phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/07/2015 - 14:45

“Jurassic World” là tập bốn của “Jurassic Park” - loạt phim bom tấn đi vào lịch sử điện ảnh cuối thế kỷ 20. Cha đẻ loạt phim - Steven Spielberg - chia sẻ trước khi phim mới ra mắt: “Sau hai thập kỷ, dù công nghệ có thay đổi thế nào thì nghệ thuật kể chuyện chưa bao giờ hết quyền năng”. Như lời ông nói, “Jurassic World” hấp dẫn người xem theo cách của một bom tấn giải trí đúng "chất" Hollywood.

Phụ nữ 8 Phim “Thế giới khủng long” (Jurassic World): Phiêu lưu nghẹt thở mà ấm áp tình cảm gia đình 3

22 năm trước (1993), cánh cửa “Jurassic Park” (Tựa Việt: Công viên kỷ Jura) lần đầu tiên mở ra trên màn ảnh rộng, cuốn khán giả vào một thế giới của những trò chơi đầy mạo hiểm. Bộ phim viễn tưởng - phiêu lưu của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg này được dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Michael Crichton, với câu chuyện xảy ra sau khi con người “tái sinh” thành công loài khủng long từ ADN mà muỗi hút được trong hổ phách. Một công viên giải trí mở ra trên hòn đảo gần Costa Rica để du khách được dịp thỏa mãn sự hiếu kỳ, nhưng đồng thời, những nguy hiểm cũng bắt đầu từ đây.

Sự thành công cả về mặt thương mại và giải trí của “Jurassic Park” đã thôi thúc các nhà làm phim sản xuất tiếp phần 2 “The Lost World: Jurassic Park” (1997) và “Jurassic Park III” (2001).

Phụ nữ 8 Phim “Thế giới khủng long” (Jurassic World): Phiêu lưu nghẹt thở mà ấm áp tình cảm gia đình 2

Trong năm 2015, khán giả sẽ được quay trở lại với thế giới khủng long đã làm nên hiện tượng trên toàn thế giới với quy mô lớn hơn, hoành tráng hơn và đồng thời kịch tính hơn với phần thứ 4 của series có tựa đề “JURASSIC WORLD” THẾ GIỚI KHỦNG LONG”

Cánh cửa “Jurassic World” mở ra cũng là lúc biết bao ký ức về công viên kỷ Jura ùa về, nhưng quy mô nơi đây đã lớn hơn với nhiều trò chơi hoành tráng hơn, mạo hiểm hơn. Công viên mới này được sở hữu bởi Tập đoàn Masrani, và đội ngũ nhân viên của Jurassic World vẫn đang tiếp tục nghiên cứu một loại gien lai nhằm tạo ra một loài khủng long mới. Những nỗ lực này dường như đem lại kết quả ngược với mong đợi, khi con khủng long có trí thông minh vượt bậc đang được thí nghiệm đã thoát ra và “sẽ giết bất cứ thứ gì di chuyển”. Khán giả đã được chứng kiến những cảnh rượt đuổi đầy kịch tính và phần đồ họa đẹp mắt, hứa hẹn một mùa hè bùng nổ với “JURASSIC WORLD: THẾ GIỚI KHỦNG LONG”.

Phụ nữ 8 Phim “Thế giới khủng long” (Jurassic World): Phiêu lưu nghẹt thở mà ấm áp tình cảm gia đình 3

Bộ phim do Colin Trevorrow đạo diễn, với sự tham gia của Chris Pratt (vai Owen), Bryce Dallas Howard (vai Claire), Vincent D'Onofrio, Nick Robinson, Ty Simpkins cùng các diễn viên khác.

Phần bốn của “Công viên kỷ Jura” chỉ mất 13 ngày để đạt mức doanh thu mơ ước đối với mọi tác phẩm điện ảnh bom tấn.

Sau “Fast & Furious 7” hồi tháng 4, hãng Universal tiếp tục gặt hái thành công vang dội khi “Jurassic World” trở thành bộ phim thứ hai của hãng cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong lịch sử. Sau ngày 21/6, phần bốn của Công viên kỷ Jura đã chạm mức 987,2 triệu USD và kỷ lục chính thức được thiết lập trong tối 22/6. Như vậy “Jurassic World” mất 13 ngày để chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bộ phim hấp dẫn người xem bởi những kỹ xảo điện ảnh hoành tráng, đồ họa vi tính tân kỳ, hấp dẫn  với những cảnh khủng long đánh nhau hay khủng long rượt đuổi con người. Tân tiến hơn 22 năm trước, những kỹ xảo đồ họa vi tính đã làm cho những con khủng long có nét mặt biểu cảm, ánh mắt có hồn, khác với những cỗ máy khủng long giết người lạnh lùng của phim hai mươi hai năm trước. Nhưng trên tất cả, bên cạnh những cảnh phim hấp dẫn nghẹt thở, chúng ta vẫn rơi nước mắt khi chứng kiến tình cảm gia đình yêu thương, gắn bó khi nữ giám đốc điều hành Claire bằng mọi giá đã cố hết sức mình để cứu hai đứa cháu trai Zach và Gray trong nanh vuốt của con khủng long hung dữ, hay sự che chở, động viên lẫn nhau giữa hai anh em Zach và Gray trong khung cảnh hiểm nguy.

Phụ nữ 8 Phim “Thế giới khủng long” (Jurassic World): Phiêu lưu nghẹt thở mà ấm áp tình cảm gia đình 3

Bộ phim “Thế giới khủng long” xứng đáng là một bộ phim hay, giàu tính nhân bản để cả gia đình cùng đi xem vào một ngày rảnh rỗi đẹp trời.

Hà Vân


 


 

Tin mới trong ngày