phunu8_news_0.png

You are here

09/02/2019 - 08:27

Người xưa thường thích có chùa chiền nằm ngay trước làng vì chùa chiền được xem như những wen bi feng (vật trấn yểm). Sống trong không gian có chúng người ta hy vọng tiền đồ rạng danh, các thế hệ tương lai sẽ vinh vang đường học thuật

phu-nu-8-phong-thuy-thoi-do-thi-hoa-hinh-anh 3

Ngày nay, mặc dù chùa miếu và điện tháp không còn thông dụng, nhưng các điểm cao như tháp phát thanh, truyền hình, nhà máy điện và nhiều công trình cao tầng khác lại được xem như là những vật trấn yểm trong phong thủy. Theo các chuyên gia xem tướng đất, những “wen bi feng” này không chỉ giúp sản sinh ra các nhân vật kiệt xuất đường học thuật, mà còn đem lại may mắn cho các dịch vụ dân sự cũng như vận hên cho những ai làm trong ngành nghệ thuật giải trí, truyền thông đại chúng. Theo cơ cấu tính Dịch kinh chi tiết còn có cả những điều liên quan đến cung mạng của chủ nhân. Chẳng hạn, những ai mạng Mộc sống trong ngôi nhà mà bên phải có một cao tầng trấn yểm nằm ở vị trí hành Hỏa thì căn nhà sẽ sản sinh ra một quan chức chính quyền cao cấp. Hoặc giả sẽ gặp hung nếu chủ nhân căn nhà ngủ trong phòng đối diện với ống khói (một thứ cao tầng trấn yểm khác), sức khoẻ người ấy sẽ bị tổn hại.

phu-nu-8-phong-thuy-thoi-do-thi-hoa-hinh-anh 4

Chúng ta thử nghe truyện một thày địa lý người Hoa kể về sự quan trọng và tác động của các tầng cao trấn yểm này trong phong thủy nhà cửa: “Cách đây 10 năm, ông Lý là một kỹ sư trợ lý cho một công ty kinh doanh các loại đèn bàn, đèn ngủ ở Hồng Kông. Tình cờ chúng tôi gặp nhau và ông ta biết tôi có rành về phong thủy nên hỏi:

- Tôi vừa được nhận vào làm cho một công ty nhà đất. Tôi muốn xin ông góp ý chọn một ngôi nhà tốt.

- Xin sẵn lòng

- Trong ba vị trí có sẵn, tôi chọn ngôi nhà tọa lạc cạnh con đường dẫn lên đồi ở một đại lộ. Ngôi nhà này nằm ở hành Mộc.

- Ông mạng Hoả. Sự kết hợp Mộc-Hoả cho ánh sáng và sự thông minh.

Ghé thăm nhà, tôi quan sát thấy có điều thú vị. Bên phải phòng và ban công của Lý có một vật trấn yểm dưới hình thức tòa nhà cao tầng, bèn nói:

- Tiền tài danh vọng sẽ tuôn đến với ông. Tuy nhiên vật trấn yểm cũng có thể có tác dụng ngược lại gây bất lợi. Một lúc nào đó nghề nghiệp của ông có thể sẽ bị ngưng đột ngột và ông phải đi định cư tại nước khác.

phu-nu-8-phong-thuy-thoi-do-thi-hoa-hinh-anh 5

Chưa đầy 3 năm, từ một kỹ sư trợ lý, Lý đã thăng tiến thành một trưởng phòng xây dựng, các đứa con học toàn đứng đầu. Tuy nhiên, ngay lúc ở đỉnh điềm nghề nghiệp, công ty của ông đã bị một tập đoàn lớn thâu tóm. Thế là một không khí căng thẳng bao trùm giữa các đồng nghiệp trong công ty. Ngay lúc ấy, đơn xin di trú sang Canada của ông vừa được chấp nhận nên để tránh bon chen đụng chạm ông quyết định đưa cả gia đình đi Vancouver sống. Xui rủi đổ xuống ông đến nỗi định cư ở Vancouver cả năm trời mà ông vẫn chưa kiếm được một công việc thích hợp. Còn lũ con lại cứ thi đâu trượt đó.

Tôi đề nghị ông gửi hình nơi định cư mới cho tôi xem và phát giác ra vật trấn yểm trước nhà ông bị một toà nhà khác án ngữ. Nhà của ông ấy nằm trong lòng thung lũng. Ông thuộc mạng Hoả và sinh năm Thìn nhưng ngôi nhà lại thuộc hành Thổ. Trong phong thủy thế đất này gọi là “đất khô rồng ngọa”. Chính vì thế mà nghề nghiệp của ông xuống dốc, con cái học hành không ra gì.

phu-nu-8-phong-thuy-thoi-do-thi-hoa-hinh-anh 6

Tôi bỏ ra nhiều ngày nghĩ cách hoá giải. Vấn đề là làm sao “giữ ẩm” cho Thổ mà vẫn không dập tắt Hoả. Khi khám phá ra cách nhà ông ta không xa có một tháp truyền thanh, một vất trấn yểm khác. Tôi hướng dẫn ông đặt một thảm đỏ trong nhà ở vị trí Hoả đối diện với tháp theo hướng Nam. Một bình gốm đặt lên trên thảm tạo thành sự hoà hợp Hoả-Thổ với vật trấn yểm kia. Để “làm ẩm” Thổ, tôi khuyên ông ấy xây một thác nước nhân tạo ở góc hướng bắc sân để nước có thể liên tục đổ xuống hồ. Cuối cùng, cây thông ngay bên ngoài cửa trước được hạ xuống như tạo điều kiện thuận lợi cho rồng được giải phóng. Ba tháng sau, ông Lý tìm được một công việc trả lương thật cao.”

Đồ Ly

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày