phunu8_news_0.png  banner.jpg

06/07/2015 - 09:09

Hơn một thập niên ra rạp, Harry Potter lôi cuốn đủ mọi giới, đến nỗi xuất hiện cả những sáng tạo độc đáo ăn theo loạt phim này.

Harry Potter, loạt phim phép thuật dành cho thiếu nhi kéo dài hơn một thập niên đã có một kết thúc đẹp. Cách đây 4 năm, hàng trăm triệu khán giả khắp thế giới đã đổ xô đến rạp để thưởng thức cuộc phiêu lưu cuối cùng của Harry Potter, đồng thời để nói lời tạm biệt với cậu bé phù thủy cùng những người bạn. Chỉ gần một tuần ra mắt, Harry Potter và bảo bối tử thần 2 đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục và doanh thu vượt ngưỡng 1 tỉ USD, thậm chí có thể trở thành bộ phim đạt doanh thu cao thứ ba trong lịch sử điện ảnh, chỉ sau hai “bom tấn” Avatar và Titanic. Nói là phim thiếu nhi, nhưng qua chặng đường một thập niên ra rạp, Harry Potter lôi cuốn đủ mọi giới, đến nỗi xuất hiện cả những sáng tạo độc đáo ăn theo loạt phim này.

Đầu tiên là bàn cờ vua Lego Robotic Monsterchess do Steve Hassenplug và nhóm bạn mất cả một năm, chi ra 30.000 USD, để chế tạo. Khi xem quân cờ tự chuyển động theo điều khiển của máy tính trên bàn cờ rộng 14,5m vuông, những fan của Harry Potter sẽ nhớ ngay đến cậu bé phù thủy cùng ván cờ kỳ ảo trong tập Harry Potter và hòn đá phép thuật. Quân cờ của Lego Robotic Monsterchess là những robot lắp chìm vào trong những miếng Lego, điều khiển được qua sóng bluetooth nên người chơi có thể thi đấu từ máy tính cá nhân hay cả điện thoại thông minh. Tất cả có 100.000 miếng Lego.

Phụ nữ 8 Sắc màu Harry Potter 2

Chiếc đũa thần trong phim cũng được hai nhà sáng chế người Anh, Chris Barnardo và  Richard Blakesley biến thành hiện thực. Mang tên Kymera Wand, nó thật ra là một thiết bị kiểu điều khiển từ xa dành cho TV nhưng mang hình cây đũa, có thể thao tác được 13 lệnh qua các động tác tay như gặt khuỷu, cong ngón. Một thứ nữa cũng từ phim ra đời là tấm áo choàng vô hình của nhóm khoa học gia trường đại học Duke University, Anh. Áo làm lệch các tia vi sóng khiến các tia biến dạng trông như lửng lơ che quanh vật thể, người nhìn vào tựa hồ tưởng đồ vật đã thành vô hình

Phụ nữ 8 Sắc màu Harry Potter 3

Ngôi trường phép thuật nổi tiếng Hogwarts mà nữ văn sĩ J.Rowling hư cấu trong thiên truyện cũng biến thành hiện thực ở dạng lắp ghép bằng 602.000 que diêm do nghệ nhân Patrick Acton người bang Iowa, Mỹ sáng tạo. Anh phải mất 3 năm và dùng đến hết 57 lít keo dán gỗ để ráp diêm lại với nhau. Còn về môn chơi, cái tên Quidditch trong phim nay đã thành môn thể thao khá thú vị cuốn hút sinh viên học sinh tại Anh, Mỹ và một số quốc gia khác. Hình ảnh hai đội với 7 cầu thủ mỗi bên cưỡi chổi đuổi bắt, ném bóng trên sân khiến các fan Harry Potter tưởng như đang xem phim giữa đời thật. Thậm chí nay đã có cả Giải Quidditch quốc gia, Hiệp hội Quidditch Quốc tế nữa.     

Phụ nữ 8 Sắc màu Harry Potter 4

Dù có bỏ qua, không nhắc đến những loại bánh kẹo, nữ trang, mỹ phẩm, mũ nón ăn theo hình tượng hư cấu trong Harry Potter, người ta vẫn sẽ nhớ mãi một chuyện tình lãng mạn mà Harry Potter là “ông tơ bà nguyệt” se nam nữ thành đôi. Cặp vợ chồng Christine và Andy gặp nhau qua mạng bằng những comment về tập phim Harry Potter. Rồi họ yêu nhau để cuối cùng kết thúc bằng một nghi thức đám cưới y như cảnh trong phim diễn ra ở trường phù thủy Hogwarts.

 

                                                                                    MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày