phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

05/03/2020 - 16:13

Sau chương trình “Last week tonight with John Oliver” của HBO Mỹ, “Ghen cô Vy” tiếp tục xuất hiện trên sóng kênh truyền hình Pháp BFMTV.

Sau khi bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ trong chương trình nổi tiếng Last week tonight with John Oliver, Ghen cô Vy - ca khúc hưởng ứng chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục tạo nên hiện tượng trên BFMTV (kênh truyền hình thời tiết và tin tức 24 giờ có trụ sở tại Pháp) vào ngày 4/3.

"Ghen cô Vy" lên sóng kênh truyền hình Pháp

Vũ điệu "Ghen cô Vy" của Việt Nam lên sóng truyền hình Mỹ

Người dẫn chương trình kênh BFMTV - Julien Mielcarek giới thiệu: “Ghen cô Vy, một bài hát chống coronavirus, được đề xuất bởi Bộ Y tế Việt Nam có thể trở thành ca khúc hit của năm”. Ngoài ra, anh cũng diễn giải thêm, Ghen cô Vy là một bản cover từ bài hát của hai ca sĩ Min và Erik, được Bộ Y tế yêu cầu viết lại, cổ động cho chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19. Nam MC này liên tục khẳng định: "Chúng ta có thể sử dụng nó (bài hát) trong các buổi tiệc tùng". 

Đáng nói hơn, Julien Mielcarek còn dành lời khen cho cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam: "Tôi thật sự không biết nó (bài hát) có hiệu quả hay không nhưng để tôi nói cho các bạn biết, Việt Nam có 16 ca dương tính và tất cả đều đã chữa khỏi, trong khi họ có đến 1.281km đường biên giới chung với Trung Quốc".

Julien Mielcarek cùng các khách mời khá phấn khích và hào hứng khi xem nhiều đoạn clip ngắn của khán giả Việt Nam cover Vũ điệu rửa tay của vũ công Quang Đăng trên nền nhạc Ghen cô Vy được trình chiếu.

sau-khi-len-song-truyen-hinh-my-ghen-co-vy-tiep-tuc-len-song-truyen-hinh-phap.jpg
"Vũ điệu rửa tay" của Quang Đăng được nhiều bạn trẻ cover
 

Trước đó, Ghen cô Vy đã được nhắc đến trong chương trình Last week tonight with John Oliver của HBO hôm 1/3. MC chương trình - nam diễn viên hài John Oliver bình luận đầy phấn khích: “Tuyệt! Tuyệt! Tuyệt!... Việt Nam đã làm hẳn một bài hát để khuyến khích người dân rửa tay thường xuyên nhằm phòng tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2, giai điệu còn rất hay, rất “bốc” nữa chứ”.

Ngoài ra, ngày 2/3, ca khúc Ghen cô Vy tiếp tục được tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ Billboard khen ngợi. Theo Bilboard, Việt Nam đã có chiến dịch truyền thông hiệu quả để đối phó với dịch bệnh, đồng thời nhận xét Ghen cô Vy có giai điệu “cực kỳ hấp dẫn, bắt tai, giúp khuyến khích các biện pháp phòng ngừa như rửa tay vệ sinh”.

sau-khi-len-song-truyen-hinh-my-ghen-co-vy-tiep-tuc-len-song-truyen-hinh-phap1.jpg
Ghen cô Vy được giới truyền thông quốc tế chú ý trong những ngày qua
 

Ghen cô Vy là bản nhạc biến tấu về ca từ của ca khúc Ghen, một hit của Min và Erik phát hành năm 2017 với hơn 110 triệu lượt xem nhờ giai điệu bắt tai cùng MV sáng tạo.

Ghen Cô Vy được 2 ca sĩ phối hợp với nhạc sĩ Khắc Hưng sửa lời và thu âm cho Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường (thuộc Bộ Y tế) trong chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19.

Theo phunuonline.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày