữ 8-Thỏa thuận không đề cập chuyện tình với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ảnh 2

Đánh giá về phần thi của thí sinh Mạnh Tùng, giám khảo Vũ Thành Vinh cho rằng anh cảm thấy choáng vì không biết thí sinh đang dẫn hay diễn, bởi: Phần đầu hài hước nhưng hơi quá, mạnh về diễn nhưng lại thiếu dẫn, làm anh có cảm giác như đang xem một tiết mục kịch. Em cần lắng nhiều hơn và phải xem lại cách dẫn nếu muốn đi sâu đi xa.

Giám khảoTùng Leo: Phần dẫn làm tôi buồn cười, không phải là cười bạn mà tôi cười bởi chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Điều cần thay đổi đó là cách dẫn vì tôi không thấy được hình ảnh của 1 người dẫn chương trình mà chỉ thấy 1 người bạn của chuột và 1 người bạn khác ra hát. Mình cần tỉnh táo để chọn ra một cách dẫn phù hợp để áp dụng nó vào một cuộc thi.

Giám khảo Phước Lập: “Tôi cũng hoang mang như anh Vinh. Tiết mục có đáng xem, có yếu tố hấp dẫn, thú vị, có thông điệp rất tốt, có màu sắc riêng nhưng việc nếm món ăn mặn quá, ngọt quá, cay quá thì người ta sẽ không dễ tiếp nhận món ăn đó…

Giám khảo Trác Thúy Miêu nhận định: “Đây không phải lối mòn của Tùng. Tùng làm thế này vì đã lâu Tùng không được thoát lối mòn nên ngày hôm nay, Tùng đứng đây vì Tùng chứ chưa vì nhà sản xuất hay khán giả.Tùngđang bùng nổ năng lượng cho đã sau bao nhiêu ngày chuẩn mực”.

Kết thúc phần nhận định của mình, giám khảo Trác Thúy Miêu đặt ra câu hỏi khá gai góc cho Mạnh Tùng, khiến anh giật mình và trố mắt vì hết hồn trước câu hỏi:“Thực hiện một cuộc cách mạng sự nghiệp có cần thiết phải đập bỏ tất cả hay không để xây mới lại”. Mạnh Tùng sẽ phải trả lời câu hỏi này trong đêm thi kế tiếp của mình. 

Phần thi của thí sinh Mạnh Tùng

Thí sinh Tường Vy 24 tuổi đến từ Khánh Hòa dự thi với chủ đề tuổi Sửu. Trong phần giới thiệu về bản thân, nữ biên tập viên thể thao tự tin chia sẻ cô không có sự dịu dàng, ngọt ngào nhưng được cái rất thật lòng trong cuộc sống lẫn lúc lên hình.

Nói về chủ đề của mình, Tường Vy cho rằng con trâu là con vật cực khổ nhất vì suốt ngày làm việc vất vả. Và những người tuổi con Trâu cũng thường gặp rất nhiều lận đận nhưng nhờ tính kiên trì, nhẫn nại mà họ luôn biết cách vượt qua khó khăn. Và điều này làm cô liên tưởng đến trường hợp của nam ca sĩ Cao Thái Sơn.

phụ nữ 8-Thỏa thuận không đề cập chuyện tình với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ảnh 3

Trong phần giao lưu cùng nam ca sĩ, Tường Vy đưa ra cho anh 5 câu hỏi nhanh. Đầu tiên là câu hỏi về người tuổi gì thì hợp với nam ca sĩ và Cao Thái Sơn trả lời đó là những người trong tuổi tam hợp với tuổi Sửu. Câu hỏi thứ 2 nói về những khó khăn trong sự nghiệp và cuộc sống, nam ca sĩ chia sẻ mình đã từng có ý định từ bỏ tất cả, kể cả cuộc sống nhưng khi vượt qua những điều đó, anh mới nhận ra rằng phải có những vấp ngã thì mới có những cái đỉnh để anh vươn lên tiếp theo.

Trong câu thứ 3, Tường Vy hỏi về lý do nam ca sĩ chọn cách im lặng để đối mặt với scandal. Nam ca sĩ cho biết tính cách của anh rất thẳng thắn và nóng. Khoảng 5 năm trước khi anh còn trẻ gặp chuyện gì không vừa ý sẽ phản bác lại ngay, nhưng giờ anh không cần tranh cãi, đôi co, sự thật vẫn là sự thật, thành công và may mắn sẽ đến với những người sống đàng hoàng, sống đúng.

Trong câu hỏi thứ 4 về công việc ngoài ca hát, Cao Thái Sơn bật mí anh còn làm phân tích tài chính, trong tương lai anh mong muốn sẽ có đủ tài chính để đầu tư xây dựng khu căn hộ cho thuê. Và câu thứ 5 là yêu cầu nam ca sĩ dành tặng cho khán giả một ca khúc. 

phụ nữ 8-Thỏa thuận không đề cập chuyện tình với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ảnh 4
Nam ca sĩ đã thể hiện ca khúc Một nửa của đời mình (sáng tác Mr SiRo). 
 

Nhận xét về phần thi của Tường Vy, giám khảo Vũ Thành Vinh cho rằng các câu hỏi của Tường Vy chưa cá tính, bởi theo anh giá trị của con trâu được thể hiện ở những đường cày và nữ thí sinh chỉ mới đào xới được lớp đất ở trên, cần khai thác sâu hơn.

Giám khảo Phước Lập nhận xét: “Có sự xinh đẹp nhưng không tươi mới, bài dẫn nhạt, không hấp dẫn, khán giả có thể chuyển kênh bất kỳ lúc nào. Em chỉ đang là người minh họa nội dung chứ không phải là người kiến tạo nội dung cho cuộc đối thoại. Em chỉ đang thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn và kỹ năng của phỏng vấn ngắn thì điều quan trọng không phải là sự lưu loát của ngôn ngữ cho thiệt nhanh, thiệt lẹ mà là thần thái của người phỏng vấn và điểm tiếp cận độc đáo khi ra đề tài, ra câu hỏi”.

Giám khảo Trác Thúy Miêu nhận xét: “Nghệ sĩ là bức tranh và chúng ta là cái khung tôn họ lên. Cao Thái Sơn là một nghệ sĩ rất hoạt ngôn và biết chính xác mình đang nói gì và để làm gì. Cao Thái Sơn liên tục thả miếng cho em nhưng em không buồn bắt lấy một miếng nào của anh ấy. Tất cả phản ứng mà em có được trước việc chuyển đổi ngành nghề từ nghệ thuật sang tài chính khi Cao Thái Sơn đưa ra chỉ là “wao”. Âm thanh đó khi thốt ra gọi là tạp âm. Trong đoạn đầu, em có nhiều câu nói như “Vy nghĩ là” thế này, “Vy nghĩ là” thế kia…Chúng tôi không quan tâm em nghĩ gì. Người ta đang chờ nghệ sĩ nói, em nên bớt thời lượng lại cái “Vy nghĩ là”. “Sơn nghĩ gì” mới là tâm điểm của bức tranh mà chúng ta phải làm trọn vẹn, là cái khung đẹp và vừa vặn cho nghệ sĩ. Rất tiếc em đã bỏ qua một nhân vật khá thú vị”.

Giám khảoTùng Leo: “Ước gì lúc này bạn nhìn thấy mình trên truyền hình bởi vì vào lúc này bạn rất khác lúc bạn dẫn chương trình. Nhìn bạn rất khô héo. Nhìn bạn trong phần thi rất tự tin nhưng đó là một sự tự tin không tinh tế. Đại từ nhân xưng lúc thì xưng em, lúc thì xưng tôi, đến việc bạn ngồi xuống trước khách mời…Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục đi trên con đường này thì tôi nghĩ điều đầu tiên bạn nên nhìn lại sự tinh tế của bản thân”

phụ nữ 8-Thỏa thuận không đề cập chuyện tình với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ảnh 5

Trước những góp ý của giám khảo, Tường Vy vui vẻ đón nhận và rút kinh nghiệm cho những điểm mình còn hạn chế nhưng cô cũng không đồng tình hoàn toàn với quan điểm của giám khảo. Tường Vy cho rằng trong thời lượng chỉ 5 phút cho phần thi của mình, cô muốn tập trung vào chủ đề, nói lên những tính cách hay của con giáp mình đang làm chứ không mời ca sĩ Cao Thái Sơn đến để khai thác quá sâu về đời sống của nam ca sĩ. 

Phần thi của Tường Vy

Là một ca sĩ, diễn viên, biên kịch, thí sinh Minh Trí (1988) đến với Én Vàng 2017 để cho mình một cơ hội thay đổi vị trí. Đề tài của anh là tuổi Dần và anh hóa thân vào vai MC của chương trình Sài Gòn 128 để giao lưu cùng với Hồ Quang Hiếu về chủ đề tình yêu.

Nam ca sĩ đã hát tặng khán giả ca khúc Cánh hồng phai (sáng tác Dương Khắc Linh). Trong phần trò chuyện, Minh Trí đã đặt cho Hồ Quang Hiếu khá nhiều câu hỏi về những chuyện tình đã qua. Nam ca sĩ chia sẻ sau khi chia tay, không cần phải nói những câu như chúc chúc người yêu cũ hạnh phúc hay tìm được người mới tốt hơn mà nên cố gắng làm tốt nhất những điều mình có thể lúc cả hai còn đang yêu nhau.

phụ nữ 8-Thỏa thuận không đề cập chuyện tình với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ảnh 6

Trước phần giao lưu, nam ca sĩ và Minh Trí đã thống nhất nói về chủ đề tình yêu nhưng sẽ không đề cập đến chuyện tình của anh và nữ ca sĩ Bảo Anh như thế nào. Thế nhưng, trong câu hỏi cuối cùng trên sân khấu, Minh Trí đã bất ngờ đặt câu hỏi về tin đồn Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh muốn quay lại với nhau.

Trước câu hỏi của Minh Trí, Hồ Quang Hiếu đã có chút bối rối và giơ tay quệt mồ hôi trán. Dẫu vậy, anh vẫn lịch sự trả lời:“Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh quen nhau 3 năm nên khi chia tay cũng có nhiều tiếc nuối, nhưng để quay lại cần có thời gian để cả hai hoàn thiện nhau về sở thích, quan niệm sống, chứ giờ vì tình cảm mà quay lại với nhau cũng không giải quyết được gì. Cần có thời gian để cả hai nhìn nhận nhiều hơn”.

phụ nữ 8-Thỏa thuận không đề cập chuyện tình với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ảnh 7

Chia sẻ sau tiết mục, Hồ Quang Hiếu cho rằng thí sinh nếu có làm việc chuyên nghiệp thì cũng nên tôn trọng khách mời khi họ yêu cầu không phỏng vấn những vấn đề mà họ không muốn. Sau phần thi, Minh Trí đã xin lỗi nam ca sĩ, tuy nhiên với các giám khảo đây là một lỗi khá lớn của nam thí sinh, đặc biệt là 2 giám khảo Tùng Leo và Phước Lập.

Giám khảo Tùng Leo: “Có thể anh sai nhưng anh thấy em không có một chút để tâm đến Hồ Quang Hiếu. Khi anh ấy xuất hiện, cho đến khi anh ấy trả lời câu hỏi của em cho đến khi anh ấy hát rồi em đưa ra 1 thông tin làm dậy sóng phim trường. Em rất tươi kể cả khi người ta hát 1 bài rất buồn. Em dẫn dắt người ta về chuyện đàn ông tan vỡ như thế nào, đàn ông tuổi Dần tan vỡ ra sao, xong em bắt người ta hát một ca khúc buồn. Anh rất thích người dẫn chương trình có những câu hỏi khó, hóc búa và đinh như cách của em để tiết mục có điểm nhấn và hấp dẫn hơn nhưng cách em đặt vấn đề với người đàn ông đang chịu đựng tất cả những vấn đề mà em đưa ra thì anh thấy em không quan tâm đến anh ta”.

Giám khảo Phước Lập: “Em bị tươi không cần thiết trong những đoạn lẽ ra cần sự tinh tế. Em nói rất dài, lòng vòng nhưng không có trọng tâm. Trạng thái của mình và nội dung câu chuyện mình muốn chia sẻ nó phải đồng nhất. Hãy biết lắng nghe để hiểu được nhịp của người ta để biết được cảm xúc của người ta, để biết người ta có muốn chia sẻ với mình để biết mình tấn công họ như vậy có đúng hay không”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Em rất thời sự. Anh thích điều đó vì làm truyền hình phải thời sự. Thứ hai, em bắn được viên đạn cuối cùng trúng đích. Tuy nhiên, khi mời khách mời em cần phải quan tâm đến khách mời nói gì để có thể tiếp nối câu trả lời của họ để bắt nhịp tốt hơn. Sự chuẩn bị của em là có nhưng em thiếu sự lắng nghe” 

Tiết mục của Minh Trí

Là một diễn viên và là một anh thợ làm bánh, thí sinh Lê Nguyên Bảo (1993) đến với Én Vàng 2017 với mong muốn khám phá bản thân, chinh phục những điều mới mẻ và nói những lời yêu thương ngọt ngào như những chiếc bánh. Đề tài của anh là tuổi Mẹo với khách mời là nữ ca sĩ Minh Hằng.

Trong phần giao lưu, nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ tính cách của cô cũng có hai mặt đối lập như con vật mình cầm tinh, lúc thì rất mềm mỏng nhưng cũng có lúc quyết liệt cho những sự lựa chọn của mình. Với cô, không điều gì là vĩnh viễn, không điều gì là không thể thay đổi được và cô chưa bao giờ bị ám ảnh bởi suy nghĩ tiêu cực rằng mèo là hiện thân của sự không may mắn.

Trong chương trình, cô thể hiện ca khúc Ngôi sao cô đơn (nhạc nước ngoài, lời Việt: Trần Khánh Chi), ca khúc chủ đề trong bộ phim điện ảnh Sắc đẹp ngàn cân do cô làm diễn viên chính. 

phụ nữ 8-Thỏa thuận không đề cập chuyện tình với Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ảnh 8

Nhận xét về phần thi của Lê Nguyên Bảo, giám khảo Trác Thúy Miêu nhận xét: “Bạn có nghiên cứu về đối tượng đề tài. Phần giới thiệu con giáp khá hơn các thí sinh khác, không đưa người nghe vào cảm giác nhàm chán, có sự linh hoạt về nội dung. Tuy nhiên, ngôn ngữ cơ thể bạn lúng túng, đừng để cho mình bối rối quá. Bạn có một nhân vật đình đám, bạn đặt ra những câu hỏi để tạo điều kiện cho khách mời trả lời. Bạn làm điều đó không tệ nhưng không có gì mới”.

Giám khảo Tùng Leo: Nếu là một người bạn, tôi mong muốn có một người bạn như bạn bởi bạn rất hiền lành, sẽ rất an tâm vì không bị ăn hiếp mà cònăn hiếp lại bạn rất dễ. Bạn đang bơi giữa sân khấu, đến gần cuối tôi tưởng như bạn đang sắp chết đuối trên sân khấu. Bạn quá hiền nên không thể hiện được bản lĩnh của một người dẫn chương trình.Thông tin không thiếu, sự hấp dẫn cũng có, caí gì cũng đủ, chỉ thiếu bản lĩnh của bạn.

Giám khảo Phước Lập:“Cuộc thi này là đấu về bản sắc không chỉ riêng kỹ năng. Em có bản sắc, có nét riêng mới định danh được trong lòng khán giả”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh:“Hiền không phải là cái để đả kích. Em lên sân khấu phải biết mình làm gì và làm chủ nó. Em dẫn dắt về con mèo mà anh tưởng em là con chuột, bị con mèo vờn. Nếu vào vòng sau, anh muốn em phải chất hơn, mới mẻ và đột phá hơn”.

Phần thi của Lê Nguyên Bảo

Vòng thi Chung kết 1 là vòng thi không loại nhưng điểm số của 4 thí sinh sẽ được cộng dồn cho đêm thi có loại ở Chung kết 2. Đêm thi tuần sau phát sóng lúc 20h45 thứ Bảy ngày 2/12 trên HTV9 sẽ tiếp tục với chủ đề 12 con giáp với 4 thí sinh tiếp theo là: Phương Uyên, Quang Quý, Misoa Kim Anh và Quang Huy, với sự hỗ trợ của các ca sĩ: Bảo Thy, Tố My, Nguyễn Phi Hùng và Phương Mỹ Chi. 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày