phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

27/11/2017 - 04:39

Trong tập mới nhất, khán giả đã chứng kiến cuộc tranh tài nảy lửa của ca sĩ Pha Lê, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và người mẫu Phạm Anh Tuấn. 

Trong tập này, ca sĩ Pha Lê, người mẫu Anh Tuấn và ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang sẽ tiếp tục bước vào trận chiến ẩm thực mới để tìm ra người bước vào vòng tiếp theo. 3 thí sinh sẽ trải qua hai vòng thi và có ít nhất một người phải ra về. Trong vòng thi Chiếc hộp bí mật đầu tiên, thí sinh nào chiến thắng sẽ có lợi thế ở vòng thi áp lực thứ hai. 

Đặt 3 thí sinh lên bàn cân để so sánh, với xuất thân từ Hải Phòng, ca sĩ Pha Lê có điểm mạnh ở các món ăn Việt Nam, đặc biệt là các món Bắc và hải sản. Trong khi đó, Kiwi Ngô Mai Trang với kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi truyền hình thực tế, cộng thêm sở thích đi du lịch khiến cô có vốn kiến thức về ẩm thực rất phong phú. Là thí sinh nam duy nhất ở bảng này, Anh Tuấn cũng tỏ ra là một đối thủ đáng gờm với những kỹ năng nấu bếp khá thành thạo.

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 1
(Từ trái qua) Mai Trang - Anh Tuấn - Pha Lê
 

Bước vào vòng thi đầu tiên – Chiếc hộp bí mật, cả ba thí sinh đều không tránh khỏi hồi hộp và căng thẳng. Pha Lê thì “như muốn khóc” còn Mai Trang sau khi nhấc Chiếc hộp bí mật lên cũng… hét toáng. Là thí sinh nam duy nhất trong cuộc thi, người mẫu Anh Tuấn lại tỏ ra thích thú khi chứng kiến nguyên liệu bí mật trong hộp.

Trong 3 chiếc hộp là 3 khung ảnh của ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, ca sĩ Pha Lê và Người mẫu Anh Tuấn đã chụp từ rất lâu. Và đề bài của ban giám khảo, đó là “các bạn phải nấu một món ăn cho chính các bạn và món ăn đó các bạn thật sự phải yêu thích”. 3 thí sinh có 60 phút để vừa chọn dụng cụ, thực phẩm và chế biến. 

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 2

Cả 3 thí sinh trong phần thi này đều tỏ ra là những đối thủ rất đáng gờm. Mai Trang có nhà vườn ở Long An, Bình Chánh và nuôi vịt ở Long An nên cô quyết định dùng vịt để làm nguyên liệu chính trong phần thi này. Nấu một lúc hẳn hai món Vịt nướng chao đỏ và Vịt sốt cam, Mai Trang quyết tâm mang đến sự sáng tạo và mới lạ trong phần thi hôm nay.

Về phía Pha Lê, cô cũng quyết tâm đặt hết 100% năng lượng vào cuộc thi và lựa chọn món ăn của Hải Phòng để chinh phục ban giám khảo – Món Bánh đa đỏ cua đồng. Còn người mẫu Anh Tuấn quyết định chọn món Sốt hải sản trong phần thử thách này. 

Trong 60 phút của thử thách, Mai Trang với sự tự tin về vốn kiến thức ẩm thực phong phú nên không gặp bất kì trở ngại nào. Tuy nhiên, trước sự cố lò nướng khiến lò nướng phát ra nhiều khói của Mai Trang, đối thủ của Mai Trang là nữ ca sĩ Pha Lê lại tỏ ra… mừng trong bụng: “Bếp của chị ấy bắt đầu khói um lên, thật sự trong đầu nghĩ hay là Kiwi làm cháy, nếu làm cháy, thì mình hơi ích kỉ một tí, nếu cháy thì mình rất phấn khởi, người ám mùi cũng được, khói lên nữa cũng được, không sao cả.”

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 3
Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp khi thấy đàn chị gặp sự cố.
 

Lựa chọn nấu món Bánh đa đỏ cua đồng, đây thật sự là một thử thách với Pha Lê. Trong món này, phần mất nhiều thời gian xử lý nhất chính là cua đồng, loay hoay mãi 15 phút mà chưa xong, nữ ca sĩ như “muốn phát điên” và liên tục “lẩm bẩm” đọc thần chú để tránh không quên các công đoạn của món ăn. Tuy khá áp lực trong vòng thi này nhưng Pha Lê cũng đã cho thấy sự hóm hỉnh và tính cách nghệ sỹ khi đứng trên căn bếp của Vua Đầu Bếp.

Lựa chọn Sốt Hải sản trong thử thách Chiếc hộp bí mật, tuy nghe có vẻ dễ nhưng món ăn này cũng làm người mẫu Anh Tuấn… điêu đứng. 

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 4

Kết thúc thử thách, cả 3 thí sinh đều hoàn thành món ăn của mình đúng thời gian quy định. Chia sẻ về món Bánh đa đỏ cua đồng, một “đặc sản” của Hải Phòng và cũng là món Pha Lê yêu thích nhất, giám khảo Tịnh Hải dành tặng lời khen ngợi: “Cách trang trí đĩa rau của Pha Lê chưa thuyết phục được Tịnh Hải, nhưng mà phần chả lá lốt chiên giòn thật sự tuyệt vời. Tuyệt vời ở điểm em chế nước dùng vào rồi mà khi tôi ăn vẫn rất giòn vị đậm đà, sự hòa quyện trong thịt của em với cua đồng thật sự tuyệt vời”.

Trong khi đó, vị giám khảo khó tính nhất - Tuấn Hải lại đưa ra một số gợi ý để món ăn được hoàn thiện hơn: “Đối với một món cua, vì đó là vị tanh nên em phải hết sức chú ý khi sử dụng thêm những nguyên liệu sống trong này, cà chua phải chín hơn, hành phải trụng thật kỹ vì nếu hành còn sống sẽ kích mùi tanh”. 

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 5

Ghen tị với Mai Trang vì món ăn không bị cháy mà còn cho ra được hai món rất ngon, Pha Lê cũng tỏ ra e dè trước đối thủ nặng ký này và dự đoán Mai Trang sẽ là người chiến thắng vòng thử thách Chiếc hộp bí mật. Quả thật, Mai Trang thực sự đã chinh phục được bộ ba chuyên gia ẩm thực khó tính với hai món Vịt sốt cam và Vịt nướng chao đỏ đầy kỹ thuật và tinh tế.

Giám khảo Jack Lee khi thử món ăn đã xúc động và nhớ đến con gái: “Khi Jack Thử món thì Jack nhớ đến hai đứa con, con gái của Jack rất thích ăn Vịt với sốt cam, còn với món Vịt nướng, Jack thấy xài táo rất có vị ngọt và chua phù hợp với chao ăn với vịt, món ăn rất hoàn hảo, em dám làm hai món, Jack rất là quý”.

Giám khảo Tịnh Hải cùng đồng quan điểm với đồng nghiệp Jack Lee: “Hai dĩa ăn trình bày đẹp, màu sắc hài hòa, chao không bị sậm màu và còn rất tươi, vị đậm đà, vịt ướp thấm nhẹ gia vị nên kết hợp với sốt rất vừa miệng”. 

Trái ngược với những lời khen của ban giám khảo dành cho Pha Lê và Mai Trang, món Sốt hải sản ăn kèm bánh mì chiên của Anh Tuấn đã khiến cho ban giám khảo… không thốt lên lời vì quá mặn, riêng giám khảo Tịnh Hải còn góp ý thêm về bánh mì ăn kèm nên thêm bơ tỏi để món ăn có điểm nhấn. Kết thúc 60 phút căng thẳng và hồi hộp, Kiwi Ngô Mai Trang đã giành chiến thắng trước 2 thí sinh còn lại để dành lợi thế ở vòng thi thứ hai.

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 6
Bộ 3 giám khảo: Jack Lee, Tịnh Hải và Tuấn Hải.
 

Trong vòng thi thứ hai, Kiwi Ngô Mai Trang tận dụng lợi thế của mình nên đã chọn nguyên liệu gạo tẻ trong 5 nguyên liệu là gạo nếp, gạo lứt, gạo tẻ, gạo nếp cẩm, gạo Nhật. Trong 75 phút vừa lấy nguyên liệu và chế biến, 3 đầu bếp Mai Trang, Anh Tuấn, Pha Lê sẽ phải sử dụng Gạo tẻ để nấu ra một món ăn, có thể kết hợp các nguyên liệu khác, không nhất thiết gạo là nguyên liệu chính nhưng món ăn đó phải có gạo. 

Không mất nhiều thời gian như ở vòng thử thách trước, người mẫu Anh Tuấn chọn nấu món Cơm ăn kèm sườn xào chua ngọt và canh nghêu thì là. Lại một lần nữa bị thất vọng khi thử món của người mẫu Anh Tuấn, giám khảo Tuấn Hải nhận xét: “Cơm khô quá và sườn xào thì chỉ có vị cà chua, canh nghêu thì có mùi rất ngon, anh nghĩ món ăn gia đình như thế này kiểu như là cơm văn phòng”.

Giám Khảo Jack Lee cũng đưa ra những lời nhận xét rất chân thành “cơm đưa ra quá sớm khiến bị khô, cảm giác như là chưa chín, vì cơm là nguyên liệu chính nên mình sẽ đánh giá phần cơm, cơm nhiều hơn thịt và đậu quá ít, canh nêm nếm hơi nhạt”. 

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 8

Mai Trang với lợi thế ở vòng thi này đã mang đến cho ban giám khảo một món ăn đậm chất Huế, đó là món Cơm ăn kèm thịt heo bằm xào mắm ruốc hay còn gọi là món Thiên Địa Nhân do Mai Trang đặt tên.

Là người Huế, sau khi thử món của Mai Trang, giám khảo Tịnh Hải cho biết: “Về phần trang trí là trình bày trên thớt, đã bị lặp lại so với những vòng thi trước của em, về phần vị tôi rất thích vì vừa đủ cho 2 lớp cơm của em”. Đối với giám khảo Jack Lee, tưởng chừng 75 phút Mai Trang sẽ gây bất ngờ thêm cho ban giám khảo với… 3, 4 món nhưng lần này chỉ duy nhất một món. 

Quyết định nấu một Bữa cơm gia đình gồm Cơm ăn kèm thịt bò xào khoai tây, canh trứng cà chua, chả cá thác lác chiên, bắp cải luộc chấm trứng vì cảm thấy hạnh phúc khi được ăn cơm, Pha Lê đã làm giám khảo Tịnh Hải tâm đắc: “Đây là một bữa ăn rất hoàn hảo vì cân bằng được dinh dưỡng, có hải sản, protein, có thịt, có canh – là một cấu trúc của bữa ăn gia đình truyền thống và tôi muốn ôm em vì em là một người phụ nữ hiện đại nhưng luôn hướng về bữa ăn của gia đình. Dù là người nổi tiếng hay là các đầu bếp như tôi hay Chef Jack Lee, Chef Tuấn Hải đều muốn hướng về bữa ăn gia đình”.

Chính thông điệp ý nghĩa này mà Pha Lê đã giành chiến thắng trong thử thách cuối cùng, đồng nghĩa với việc hai thí sinh còn lại là Anh Tuấn và Mai Trang, một trong hai phải ra về.

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 9
Pha Lê chiến thắng tuyệt đối hai đối thủ Mai Trang và Anh Tuấn với “Bữa cơm gia đình”.
 

Về phần thể hiện của hai thí sinh Mai Trang và Anh Tuấn ở vòng thi thứ hai, giám Khảo Tuấn Hải đã thẳng thắng chia sẻ: “Nếu như ngày hôm nay mà cho tôi được thay luật, tôi sẽ không chọn một người đâu mà tôi sẽ mời cả hai bạn ra về”.

Thế nhưng cuối cùng, thất bại ở cả hai thử thách, người mẫu Phạm Anh Tuấn là người phải dừng chân trong hành trình Vua đầu bếp. Tuy vậy, Anh Tuấn lại không hề tiếc nuối hay buồn mà là rất vui: “Khi ban giám khảo công bố Tuấn là người dừng cuộc chơi thì Tuấn vui lắm, rất là vui, ôm chị Kiwi rất là vui vì mình cảm thấy dừng cuộc chơi là đúng!”

phụ nữ 8-Pha Lê lộ rõ bản chất “ích kỉ” trong bếp, Mai Trang gặp sự cố nhưng vẫn chiến thắng tuyệt đối ảnh 10
Cùng rơi vào vòng nguy hiểm với Mai Trang, người mẫu Anh Tuấn không nuối tiếc mà vui mừng khi phải ra về.
 

Vậy là nhóm thí sinh thứ 3 đã có một cuộc chiến ẩm thực đầy cam go và thử thách. Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Kiwi Ngô Mai Trang, Phạm Anh Tuấn và Pha Lê – 4 đầu bếp không chuyên tại gia đã mang niềm đam mê ẩm thực tới căn bếp, nhưng giờ đây chỉ có Mai Trang và Pha Lê sẽ tiếp tục hành trình đến ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp – Phiên bản dành cho Người nổi tiếng.

Trong tuần tới, nhóm thí sinh tiếp theo sẽ tiếp tục tranh tài để tìm ra ứng cử viên xuất sắc cho vòng bán kết. Họ là ai và liệu họ có thể chinh phục được Ban Giám Khảo? Tất cả sẽ có trong những tập tiếp theo được phát sóng vào 20h00 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. 

July


 


 

Tin mới trong ngày