phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

04/11/2017 - 13:48

Trong khi các sao Trung Quốc ưa chuộng phong cách cầu kỳ khoa trương thì sao Hàn lại chọn kiểu giản dị nhanh gọn cho đám cưới.

Sau nhiều ngày chờ đợi, đám cưới thế kỷ của Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã chính thức được diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng với sự tham gia của người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, theo nhiều người, đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo quả là giản đơn quá mức so với những gì mọi người tưởng tượng.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang.jpg

Mới đây, một tờ báo Trung Quốc đã bất ngờ đưa ra chủ đề phong cách đám cưới của các ngôi sao Hàn - Trung. Theo nhiều người đa số các ngôi sao Trung Quốc đều chọn phô trương đám cưới còn sao Hàn lại giản dị hơn.

Điều này cũng không phải là vô lý khi nếu so một vài đám cưới đơn giản như của Song - Song, Bi Rain - Kim Tae Hee, Won Bin - Lee Na Young, Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun... thì đám cưới của những ngôi sao Hoa ngữ như Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby, Ngô Kỳ Long – Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa – Lâm Tâm Như... thì quả là môt trời một vực.

Địa điểm cưới: Sao Trung phải ra nước ngoài, sao Hàn chọn trong nước

Trong khi nhiều sao Hàn lựa chọn những địa điểm cưới trong nước thì hầu hết các sao Trung lựa chọn các địa điểm ở nước ngoài để tổ chức đám cưới.

Đầu tháng 1 năm 2014, cặp đôi Dương Mịch – Lưu Khải Uy tổ chức một đám cưới lãng mạn tại Bali, Indonesia. Tháng 6/2014, Từ Nhược Tuyên và doanh nhân Singapore Lý Vân Phong cũng tổ chức hôn lễ tại Bali.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang1.jpg

Đám cưới Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa cũng tổ chức ở nước ngoài. Châu Kiệt Luân và Côn Lăng thì khiến nhiều người phải choáng váng vì tổ chức hôn lễ ở Anh, Đài Loan và Úc.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang2.jpg

Trong khi đó, các sao Hàn lại chọn tổ chức đám cưới ở trong nước. Một số ngôi sao chọn những phòng cưới sang trọng trong nước như đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo ở khách sạn Shilla.

Nhưng cũng có nhiều sao khác lại tổ chức giản dị hơn nữa như Lee Hyori và nhạc sĩ Lee Sang Soon tổ chức hôn lễ bí mật tại căn nhà gỗ giản đơn trên đảo Jeju.

Còn Bi Rain - Kim Tea Hee cũng lựa chọn tổ chức đám cưới đơn giản tại nhà thờ Gahoe Dong, Seoul với sự tham dự của 10 khách mời.

Cặp sao nổi tiếng Won Bin - Lee Na Young cũng tổ chức đám cưới bí mật trên con đường nhỏ giữa cánh đồng lúa mạch vắng vẻ thuộc tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) - quê nhà Won Bin.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang3.jpeg
Lee Hyori và nhạc sĩ Lee Sang Soon
 
phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang4.jpg
Won Bin - Lee Na Young
 

Cách tổ chức: Sao Hàn nhanh gọn, giản dị - Sao Trung cầu kỳ nhiều công đoạn

Không chỉ khác nhau ở việc chọn lựa địa điểm, sao Hàn và sao Trung còn có quan điểm riêng về chuyện tổ chức. Có một điểm chung dễ tìm thấy là các sao Hàn thường chọn cách tổ chức đám cưới nhanh gọn, giản dị và ấm cúng.

Thường đám cưới của sao Hàn chỉ có bạn bè thân thiết và gia đình chứ không phô trương như nhiều đám cưới của sao Trung. Đám cưới của sao Hàn cũng mời đồng nghiệp nhưng hầu hết là những người chơi thân thiết ở ngoài đời.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang5.jpg
Sao Hàn thường chọn cách tối giản đám cưới.
 

Tuy nhiên, với sao Trung, họ thường mời tất cả những đồng nghiệp cùng cộng tác chứ không cần thiết phải là những người chơi thân thiết ở ngoài đời.

Vì sao Hàn thường xuyên tổ chức trong nước nên thường đám cưới của họ diễn ra khá gọn nhẹ với hai phần chính là nghi lễ cưới và đãi tiệc. Tuy vậy, rất nhiều sao bỏ phần đãi tiệc để đám cưới diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Thậm chí, nhiều người chọn cách không tổ chức lễ cưới như Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang6.jpg
Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun không tổ chức hôn lễ.
 

Tháng 5/2016, "nàng cỏ" Goo Hye Sun thông báo kết thúc cuộc sống độc thân để trở thành người vợ, kề vai sát cánh bên Ahn Jae Hyun. Cả hai quyết định không làm đám cưới và dùng toàn bộ số tiền tổ chức hôn lễ quyên góp cho bệnh nhi nghèo tại bệnh viện Severance (Seoul).

Trong khi đó, sao Trung thì hoàn toàn khác hẳn. Họ thường tổ chức ở nước ngoài nên có khá nhiều công đoạn như mời khách từ trong nước sang, lo máy bay, nơi ăn chốn ở trong vài ngày tổ chức tiệc cưới. Đám cưới của họ thường diễn ra từ sớm tới tận tối muộn với khá nhiều bước như đón dâu, hôn lễ chính và tiệc cưới.

Về phía cô dâu chú rể, họ cũng tập trung đầu tư hơn, cô dâu có thể thay rất nhiều bộ váy trong đám cưới, chú rể cũng thường xuyên đổi trang phục.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang7.jpg

Riêng ở phần quà cáp khách mời sau đám cưới, cũng cho thấy sự khác biệt của sao Hàn và sao Trung. Trong khi các sao Hàn thường dành tặng những món quà mang ý nghĩa tinh thần thì sao Trung lại khá coi trọng tính vật chất.

Ví dụ như đám cưới của Song - Song, món quà để tặng khách mời là vòng hạnh phúc làm thủ công thì Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa chọn mặt nạ, nến thơm, đồ bịt mắt, thiết bị massage mặt, nước hoa, socola, hoa hồng. Không những thế, khách tới dự đám cưới Hoắc - Như, nếu là nữ sẽ được tặng một bộ đồ màu hồng, trong khi đó nam giới được tặng đồ màu xám.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang8.jpg
Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa.
 

Mỹ nhân làng giải trí Hoa ngữ, An Dĩ Hiên cũng khiến nhiều người choáng váng với món quà cưới có giá trị lên tới 81 triệu đồng/người với điện thoại, trang sức, mỹ phẩm, bánh macaron và trà.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang9.jpg

Chi phí: Sao Hàn hạn chế công khai - Sao Trung tiền nhiều mới chứng tỏ đẳng cấp

Thông thường các đám cưới của sao Hàn sẽ không công khai chi phí đám cưới vì với họ chuyện tình cảm là chuyện riêng tư. Thường chi phí sẽ được các hãng truyền thông nghe ngóng và thông tin trên báo chí.

Theo đài truyền hình KBS, tổng chi phí đám cưới của Won Bin - Lee Na Young chỉ khoảng 1,1 triệu won (khoảng 20 triệu đồng).

Còn theo Drama Fever, tổng chi phí cho lễ cưới của Bi Rain và Kim Tae Hee là 1.100 USD (hơn 24 triệu đồng), bao gồm tiền thuê địa điểm, hoa cưới, trang trí tiệc... Phí này chưa tính váy cưới, vest và nhẫn của vợ chồng sao. Đây được đánh giá là một trong những đám cưới tiết kiệm nhất của showbiz Hàn Quốc.

Thậm chí, việc tổ chức đám cưới tiết kiệm đang là xu thế ở làng giải trí Hàn khi nhiều cô dâu, chú rể nổi tiếng lựa chọn đám cưới gọn nhẹ, đơn giản.

Còn với sao Trung Quốc, con số chi cho đám cưới được trở thành thước đo cho sự nổi tiếng. Giống như bạn đầu tư cho đám cưới càng nhiều càng chứng tỏ sự đẳng cấp của bạn.

Hôn lễ của nữ diễn viên kiêm người mẫu Hong Kong – Từ Tử Kỳ với chủ tịch tập đoàn Henderson – Lý Gia Thành vào cuối tháng 12.2006 được coi là đám cưới xa hoa bậc nhất làng giải trí Cbiz. Đám cưới xa hoa đã tiêu tốn của cô dâu chú rể lên tới 3.000 tỷ đồng.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang10.jpg

Đầu tháng 10.2015, cả làng giải trí Hoa ngữ bị "chấn động" bởi đám cưới thế kỷ xa hoa và tốn kém của cặp đôi Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy. Hôn lễ của cặp "tiên đồng ngọc nữ" Hong Kong diễn ra tại Thượng Hải với 2.000 khách mời và được 200 vệ sĩ an ninh bảo vệ nghiêm ngặt. Đám cưới của cặp đôi có chi phí lên tới 700 tỷ đồng.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang11.jpg

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh cũng tổ chức "đám cưới thế kỷ" đánh dấu 20 năm hẹn hò tại quốc gia phật giáo Bhutan. Toàn bộ chi phí tiệc cưới, váy cưới, trang sức cưới lên tới 35 triệu tệ (hơn 117 tỷ đồng).

Với truyền thông: Sao Hàn chọn riêng tư, sao Trung công khai

Có một điểm khá chung đối với sao Hàn là họ thường nói không với truyền thông trong những sự kiện mang tính chất riêng tư. Một số sao sẽ tổ chức họp báo trước lễ cưới như lời cảm ơn truyền thông và fan hâm mộ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người sẽ tổ chức đám cưới hoàn toàn bí mật.

Truyền thông và công chúng chỉ biết thông tin về đám cưới của những ngôi sao hàng đầu showbiz Hàn khi họ đã chính thức nên duyên vợ chồng.

phu_nu_8-su-khac-biet-trong-dam-cuoi-nguoi-noi-tieng-sao-han-kin-dao-gian-di-sao-trung-khoa-truong-hoanh-trang12.jpg
Lee Young Ae
 

Lee Young Ae gây sốc cho những người hâm mộ khi bí mật thành hôn với thương gia Mỹ gốc Hàn tại khách sạn Kahala, khu nghỉ mát Hawaii vào ngày 25/8/2009. 

Chỉ có 16 người được tham dự đám cưới của "nàng Dae Jang Geum" và tất cả đều là thành viên của gia đình cô dâu, chú rể. Những thông tin về người bạn đời của Lee Young Ae được giấu kín mặc dù cả hai có mối quan hệ kéo dài 10 năm trước khi chính thức nên duyên vợ chồng.

Còn với sao Trung Quốc thì không, thường kế hoạch đám cưới của họ sẽ được thông báo cho truyền thông từ khá sớm. Thậm chí chuyện cầu hôn, ngày cưới, kế hoạch tổ chức, khách mời đều được các ngôi sao cung cấp khá sớm cho truyền thông.

Chính sự cởi mở với truyền thông của sao Trung Quốc khiến các đám cưới của các sao này thường được "tường thuật trực tiếp" một cách vô cùng rõ nét, khác hoàn toàn với đám cưới ở sao Hàn.

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày