phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

25/03/2020 - 15:48

Gia đình nhà văn Vũ Trọng Phụng cho biết sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cần tư liệu trong quá trình đưa "Số Đỏ" lên màn ảnh rộng.

Phan Gia Nhật Linh cho biết anh luôn xem "Số Đỏ" là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có đời sống mãnh liệt vượt mọi thời đại, không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế.

Mặc dù ra đời từ những năm 1930 của thế kỷ trước nhưng đến nay, tính châm biếm trào phúng của tiểu thuyết này vẫn còn nguyên giá trị trong xã hội đương thời.

phan-gia-nhat-linh-dua-so-do-len-man-anh-rong.jpg
"Số Đỏ" là tiểu thuyết danh tiếng của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng
 

Xuân Tóc Đỏ với hành trình từ một kẻ nghèo khó vươn lên tầng lớp thượng lưu trong xã hội đầy dối trá, lọc lừa mà gã đang sống. Nhân vật này cùng với bà Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh... từng thành công bước ra khỏi tiểu thuyết lên sân khấu kịch, phim truyền hình. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên "Số Đỏ" được chuyển thể lên màn ảnh rộng.

"Điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng hẳn những phim trào phúng, một dòng phim mà tôi rất yêu thích. Chính vì thế, tôi rất háo hức khi được chuyển thể "Số Đỏ" lên màn ảnh, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện lại xã hội Việt Nam những năm 1930 với sắc thái độc đáo riêng biệt" - đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ. 

Anh nói thêm đây sẽ là một tác phẩm điện ảnh khác biệt với những bộ phim trước đây từng thực hiện, khi nó vừa mang màu sắc hài hước châm biếm, đồng thời đặt ra những vấn đề thời sự phê phán xã hội.

Bà Nghiêm Thị Phương Hằng, cháu gái út của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, cho biết gia đình bà cảm thấy bất ngờ, xen lẫn thích thú và hãnh diện khi biết tin "Số Đỏ" sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh.

"Điều này có ý nghĩa đặc biệt với gia đình bởi việc được tái hiện nhiều lần trên cả sân khấu cũng như màn ảnh cho thấy giá trị và sức sống mãnh liệt của tiểu thuyết, giúp tác phẩm của ông có thể đến gần hơn với thế hệ bạn đọc sau này" - bà Nghiêm Thị Phương Hằng bày tỏ, đồng thời cho biết gia đình sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu nhà sản xuất cần tư liệu hoặc hình ảnh để hỗ trợ cho quá trình xây dựng kịch bản và làm phim.

Phan Gia Nhật Linh đang là đạo diễn, nhà sản xuất sung sức của điện ảnh Việt. Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, phim "Trạng Tí" do anh đạo diễn phải dời lịch phát hành sang mùa Tết Nguyên đán năm sau. Hiện tại, đạo diễn này còn đang bận rộn chuẩn bị tiền kỳ cho phim "Em và Trịnh" nhưng đã chuẩn bị cho dự án tiếp theo. "Số Đỏ" đang ở giai đoạn đầu của dự án.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày