phunu8_news_0.png  banner.jpg

29/11/2017 - 14:11

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben.jpg

Với tài năng và quyền lực của mình, Củng Lợi được mệnh danh là "chị đại" của làng giải trí Hoa ngữ.

"Nữ hoàng điện ảnh" nổi tiếng của Trung Quốc

Con đường sự nghiệp của Củng Lợi khá dễ dàng, chỉ cần bộ phim đầu tay Cao lương đỏ tên tuổi của cô đã vang danh thế giới.

Cô từng cùng đạo diễn Trương Nghệ Mưu làm nên những bộ phim để đời như Cao lương đỏ, Phải sống, Đèn lồng đỏ treo cao, Thu Cúc đi kiện, Hoàng Kim Giáp hay Trở về.

Khoảng thời điểm thập niên 90, cứ mỗi lần Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu hợp tác thì y như rằng bộ phim đó sẽ thành công.

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben1.jpg
Củng Lợi
 

Ngoài những bộ phim hợp tác cùng Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi còn sở hữu hàng loạt phim đình đám khác như Bá vương biệt Cơ, Hồi ức của một Geisha, Thượng Hải, Tây Du Ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh…

Diễn xuất của Củng Lợi luôn được đánh giá rất cao bởi sự điêu luyện và tinh tế, những giải thưởng lớn trong nước và quốc tế đã phần nào khẳng định được tài năng của nữ minh tinh này.

Người ta nói nếu huyền thoại Lý Tiểu Long là người đầu tiên giúp Kung Fu và điện ảnh Trung Quốc được cả thế giới biết đến, thì Củng Lợi là một trong những ngôi sao góp công đưa điện ảnh Trung Quốc đến gần hơn với thế giới.

Những bộ phim mà Củng Lợi từng tham gia như Cúc Đậu hay Đèn lồng đỏ treo cao từng vinh dự được đề cử tại Cannes và Oscar.

Tuy bản thân Củng Lợi không nhận được giải thưởng nào nhưng diễn xuất của cô được truyền thông quốc tế đánh giá cao. Đó chính là lý do khiến Củng Lợi nổi danh trên thế giới.

Bên cạnh đó, Củng Lợi còn là nữ diễn viên Trung Quốc được nhiều LHP lớn trên thế giới giao cho những vị trí quan trọng như chủ tịch của LHP Berlin, chủ tịch LHP Vernice, giám khảo tại Cannes… 

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben2.jpg
Củng Lợi tuy không phải là Ảnh hậu Cannes như Trương Mạn Ngọc nhưng cô vẫn là sao Trung Quốc có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.
 
phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben3.jpg
Củng Lợi từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các LHP quốc tế.
 
phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben4.jpg
Năm ngoái khi xuất hiện tại LHP Cannes, truyền thông quốc tế đã ưu ái dành tặng cho Củng Lợi danh hiệu "Nữ hoàng", từ đó đủ hiểu tầm ảnh hưởng của Củng Lợi trên thế giới lớn đến thế nào.
 

"Chị đại Cbiz" được Châu Tinh Trì, Triệu Vy kính nể

Nếu xét về phương diện nhan sắc, Củng Lợi không đẹp đến mức "nghiêng nước nghiêng thành". Cô cũng chẳng tốt nghiệp từ trường đại học danh giá bậc nhất.

Tuy nhiên, Củng Lợi lại có tài năng xuất chúng. Cô đi lên bằng chính thực lực của mình, dùng diễn xuất để nói chuyện, đây cũng chính là lý do khiến Củng Lợi được các Hoa đán như Châu Tấn, Triệu Vy… coi là một tấm gương sáng để học tập theo.

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben5.jpg
Không phải nghiễm nhiên mà Củng Lợi lại trở thành thần tượng của nhiều sao nổi tiếng khác trong showbiz.
 

Nhiều minh tinh từng hợp tác với Củng Lợi như Trương Quốc Vinh, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Trần Đạo Minh… đều không tiếc những lời khen dành cho cô.

Châu Tinh Trì cũng rất khâm phục và nể trọng Củng Lợi, dù nữ minh tinh kém "vua hài" 3 tuổi nhưng ông vẫn sẵn sàng gọi cô là "chị Củng Lợi".

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben6.jpg
Châu Tinh Trì từng chia sẻ lần đầu hợp tác cùng Củng Lợi, ông không dám nói chuyện với cô vì khi đó cô đã là một diễn viên nổi tiếng thế giới.
 
phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben7.jpg
Triệu Vy thì dành cho Củng Lợi những lời có cánh: "Tôi luôn mong muốn có cơ hội được hợp tác với chị Củng Lợi. Con người chị ấy luôn tràn đầy mị lực. Chị mãi mãi là diễn viên xuất sắc nhất."
 
phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben8.jpg
Lưu Đức Hoa thì chia sẻ: "20 năm trước, khi bộ phim Tần dũng của Củng Lợi chiếu tại Hong Kong, tôi đã nghĩ sao có người phụ nữ đẹp như vậy. Tôi luôn ao ước được đóng phim cùng cô ấy. Giờ đây sau 20 năm, cô ấy thậm chí còn xinh đẹp hơn."
 

Điều khiến Củng Lợi rất được kính trọng chính là cô không phải người coi trọng danh tiếng. Hiện nay, có rất nhiều sao Hoa Ngữ mong muốn được đóng phim Hollywood nhưng Củng Lợi lại không nằm trong số đó.

Đạo diễn của bộ phim bom tấn Hollywood Marco Polo đã mời Củng Lợi đóng vai nữ chính nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu của nữ minh tinh. Củng Lợi không nhận đóng phim tùy tiện dù đó có là phim Hollywood, với cô chỉ cần một kịch bản hợp ý là được.

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben9.jpg

Năm 2014, Củng Lợi để vụt mất vị trí Ảnh hậu Kim Mã vào tay một diễn viên ít tên tuổi và diễn xuất chỉ ở mức tầm trung.

Ngôi sao của Hoàng Kim Giáp đã đứng ra tẩy chay Kim Mã và nhận được sự ủng hộ của Triệu Vy. Kể từ khi bị Củng Lợi tẩy chay, giải "Oscar Hoa Ngữ" này không còn "danh giá" như trước kia nữa.

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben10.jpg
Bị Củng Lợi thẳng thắn tẩy chay, tầm ảnh hưởng của giải Kim Mã giờ đã đi xuống rất nhiều.
 

Có một điểm đặc biệt mà không phải ai cũng biết, đó là khi chụp chung hình với Củng Lợi, các ngôi sao đều dạt sang hai bên, để cô đứng ở trung tâm, vị trí được chú ý nhất trong bức ảnh.

Đó là hành động thể hiện sự tôn trọng mà họ dành cho Củng Lợi, cũng một phần khẳng định vị trí cũng như quyền lực của cô trong showbiz Hoa ngữ.

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben11.jpg

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben12.jpg

phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben13.jpg
Vị trí đứng thể hiện đẳng cấp của Củng Lợi.
 
phu_nu_8-quyen-luc-that-su-cua-cung-loi-khi-chup-anh-cac-sao-lon-deu-phai-dat-sang-hai-ben14.jpg
Tại LHP Cannes năm ngoái, hình ảnh Lý Băng Băng dè dặt đứng sau Củng Lợi từng gây chú ý lớn.
 

Hình ảnh của Củng Lợi trong các bộ phim

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày