phunu8_news_0.png  banner.jpg

22/05/2018 - 10:57

Trạm không gian Aurora Station sẽ bay quanh quỹ đạo cách trái đất 321km, là khách sạn không gian cao cấp đầu tiên trên thế giới, nay đã bắt đầu nhận khách book phòng.

Với những ai muốn lâu lâu “đi trốn” hành tinh trái đất cũ mèm, trạm không gian Aurora Station, khách sạn không gian sang trọng đầu tiên trên thế giới, là lựa chọn không gì sành điệu hơn.

phunu8-sieu-khach-san-khong-gian-aurora-station-bat-dau-nhan-khach-dat-phong-hinh-anh  4

Xem chừng không gì ấn tượng hơn du lịch ở một nơi có thể chiêm ngưỡng mặt trời mọc và lặn đến 16 lần trong một ngày, thưởng thức thứ ánh sáng thật trong trẻo và môi trường tuyệt yên tĩnh vì chung quanh hàng dặm chỉ có vài ba người: Đó là khách sạn không gian Aurora Station. Trải nghiệm làm một phi hành gia nơi đây chắc chắn hoàn toàn khác hẳn với kiểu nằm phơi nắng trên bãi tắm, ly cocktail trên tay và kem chống nắng trên người. Theo Frank Bunger, giám đốc công ty Orion Span, doanh nghiệp sẽ phóng trạm không gian, khách sạn đón 6 khách một lúc cho một kỳ nghỉ 12 ngày. Mỗi khách phải trải qua một khóa huấn luyện phi hành 3 tháng nghiêm nhặt trước khi được dành một chỗ trong module có kích cỡ to như một máy bay phản lực. Họ cũng được học cả kỹ năng cất và hạ cánh để sống sót cũng như được huấn luyện dự phòng ngừa những bất trắc.

sieu-khach-san-khong-gian-aurora-station-bat-dau-nhan-khach-dat-phong 5

Trạm Aurora dài 13,3 m, rộng 4,3 m có thể tích 160 mét khối, sẽ được đưa vào vũ trụ năm 2021 và bắt đầu chính thức kinh doanh. Toàn bộ chi phí du hành bao gồm 57.000 bảng tiền đặt cọc ngay từ bây giờ (sẽ hoàn lại) và giá vé mỗi người là 6,7 triệu bảng, tính ra khoảng 559.000 bảng một đêm. Ít nhất theo Orion đây là một giá hời. Với tình hình ngày càng có nhiều công ty để mắt đến bất động sản ngoài bầu khí quyển, xem ra giá này thực sự thấp hơn so với chi phí mà ngành công nghiệp không gian ước tính.

phunu8-sieu-khach-san-khong-gian-aurora-station-bat-dau-nhan-khach-dat-phong-hinh-anh  5

Nói là thế, nhưng thực ra với tham vọng của kế hoạch năm 2022, Aurora Station còn phải trải qua một chặng đường dài may ra mới đi đến hiện thực. Bởi Orion hiện nay chưa ký hợp đồng với bất kỳ công ty phi hành không gian nào để đưa du khách đến trạm, và chính trạm cũng chưa được chính thức khởi công xây dựng. Nhưng khi nó rời khỏi mặt đất, chúng ta sẽ tiến gần hơn nhiều đến trải nghiệm khám phá và chí ít là thư giãn ở biên giới cuối cùng giữa trời và đất ở quỹ đạo có độ cao 321km. Có tiền mua tiên cũng được, huống gì vài ngày ở ngoài không gian!

Khăn Choàng Xanh

(Theo Esquire.com)


 


 

Tin mới trong ngày