phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

09/12/2017 - 09:43

Lần đầu tiên khán giả được chứng kiến một màn ảo thuật vô tiền khoáng hậu khi một ảo thuật gia U50 đến từ miền Tây “hô biến” ra cả một chiếc máy bay cỡ lớn trên sân khấu chung kết Kỳ Tài Lộ Diện trước cả ngàn cặp mắt sững sờ và thán phục của khán giả tại trường quay. 

Trong đêm chung kết xếp hạng, ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang (Trọng Kha) không chỉ đồng hành cùng cô con gái xinh đẹp mà còn mời cả vợ của mình là cựu nghệ sĩ múa lửa Phạm Thị Thanh Lan tham gia trợ diễn. Toàn bộ tiết mục là món quà mà anh muốn gửi tặng người vợ đã luôn kề vai sát cánh cùng mình hơn 20 năm qua và dành tặng cho cô con gái xinh đẹp Thanh Tuyền đang tiếp nối nghề ảo thuật của mình với mơ ước mang đến cho khán giả khắp mọi miền những tiết mục ảo thuật đặc sắc.

Với dàn đạo cụ hoành tráng nhất trong cuộc đời đi diễn của mình, cả gia đình đã cùng thể hiện 1 tổ hợp các tiết mục xiếc - ảo thuật. Mở đầu là màn xuất hiện của cả 2 vợ chồng từ trong chiếc hộp trống, kế đến là màn ảo thuật biến hoa bó hoa khá lãng mạn dành tặng vợ, sau đó là màn kéo người xuyên qua tấm gương và mời chính người vợ của mình đứng lên tấm bia để thể hiện màn phóng dao với các tư thế nguy hiểm. 

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 1

Chưa dừng lại, anh còn mời trợ diễn đứng trên tấm bia xoay liên tục 360 độ để anh biểu diễn phóng dao khiến khán giả thót tim. Đây cũng là màn biểu diễn mà anh vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam vào tháng 6/2017.

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 2

Sau món quà tặng vợ, ảo thuật gia Hoàng Khang đã biến ra cả 1 chiếc máy bay có kích thước bằng chiếc trực thăng thật trên sân khấu chỉ bằng những động tác nhanh gọn và vi diệu. 

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 3

Người ngồi trên chiếc may bay đó chính là Đặng Thị Thanh Tuyền cô con gái xinh đẹp 17 tuổi đã đồng hành cùng anh trong chương trình Kỳ Tài Lộ Diện. Trong trang phục áo dài nữ sinh duyên dáng, Thanh Tuyền hạnh phúc khi nhận món quà cùng với những lời dặn dò của cha: “Hôm nay là ngày rất hạnh phúc, cha mong con hãy giữ lại những hạnh phúc này để cố gắng theo con đường của con đưa ảo thuật Việt Nam ngày càng bay cao và bay xa hơn”.

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 4
Gia đình ba người nhà ảo thuật gia Hoàng Khang
 

Nhận xét về tiết mục, danh hài Kiều Oanh hóm hỉnh: “Kiều Oanh rất ngưỡng mộ sự hy sinh của người vợ, nhất là chị đã chấp nhận làm tấm bia cho chồng phóng dao. Hôm nay Thanh Tuyền rất đẹp, đẹp nhất là em chọn mặc áo dài duyên dáng. Còn anh Hoàng Khang, em ghét anh, hận anh và không muốn gặp lại anh 1 chút nào, nhưng nếu anh diễn ở đâu thì Kiều Oanh vẫn muốn đi xem vì hay quá”.

Danh hài Vân Sơn cũng không tiếc lời khen: “Thanh Tuyền hôm nay quá đẹp, con xuất hiện trong chiếc máy bay là món quà cha tặng cho con, hình ảnh này chắc sẽ ở lâu trong lòng khán giả. Vân Sơn rất phục Hoàng Khang với niềm đam mê kinh khủng lắm thì mới có thể thực hiện những tiết mục như hôm nay, đặc biệt là màn phóng dao, anh là một trong những người phóng dao hay nhất Vân Sơn từng xem. Không biết ở nhà chị có làm gì anh không mà lúc chị đứng làm bia, anh phóng dao với khuôn mặt rất hạnh phúc”.

Danh hài Vân Sơn còn hóm hỉnh yêu cầu Hoàng Khang thay vì phóng dao hãy phóng 1 nụ hôn vào má vợ. Nam giám khảo còn làm khán giả đứng tim khi tuyên bố chỉ cho Hoàng Khang 8 điểm, nhưng cho con gái 1 điểm và vợ 1 điểm, tổng điểm cuối cùng là 10 điểm.

Nhận xét về chuyên môn, sư phụ Kao Long hạnh phúc với màn biểu diễn tuyệt vời của cả gia đình ảo thuật, đẩy người xem từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, dù là giám khảo rất khó tính nhưng hôm nay ông cũng vỡ òa cảm xúc khi xem màn trình diễn mãn nhãn. 

Tiết mục của cả gia đình ảo thuật gia miền Tây Hoàng Khang

Đại diện cho bảng Xiếc công năng, nghệ sĩ xiếc Bá Đức đã mang cả 1 rạp xiếc đến sân khấu đêm chung kết chương trình Kỳ Tài Lộ Diện. Nội dung tiết mục được dàn dựng như một phần cuộc đời của anh, đó là hành trình của một cậu bé nghèo từ nhỏ đã ấp ủ ước mơ trở thành nghệ sĩ xiếc.

Bằng sự nỗ lực trong tập luyện không ngừng nghỉ của bản thân, Bá Đức vượt lên mọi khó khăn trở thành nghệ sĩ xiếc đa tài và thành công. Bá Đức đã trình diễn những tiết mục đặc trưng của bộ môn xiếc được nâng cấp cao hơn như biểu diễn uốn dẻo, nhào lộn, tung hứng, thăng bằng...

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 5

Không những vậy, Bá Đức còn đưa thêm vào tiết mục của mình phần trình diễn ảo thuật khi nhốt anh vào chiếc hộp rồi thổi lửa đốt cháy nhưng anh không còn trong chiếc hộp nữa mà bất ngờ xuất hiện trên trần sân khấu với màn đu dây dọc phim trường cùng với pháo sáng rực rỡ.

Hỗ trợ cho Bá Đức là các nghệ sĩ đến từ Đoàn xiếc TP.HCM.

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 5

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 6

Giám khảo Vân Sơn nhận xét: “Em không đẹp trai như sư phụ Kao Long, tướng tá không phong độ như Vân Sơn, nhưng em có tài năng tuyệt vời. Anh Vân Sơn là người Việt Nam và rất tự hào khi đất nước mình có những tài năng như vậy. Bá Đức đã mang đến 1 tiết mục hoành tráng, kỹ thuật điêu luyện, mang tính nghệ thuật cao”.

Danh hài Kiều Oanh ví von: “Bá Đức như Batman (người dơi) của Việt Nam vì những màn biểu diễn bay qua bay lại, độ cao không làm khó em, lửa cũng không giết em được. Tuy nhiên đây là cuộc thi, ngoài sự cố gắng còn cần may mắn và phần mở đầu tiết mục hôm nay không biết vì lí do gì mà em có 1 chút mất phong độ nên phần trình diễn chưa hoàn hảo”.

Sư phụ Kao Long đánh giá cao sự sáng tạo của Bá Đức trong đạo cụ, động tác diễn, phong cách, bởi tiết mục của anh hội tụ đủ các đặc trưng của bộ môn xiếc. Bá Đức đạt tổng điểm của ban giám khảo là 29,25 điểm.

Tiết mục đạt giải á quân của nghệ sĩ xiếc Bá Đức

“Siêu trộm” Việt Duy thể hiện tài năng ảo thuật của mình với màn tráo đồ khéo léo và nhanh nhẹn. Việt Duy đã mượn 3 chiếc đồng hồ giá trị của khán giả tại trường quay rồi bỏ vào 1 trong 3 chiếc hộp màu đỏ tráo liên tục để khán giả không nhận ra. Việt Duy nhờ danh hài Vân Sơn chọn 1 chiếc hộp rồi lên sân khấu lấy chiếc búa đập nát nhưng không có gì.

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 8

Tiếp theo, anh nhờ danh hài Kiều Oanh chọn 1 chiếc hộp rồi treo lên cao. Chiếc hộp còn lại, anh nhờ chính khán giả cho anh mượn đồng hồ lên đập nát. Chưa hết, Việt Duy còn mượn thêm chiếc nhẫn ngọc trai quý giá bỏ vào 1 chiếc hộp màu đen trống hoàn toàn, rồi dán niêm phong và nhờ khán giả ký tên xác nhận.

Sau đó anh rút súng bắn chiếc hộp màu đỏ còn lại ở trên cao mà khán giả đều tưởng có đồng hồ nhưng bên trong hộp không có gì cả. Danh hài Kiều Oanh và 3 khán giả cho mượn đồng hồ đều hoang mang vì không biết đồ của mình đi đâu. Sau cùng, Việt Duy mới hạ màn cho biết tất cả những món đồ anh mượn đều nằm trong chiếc hộp màu đen khiến mọn người không khỏi thắc mắc anh đã bỏ 3 chiếc đồng hồ vào lúc nào và làm ra sao.

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 7

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 8

Sư phụ Kao Long nhận xét Việt Duy là ảo thuật gia xuất sắc trong bảng đường phố, bài diễn tốt, thành công. Danh hài Vân Sơn luôn đánh giá cao Việt Duy qua từng đêm thi của chương trình bởi thần thái, tài năng diễn xuất lôi cuốn và bất ngờ.

Danh hài Kiều Oanh là giám khảo vui hơn cả vì chị không bị mất đồ vào tay “siêu trộm”Việt Duy và được mời lên sân khấu thể hiện sức mạnh của mình khi dùng búa đập nát chiếc hộp. Mặc dù bài thi hoàn hảo nhưng so với những gì mà Việt Duy đã thể hiện trong chương trình, tiết mục chung kết của anh chưa đủ độ “wow” nên với tổng điểm 29, anh nhận được giải 3. 

Tiết mục của ảo thuật gia Việt Duy

Ảo thuật gia Ricky Nguyễn đến từ bảng Trò khéo tiếp tục chinh phục khán giả với phong cách trẻ trung, khả năng biểu diễn khéo léo và thần thái biểu diễn tự tin. Trong tiết mục của mình, anh hóa thân vào nhân vật siêu anh hùng Doctor Strangecó nguồn sức mạnh từ phép thuật đã truyền dạy cho những môn đệ của mình các bài học bằng ảo thuật. Ricky Nguyễn đã phô diễn những tiết mục thành công nhất của anh như ảo thuật với gậy, banh, vòng…

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 9

Phần thú vị nhất trong tiết mục là trình diễn ảo thuật kết hợp với màn hình led tạo nên hiệu ứng hoàn hảo trên sân khấu. Danh hài Kiều Oanh khen ngợi Ricky tự tin, tham vọng, mang tất cả những gì mình có để biểu diễn, đúng là tuổi trẻ tài cao.

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 10

Danh hài Vân Sơn cũng khâm phục: “Trẻ tuổi, đẹp trai, giàu nghị lực, sau 1 tai nạn nghiêm trọng nhưng với đam mê ảo thuật em đã vượt qua tất cả những khó khăn để có mặt ở đây hôm nay. Ricky Nguyễn xuất hiện với thần thái đặc biệt, nhất là nụ cười. Vũ đoàn diễn hay, dàn dựng thông minh, thay đổi những tấm pano để tráo đổi đạo cụ diễn hoàn hảo. Vân Sơn đẹp trai nhưng còn thua Ricky Nguyễn”.

Sư phụ Kao Long cũng khen Ricky Nguyễn có thần tái tốt, biểu diễn khéo léo, kết hợp với vũ đoàn sáng tạo và làm nên tiết mục tuyệt vời. Tổng điểm của Ricky Nguyễn đạt được là 28 điểm, cùng nhận giải 3 với ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy. 

Tiết mục đồng hạng 3 của Ricky Nguyễn

Đêm Chung kết xếp hạng cũng đã khép lại mùa đầu tiên của Kỳ Tài Lộ Diện - chương trình truyền hình đầu tiên về Xiếc – Công năng và Ảo thuật. Chương trình được đón nhận nồng nhiệt bởi đây là cơ hội để khán giả truyền hình có thể thưởng thức những tiết mục biểu diễn hấp dẫn, đầy công phu của các nghệ sĩ xiếc cũng như hiểu hơn về nghệ thuật xiếc Việt Nam.

Và thông qua chương trình, các nghệ sĩ được phô diễn khả năng của họ mà bình thường ít có cơ hội biểu diễn,các nghệ sĩ cũng được đông đảo khán giả, các nhà sảnxuất, công ty sự kiện biết đến, từ đó mời tham gia các show diễn, tăng thu nhập cho đời sống của các nghệ sĩ Xiếc - công năng và ảo thuật.

phụ nữ 8-Tặng con gái cả một chiếc máy bay, ảo thuật gia Hoàng Khang đăng quang quán quân Kỳ Tài Lộ Diện mùa đầu tiên ảnh 11
Cha con Ảo thuật gia miền Tây Hoàng Khang – Thanh Tuyền đăng quang Quán quân Kỳ Tài Lộ Diện 2017
 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày