phunu8_news_0.png  banner.jpg

31/10/2017 - 15:11

Vướng hàng loạt bê bối chỉ 2 ngày sau đêm chung kết đầy tranh cãi, Hoa hậu Đại dương ngay mùa thứ 2 đã khiến công chúng có cái nhìn mất thiện cảm về các cuộc thi nhan sắc.

Tháng 10 là tháng của Hoa hậu khi hàng loạt các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ trong nước cũng như quốc tế được tổ chức, gây sự chú ý mạnh mẽ từ công chúng. Nhưng tháng 10 này còn của riêng Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2018. Bởi những ồn ào nó gây ra trong 2 ngày qua đủ để dập tắt scandal khóc vì trượt Top 5 của Á hậu Huyền My chỉ trong một nốt nhạc.

Huyền My có lẽ phải cảm ơn Lê Âu Ngân Anh. Vì cô gái sinh năm 1995 đến từ Tiền Giang này đã giúp công chúng nhanh chóng quên đi những ồn ào của Á hậu Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss Grand International 2017. Ngay sau đêm chung kết Hoa hậu Đại dương, Lê Âu Ngân Anh trở thành chủ đề bàn luận chính của dư luận. Phần trả lời ứng xử vấp váp và đôi môi giống bị sưng sau khi tiêm trên gương mặt tân Hoa hậu khiến nhiều người bất bình, trong đó có cả Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo.

phu_nu_8-tan-hoa-hau-nghi-dao-keo-cuu-hoa-hau-doi-tra-vuong-mien.jpg
Cô gái sinh năm 1995 đến từ Tiền Giang này đã giúp công chúng nhanh chóng quên đi những ồn ào của Á hậu Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss Grand International 2017.
 

Nếu như Á hậu 1 Diệu Thùy chỉ dám thổ lộ nhỏ nhẹ "có một chút không phục" thì Đặng Thu Thảo thẳng thắn rằng sự đăng quang của Lê Âu Ngân Anh khiến cô cảm thấy danh hiệu của mình bị hạ thấp.

Trả lời báo chí, Lê Âu Ngân Anh gây sửng sốt khi thừa nhận đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, cô khẳng định đã rút sụn mũi trước khi đi thi và có thông báo điều này với BTC cuộc thi.

Riêng đôi môi sưng, tân Hoa hậu khẳng định là hoàn toàn tự nhiên. Trưởng BTC thì lý giải đó là do lỗi trang điểm. Hoa hậu Đặng Thu Thảo thì nhận định "tiêm rõ rệt". Còn thí sinh Top 5 Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ đã thấy môi của Ngân Anh như vậy từ trước đêm chung kết.

Những ồn ào bùng nổ quanh việc thực hư BTC Hoa hậu Đại dương chọn một cô gái phẫu thuật thẩm mỹ lên làm Hoa hậu còn chưa lắng xuống thì cuộc tranh cãi giữa Trưởng BTC Võ Việt Chung và "cựu Hoa hậu" Đặng Thu Thảo lại nổi lên. Võ Việt Chung tố Đặng Thu Thảo vô ơn khi có những nhận xét tiêu cực về Lê Âu Ngân Anh. Còn Đặng Thu Thảo lại tố BTC thiếu tôn trọng cô khi cố tình "lờ đẹp", không cho cô lên sân khấu trao vương miện cho người mới như cam kết ban đầu.

phu_nu_8-tan-hoa-hau-nghi-dao-keo-cuu-hoa-hau-doi-tra-vuong-mien1.jpg
Đặng Thu Thảo vừa bất bình với nhan sắc bị cho là nhân tạo của tân Hoa hậu vừa bất bình với BTC Hoa hậu Đại dương 2017.
 

Căng thẳng leo thang khi MC đêm chung kết – siêu mẫu Phương Mai – nhập cuộc phản pháo. Cô phủ nhận lời của NTK Võ Việt Chung. Phương Mai còn chụp hình ảnh kịch bản làm bằng chứng cô không hề có sai sót, và rằng theo kịch bản không hề có phần Đặng Thu Thảo lên trao vương miện cho người kế nhiệm.

Đỉnh điểm của sự việc này là Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo tuyên bố từ bỏ danh hiệu mà cô mang trong suốt 3 năm qua. Người đẹp khẳng định từ nay sẽ không còn là Hoa hậu Đại dương Việt Nam nữa. Vì được cử đi thi Hoa hậu Quốc tế 2014 nên giờ cô sẽ dùng danh hiệu mới là Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2014.

phu_nu_8-tan-hoa-hau-nghi-dao-keo-cuu-hoa-hau-doi-tra-vuong-mien2.jpg
Đặng Thu Thảo tuyên bố sẽ không sử dụng danh hiệu Hoa hậu Đại dương kể từ nay trở đi.
 

Bê bối của Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 được dự đoán sẽ chưa dừng lại. Những tin đồn về việc mua bán giải lan truyền trước đêm chung kết vừa được thí sinh Top 5 Nguyễn Thị Huyền Trang xác nhận. Kết quả lại vô tình trùng khớp với tin đồn về chủ nhân ngôi vị Hoa hậu trước đó.

phu_nu_8-tan-hoa-hau-nghi-dao-keo-cuu-hoa-hau-doi-tra-vuong-mien3.jpg
Top 5 Hoa hậu Đại dương 2017 Nguyễn Thị Huyền Trang xác nhận có nhiều tin đồn về việc mua giải lan truyền trước đêm chung kết khiến cô hoang mang. Trong đó, hầu hết tin đồn đều về tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.
 

Tuy nhiên, chỉ duy việc người đẹp Đặng Thu Thảo tuyên bố từ bỏ ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2014 đã đủ làm cho cuộc thi này trở nên đình đám. Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, đây là lần thứ hai có một Hoa hậu xin trả danh hiệu. Người đầu tiên làm việc này là người đẹp Triệu Thị Hà – Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

phu_nu_8-tan-hoa-hau-nghi-dao-keo-cuu-hoa-hau-doi-tra-vuong-mien4.jpg
Trước Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Triệu Thị Hà đã đòi trả vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vào năm 2013.
 

Trước khi có Hoa hậu Đại Dương 2017, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 giữ kỉ lục về bê bối. Mặc dù là một cuộc thi cấp quốc gia, không phải sân chơi "ao làng", lại có sự tham gia của nhiều nhân vật uy tín trong làng giải trí, nhưng Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 lại vướng phải những scandal hết sức ê chề.

Người đẹp đăng quang năm ấy là Nguyễn Thị Ngọc Anh. Khác với Lê Âu Ngân Anh, Ngọc Anh không hề bị chê về nhan sắc nhưng tin đồn cô mua giải bất ngờ rộ lên không rõ nguyên nhân ngay sau đêm chung kết.

phu_nu_8-tan-hoa-hau-nghi-dao-keo-cuu-hoa-hau-doi-tra-vuong-mien5.jpg
Sở hữu nhan sắc nổi bật nhưng Hoa hậu Ngọc Anh vẫn bị đồn mua giải với giá 1.5 tỷ.
 

Song, những ồn ào diễn ra sau đó mới hủy hoại hình ảnh của cuộc thi.

Thí sinh Phạm Thanh Tâm – người giành giải thưởng phụ Người đẹp Du lịch xin trả lại danh hiệu với lý do là BTC đã cư xử thiếu tôn trọng và bắt ép thí sinh quá mức. Thanh Tâm cho biết việc trả lại danh hiệu sẽ giúp cô tránh được những rắc rối với các quy định khó hiểu trong hợp đồng.

Gần 1 năm sau, việc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà làm đơn xin trả lại danh hiệu ngay trong thời điểm mùa thi năm 2013 đang diễn ra bất ngờ được hé lộ. Theo những gì Triệu Thị Hà tiết lộ với truyền thông, cô đã xin trả lại danh hiệu vì nhiều căng thẳng và bức xúc dồn lại. Một trong số những bức xúc đó là việc cô thường xuyên bị đại diện BTC gọi đi tiếp khách bất kể thời gian, kể cả đêm khuya.

phu_nu_8-tan-hoa-hau-nghi-dao-keo-cuu-hoa-hau-doi-tra-vuong-mien6.jpg
Triệu Thị Hà "tố" BTC gọi cô đi tiếp khách bất kể thời gian, kể cả đêm khuya song đại diện BTC đã phủ nhận cáo buộc này.
 

Đại diện BTC đã phản pháo thông tin này từ người đẹp họ Triệu, cho rằng cô thường xuyên không thực hiện các cam kết với cuộc thi và dọa sẽ kiện nếu không có bằng chứng. Các vụ kiện tụng không biết có diễn ra hay không xong hình ảnh đẹp đẽ về cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã bị mất đi trong lòng công chúng.

Sau 3 mùa tổ chức, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã phải dừng lại. Và Hoa hậu Đại dương Việt Nam có thể đi tiếp được sang mùa thứ 3 với những bê bối đang diễn ra hay không xem ra là điều có thể dự đoán.


 


 

Tin mới trong ngày