phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

23/11/2017 - 17:01

3 “bóng hồng” của Quyền Lực Ghế Nóng là Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh, thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền và giảng viên Phan Tường Yên đã có một đêm thi đầy kịch tính với những lý luận, khái niệm mới mẻ, thú vị về các tiết mục biểu diễn cũng như thành công của các tài năng trẻ: biên đạo múa Phạm Lịch, nhà thiết kế Lý Giám Tiền, giọng ca nhí Thiên Khôi và Trịnh Nhật Minh. Đây là 4 Quán quân của các chương trình truyền hình trên VTV3.

Tập 10 của Quyền Lực Ghế Nóng mở đầu bằng tiết mục ca nhảy hiện đại New Amazing do Phạm Lịch biểu diễn, cùng với sự hỗ trợ của biên đạo múa Lâm Vinh Hải và vũ đoàn The Wow. Cô và Lâm Vinh Hải đã mang đến cho khán giả một màn trình diễn sôi động với những bước nhảy gợi cảm.

Là một cô gái tài năng, Phạm Lịch là nghệ sĩ đạt danh hiệu Quán quân nhiều gameshow nhất như: Quán quân chương trình Hoán đổi 2016, Quán quânBước nhảy ngàn cân 2015, Quán quânThử thách người nổi tiếng 2015, chưa kể giải Á quân của So you think you can dance 2014. Sau chuỗi thành công vang dội, Phạm Lịch bỗng dưng “mất tích” trên các chương trình truyền hình trong gần 1 năm qua, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Bên cạnh sự quan tâm, cũng không ít người quan ngại và dè dặt đặt ra câu hỏi liệu các Quán quân “đi đâu về đâu” sau đỉnh vinh quang.

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 1

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 2

Chia sẻ trong chương trình, Phạm Lịch đã rơi nước mắt, nhiều lần nghẹn giọng khi nói về quãng thời gian 1 năm qua cô bị vấn đề về sức khỏe và cột sống nên hạn chế lên sân khấu. Cô cũng khá chua chát nói rằng “đam mê với cô là sự xa xỉ” khi các thí sinh dùng 2 từ “đam mê” để lý giải cho thành công của cô. Trong lúc Phạm Lịch xúc động và nghẹn ngào, Lâm Vinh Hải nhiều lần vỗ vai an ủi Phạm Lịch đồng thời lý giải rằng trong khi nhiều người đến với nghề múa vì đam mê thì Phạm Lịch đến với nghề vì lý do kiếm sống và mở ra một cơ hội nghề nghiệp khi cô từ quê vào Sài Gòn sinh sống.

Phạm Lịch có tuổi thơ gặp rất nhiều biến cố, sau khi gia đình chuyển từ Thái Bình vào miền Nam, cô phải trải qua rất nhiều công việc lao động chân tay từ giữ xe, công nhân nhà máy đến phụ hồ để giúp đỡ kinh tế gia đình. Trong cuộc sống mưu sinh,công việc nhảy múa cho các đám cưới đã là cái duyên đưa Phạm Lịch đến với những vũ điệu, cô may mắn gặp được thầy John Huy và tham gia vào vũ đoàn MTE. Cuộc đời Phạm Lịch thay đổi từ đó.

Đánh giá về thành công của Phạm Lịch, Lâm Vinh Hải cho rằng đó là thành quả từ nỗ lực rất tuyệt vời của Phạm Lịch. 

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 3
Phạm Lịch rơi nước mắt khi nhắc lại 1 năm “ẩn dật” vì chấn thương cột sống.
 

Thí sinh Mộng Tuyền ví von hành trình đi đến danh hiệu Quán quân của Phạm Lịch giống như một cuộc kết hôn với đam mê nhưng phía sau cuộc hôn nhân đó là những áp lực không nhỏ.Cô cũng cho rằng vị trí cao nhất chính là vị trí bất an toàn nhất bởi vì lúc nào người Quán quân cũng phải sống trong tâm thế phải giữ hình ảnh, tài năng của mình đồng thời phải nỗ lực cực kỳ lớn.

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 4
Thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền
 

Thí sinh Tường Yên thì cho rằng điều đó chỉ là mới bắt đầu với một tình yêu đầy trắc trở hơn là một cuộc hôn nhân bởi người ta thường nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Cô cũng cho rằng cá nhân các nghệ sĩ khi tham gia và đoạt giải cao tại một chương trình truyền hình họ phải hiểu và chấp nhận rằng chặng đường phía trước có nhiều chông gai và thử thách.

Và Tường Yên dành lời khen cho Phạm Lịch khi cô rời khỏi vùng an toàn của mình để tiếp tục gặt hái thành công ở các cuộc thi tiếp theo.

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 5
Giảng viên Phan Tường Yên
 

Khác với Mộng Tuyền và Tường Yên, Diệu Anh khá lạc quan khi nói về sự khó khăn mà Phạm Lịch đang gặp phải. Bởi, cô cho rằng khó khăn là yếu tố, nền tảng của thành công. Thành công được kết nối từ đam mê và đam mê là khởi nguồn cho ước mơ. Bản thân mọi người ai cũng gặp khó khăn vấp váp nhưng nếu lấy những khó khăn của cuộc đời để đi qua những thử thách, lúc đó chúng ta sẽ thành công. 

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 6
Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh
 

Đánh giá về phần thể hiện của 3 thí sinh nữ, NSND Tự Long cảm thấy 3 thí sinh rất giống những nhà hùng biện, lời lẽ tinh tế và thể hiện được tư duy cá nhân. Anh đồng tình quan điểm của Tường Yên nhưng cũng rất thích quan điểm của Mộng Tuyền. Dẫu vậy, anh lại trăn trở nếu cho rằng chiến thắng một cuộc thi là 1 lần kết hôn thì cuộc đời của người nghệ sĩ có rất nhiều cuộc hôn nhân. Anh đánh giá quan điểm của Diệu Anh hoàn toàn đúng đắn bởi người nghệ sĩ phải luôn biết làm mới bản thân mình.

NSƯT Chí Trung chia sẻ khi thấy đôi mắt đẹp của Phạm Lịch khóc, anh cũng đã rơi nước mắt.Cũng như giám khảo Tự Long, Phạm Lịch đã giành 1 điểm cộng cho Diệu Anh vì những góc nhìn của Diệu Anh đã làm cô nhớ lại quãng thời gian đã qua của mình. 

Tiết mục trình diễn của Phạm Lịch và Lâm Vinh Hải

Tiết mục thứ hai là phần trình diễn bộ sưu tập thời trang mang tên The Bow Suits của nhà thiết kế Lý Giám Tiền - Quán quân chương trình Project Runway Vietnam 2014, với phần trình diễn của người mẫu Quỳnh Châu và các người mẫu trong nhóm Online Modeling Portfolios. Đây là bộ sưu tập thời trang Thu Đông, thể hiện nữ quyền và sự mạnh mẽ của phụ nữ thành thị với những nét thanh lịch, hiện đại, quyến rũ và gợi cảm.

Bộ sưu tập mang tính ứng dụng cao, thể hiện qua form dáng, thiết kế lệch vai, chất liệu satin và những đường xếp ly dọc trước váy làm tôn lên những đường cong cơ thể...

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 7

Ngay sau phần trình diễn thời trang, MC Đinh Tiên Dũng đã thách thức Lý Giám Tiền thể hiện khả năng sáng tạo ngay 1 bộ trang phục mới từ chính trang phục mà các người mẫu đang mặc. Lý Giám Tiền đã nhận lời thách thức, biến chiếc váy ngắn màu trắng của người mẫu Quỳnh Châu đang mặc thành chiếc váy quây dài lấp lánh.

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 8

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 9

Thí sinh Tường Yên đánh giá cao sự đổi mới và phát triển của Lý Giám Tiền kể từ sau Project Runway Vietnam 2014 đến nay. Từ những thiết kế cầu kỳ thường dành cho các ngôi sao nổi tiếng, Lý Giám Tiền còn mang đến những thiết kế tối giản, hiện đại, mạnh mẽ dành cho phụ nữ.

Thí sinh Diệu Anh cho rằng Lý Giám Tiền phải yêu phụ nữ lắm mới có thể thiết kế ra bộ sưu tập vừa thể hiện nét đẹp cá tính, vừa quyến rũ của phụ nữ.

Trước thành công của Lý Giám Tiền, thí sinh Mộng Tuyền nhớ lại tuổi 18 của mình, nhớ lại niềm đam mê được trở thành một người dẫn chương trình, được nói trước công chúng mà cô đã ấp ủ từ năm học lớp 8. Tuy nhiên, thời điểm đó,trong một lần lên đứng dẫn chương trình trong lớp học, một giáo viên đã nói với Mộng Tuyền rằng cô sẽ không thể nào nói được trước đám đông và cô đã tin vào điều đó mãi cho đến năm 25 tuổi. Sau này, khi trở thành một nhà giáo, Mộng Tuyền luôn nói với học sinh của mình rằng không điều gì là không thể và các bạn trẻ hãy nhìn hình ảnh của Lý Giám Tiền mà cho mình niềm tin rằng các bạn có thể làm được những điều mà các bạn muốn.

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 10
Đồng cảm với ý kiến của giảng viên Phan Tường Yên, nhà thiết kế Lý Giám Tiền đã dành cho cô 1 điểm cộng.

Giám khảo Chí Trungcho biết anh không am hiểu về thời trang, với anh thời trang là một bộ đồ khoác ngoài để che thân thể nên khi thấy có chủ đề về thời trang anh đã “hết hồn” và anh không đưa ra phần nhận xét của mình về các thí sinh mà bày tỏ sự thích thú trước những quan điểm của cả 3 về bộ sưu tập của nhà thiết kế Lý Giám Tiền. 

Tiết mục trình diễn thời trang của NTK Lý Giám Tiền

Tiết mục cuối cùng của Quyền Lực Ghế Nóng là 2 ca khúc Đi về đâu để thấy hoa bay (sáng tác Hoàng Dũng) do Quán quân chương trình Vietnam Idol Kids 2017 Thiên Khôi thể hiện và ca khúc Đá trông chồng (sáng tác Lê Minh Sơn) do Trịnh Nhật Minh – Quán quân The Voice Kids 2016 thể hiện. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cả hai giọng ca nhí đã cho thấy tài năng và giọng hát đầy triển vọng của mình.

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 11
Quán quân chương trình Vietnam Idol Kids 2017​ Thiên Khôi
 
phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 12
Quán quân The Voice Kids 2016 - Nhật Minh.
 

Thí sinh Diệu Anh đánh giá cao tài năng của 2 giọng ca nhí, nhưng dưới góc độ của một người mẹ, cô đặt ra câu hỏi: “Liệu Quán quân để làm gì để rồi sau một thời gian không biết em đi đâu về đâu.” Và chị đưa ra sự băn khoăn về việc cần phải có một sân chơi chuyên nghiệp dành cho các giọng ca nhí để duy trì và phát triển tài năng của các em một cách lâu dài.

Thí sinh Mộng Tuyền ủng hộ các cuộc thi dành cho các tài năng nhí nhưng sau cuộc thi cần phải có sự định hướng của người lớn để các em có đường phát triển đúng đắn trong tương lai.

Thí sinh Tường Yên lại cho rằng việc đặt ra câu hỏi “các Quán quân đi đâu về đâu” hay việc người lớn định hướng sẽ đặt cho các em áp lực quá lớn, mất đi sự phát triển tự nhiên của các em. Theo cô, việc đi đâu về đâu nên để cho các em tự quyết định và cha mẹ nên là người đồng hành với các con. Do phải về Hà Nội gấp nên Nhật Minh đã không thể ở lại đến hết chương trình nhưng trước khi về, em đã nhắn với Thiên Khôi dành 1 điểm cộng cho cô Mộng Tuyền.

phụ nữ 8-Quyền Lực Ghế Nóng gây tranh cãi với chủ đề “Quán quân nhí đi đâu về đâu?” ảnh 13
Hai quán quân nhí trong hậu trường lắng nghe phần trình bày của các thí sinh Quyền lực ghế nóng.
 

Giám khảo Tự Long đồng tình với Diệu Anh về việc cần thiết phải có 1 ngôi trường để ươm mầm tài năng và anh cũng tán thành với ý kiến của Tường Yên rằng hiện nay các tài năng nhí không có điểm tựa ngoại trừ gia đình mình. Nhưng, dù là điểm tựa là gia đình hay tổ chức nghệ thuật thì đừng biến trẻ thành sản phẩm của truyền thông, sản phẩm của gameshow. Tự Long cho biết anh chính thức lên sân khấu biểu diễn từ năm 6 tuổi và lúc đó nhờ xem bố mẹ và các cô chú nghệ sĩ biểu diễn, anh gần như thuộc lòng tất cả các vở và trích đoạn.

Giám khảo Chí Trung đánh giá sự đột phá, tiến bộ của các thí sinh nữ khi đi đến chặng cuối của chương trình nhưng anh tiếc, trong tiết mục cuối, khi nhìn vào tài năng của Thiên Khôi và Nhật Minh, các thí sinh chưa thể hiện được sự vững tin về bước đường nghệ thuật của tương lai, mừng cho một thế hệ trẻ, một nền nghệ thuật có những bước tiệm cận thu hút được người già, người trẻ.

Tiết mục của Thiên Khôi và Nhật Minh

Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh nhận được tổng số điểm cao nhất 110 điểm cho đêm thi thứ 9 và thứ 10, kế đến là thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền với 109 điểm và cuối cùng là giảng viên Phan Tường Yên 107,5 điểm.

Với số điểm thấp nhất, giảng viên Phan Tường Yên đã phải chia tay với Quyền Lực Ghế Nóng. Hai thí sinh Mai Diệu Anh và Mộng Tuyền sẽ bước vào đêm thi thứ 11 cùng 2 thí sinh nam là Nguyễn Quốc Việt và Phạm Minh Mẫn. 

July


 


 

Tin mới trong ngày