phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/06/2015 - 08:42

Khi chồng hot girl Quỳnh Chi bất ngờ phản pháo“vạch mặt” vợ và tuyên bố sẵn sàng công khai 3.000 tin nhắn của hai người cho báo chí khiến không ít người… choáng váng. Không ít người chột dạ, ngai ngái thầm lo: nếu lỡ một mai hết yêu thành… cay nghiệt,  liệu các chàng mình đang yêu, đang là chồng vợ có đành lòng “lột trần” nhau giữa chốn online?

Dù là đàn ông hay đàn bà, khi kết thúc một tình yêu bao giờ cũng cảm thấy mình bị đau đớn, tổn thương. Và từ yêu chuyển sang, trách cứ, oán ghét. Thời nay, facebook nói riêng, các mạng xã hội, báo chí online nói chung đang trở thành phương tiện dễ dàng và nhanh chóng nhất để người ta trút bầu tâm sự, lên tiếng chửi rủa, mỉa mai, trách móc người kia cho hả lòng.

Mẫu số chung thường thấy là: Sau khi chia tay người yêu rồi thì lên mạng giải thích lý do tôi không yêu nữa vì anh ấy (cô ấy) có tính xấu nọ kia, không tôn trọng tôi, đánh tôi, lợi dụng tôi để thỏa mãn lòng tham tiền, hay ngoại tình trong khi vẫn nói yêu tôi…

Trăm ngàn lý do được đưa ra, mọi phẫn uất được dồn vào câu chữ, tung hê hết lên mạng cho mọi người đều biết. Và mọi con mắt nhìn vào, tò mò và thương hại. Tò mò vì được xem một vở bi hài kịch mà cả hai nhân vật chính ra sức chứng minh, khẳng định lẽ phải về mình. Dù chẳng ai kiểm chứng được lẽ phải ấy đến đâu vì chỉ nghe từ một phía. Thương hại vì thấy rằng, hóa ra với việc đưa lên mạng tung hê, thì nhân vật chính chắc vẫn còn nặng lòng với người yêu, còn yêu thì còn hậm hực, tức tối, còn yêu mới còn thái độ “ăn không được thì đạp đổ”. Và không chỉ dừng ở đó, cuộc tranh cãi trên mạng luôn ồn ào, kéo dài, không ai chịu thua ai, cộng thêm   sự “cổ vũ” nhiệt tình của cộng đồng like và comment.

Phụ nữ 8 Phơi tình trên mạng: từ yêu đến cay nghiệt 2

Chồng Quỳnh Chi đe dọa sẽ công khai những tin nhắn vạch trần vợ sau những phát ngôn của Quỳnh Chi về chuyện gia đình.

Vì sao phải phơi bày hết những gì riêng tư trên mạng? Để xin mọi người thông cảm hay để vạch mặt nhau cho đen trắng phân minh ? Tình cảm, yêu thương và chán ghét làm sao có thể cân phân đúng sai rạch ròi? Liệu có ai thông cảm không hay “cộng đồng mạng xã hội” chỉ có thêm chuyện để bàn ra tán vào? Nhất là khi những nhân vật chính liên quan đến những người trong showbiz và giới đại gia, những người luôn cần giữ hình tượng đẹp trong lòng công chúng.

Nhiều người sợ rằng thiên hạ không tin mình, nên cẩn thận chụp lại màn hình comment, tin nhắn giữa hai người và hăm hở post lên với sự ngây thơ rằng: Bằng chứng ở đây nhé, có chạy đằng trời. Những người này còn đáng sợ và đáng thương hại hơn là những ai chỉ chửi rủa suông. Vì họ luôn sống trong tâm thế dè chừng, nghi ngờ tất cả, không tin ai, chăm chăm lưu giữ bằng chứng để một ngày kia mang ra cho thiên hạ xem tuốt tuột.

Sau một tình yêu, bình tâm nhìn lại, sẽ thấy dù sao cũng có những tháng ngày hạnh phúc, những kỷ niệm đẹp bên nhau. Khổ đau tuy có, nhưng không đáng vì đau khổ đó mà đánh mất nhân cách, phẩm giá của mình. Tình yêu dù tan vỡ nhưng hãy nghĩ về cái được của mình trong tình yêu này hơn là cái mất mát, thua thiệt, để mai sau gặp lại, vẫn có thể nhìn vào mắt nhau, thanh thản.

Vì sao phải từ yêu mà trở thành cay nghiệt? Khi yêu, cần lắm sự nồng nàn, say đắm. Khi chia tay, cần lắm sự bình tĩnh, khôn ngoan. Bình tĩnh nhìn lại chặng đường đã qua, bình tĩnh để giữ lại những điều tốt đẹp cho nhau, làm điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình và người kia, giữ lại tình yêu thương và sự ngây thơ trọn vẹn cho con cái. Có mấy ai nghĩ rằng, những lùm xùm mà cha mẹ chúng gây ra trên mạng, chắc chắn ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm hồn, đời sống của con trẻ.

Việc gì phải từ yêu mà trở thành cay nghiệt? Dù sao cũng cùng nhau là bạn đồng hành đi trên một chặng đường đời. Tuy có thể không dài, nhưng đã từng cùng nắm chặt tay nhau sóng bước. Khi yêu thì có thể ồn ào, nhưng chia tay thì xin hãy lặng lẽ thôi, lặng lẽ để tôn trọng nhau. Hết yêu nhau, cạn tình hết nghĩa cùng đừng trở nên cay nghiệt.

Khăn Choàng Xanh


 


 

Tin mới trong ngày