phunu8_news_0.png

You are here

10/02/2020 - 15:37

Sau khi 'càn quét' nhiều giải thưởng danh giá, 'Ký sinh trùng' của đạo diễn Bong Joon Ho lại được Oscar gọi tên ở 4 hạng mục. 

Ký sinh trùng (Parasite) là Phim hay nhất Oscar 2020!

Chiến thắng này đã khiến Ký sinh trùng trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành được giải Phim hay nhất tại Oscar. Hạng mục này từng có 11 phim quốc tế lọt vào nhưng chưa từng làm nên kỳ tích.

Trước đó, Ký sinh trùng từng được gọi tên tại các giải thưởng lớn như: Cành cọ Vàng 2019 (LHP Cannes 2019), Phim hay nhất tại LHP Sydney 2019, Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại Quả cầu Vàng 2020, Kịch bản gốc xuất sắc nhất tại BAFTA 2020 và Phim không nói tiếng Anh hay nhất BAFTA 2020. 

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung.jpg
Niềm hạnh phúc vỡ òa của đoàn phim Ký sinh trùng
 

Renée Zellweger thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho phần thể hiện trong Judy. 

Với chiến thắng này, Renée Zellweger trở thành nữ nghệ sĩ thứ 7 trong lịch sử đoạt giải ở cả 2 hạng mục Nữ chính Nữ diễn viên phụ. Trước đây, Renée Zellweger giành được Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2004, phim Cold Mountain.

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung1.jpg
Đối thủ của Renée Zellweger trong hạng mục đề cử năm nay gồm có: Cynthia Erivo (phim Harriet), Scarlett Johansson (phim Marriage Story), Saoirse Ronan (phim Little Women), Charlize Theron (phim Bombshell), Awkwafina (phim The Farewell)
 

Joaquin Phoenix dành giải Nam diễn viên chính xuất sắc

Joaquin Phoenix dành giải Nam diễn viên chính xuất sắc cho vai Joker trong bộ phim cùng tên. Trước Oscar, anh cũng nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Quả cầu Vàng 2020 và BAFTA 2020, với phim này. 

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung2.jpg
Joaquin Phoenix rạng rỡ nhận giải. Anh đã có rất nhiều hy sinh cho vai diễn này.
 

Bong Joon Ho thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

CNN nhận định chiến thắng của Bong Joon Ho đã viết nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc.

Phát biểu trên sân khấu, Bong Joon Ho nói: "Khi còn đi học, tôi sẽ luôn xem và học những bộ phim của đạo diễn Martin Scorsese. Chỉ cần được đề cử là một vinh dự to lớn. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ giành chiến thắng".

Bong Joon Ho đã vượt qua 4 đạo diễn gạo cội gồm Quentin Tarantino, Todd Phillips, Sam Mendes và "người thầy" mà anh nói là Martin Scorsese để giành giải danh giá này.

Trước đó, toàn bộ các dự đoán đều nghiêng phần thắng về đạo diễn Sam Mendes của 1917. Đây là hạng mục gây bất ngờ nhất của Oscar, tính đến thời điểm hiện tại.

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung3.jpg
Bong Joon Ho nhận giải
 

Joker thắng giải Nhạc nền xuất sắc. Đây là giải thưởng đầu tiên cho bộ phim trong đêm trao giải. Tại Oscar 2020, Joker dẫn đầu với 11 đề cử.

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung4.jpg

Parasite thắng giải Phim quốc tế xuất sắc.

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung5.jpg

Bombshell thắng giải Hoá trang và làm tóc xuất sắc.

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung6.jpg
Tạo hình của Charlize Theron, Nicole Kidman và Margot Robbie trong Bombshell
 

Đạo diễn Andrew Buckland (trái) và người bạn đồng hành Michael McCusker trên sân khấu nhận giải Dựng phim xuất sắc.

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung7.jpg

American Factory dành được giải Phim tài liệu xuất sắc

Sau khi American Factory - bộ phim do vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thực hiện dành được giải Phim tài liệu xuất sắc, trên tài khoản Tweet, ông Obama dành lời cảm ơn đến đội ngũ các nhà làm phim đã cùng thực hiện phim này. "Xin chúc mừng Julia và Steven, các nhà làm phim đằng sau American Factory, vì đã kể một câu chuyện cảm động và đầy phức tạp về cuộc sống con người đằng sau hậu quả của sự thay đổi kinh tế", cựu Tổng thống viết.

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung8.jpg
Cảnh phim American Factory
 

1917 có Oscar thứ 2 cho Quay phim xuất sắc sau giải Hoà âm xuất sắc.

1917 có Oscar thứ 2 cho Quay phim xuất sắc sau giải Hoà âm xuất sắc. Nhà quay phim Roger Deakins của 1917 đã có quá trình lao động không ngừng. CNN nhận định chiến thắng ở hạng mục Quay phim xuất sắc dành cho 1917 là xứng đáng.

Sáng 10/2 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải Oscar lần 92 diễn ra ở Los Angeles (Mỹ). Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng, những cái tên được dự đoán sẽ thắng giải cũng đã bước lên bục vinh quang.

Mở màn cho kết quả dễ đoán đầu tiên là chiến thắng của Brad Pitt ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc. Phần thể hiện của Brad Pitt trong Once Upon a Time in Hollywood đã giúp anh “càn quét” hàng loạt giải thưởng trước khi hạ màn đầy vinh dự tại Oscar.

"Điều này thật phi thường, thực sự đáng kinh ngạc" - Brad Pitt dành lời cảm ơn Học viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa kỳ. Nam diễn viên khen ngợi tài năng của đạo diễn Quentin Tarantino là “có một không hai”, cảm ơn tài tử Leonardo DiCaprio đã có một vai diễn hay cùng anh trong phim và sau cùng, anh mong mọi người hãy tìm kiếm những điều tốt đẹp ở con người.

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung9.jpg
Brad Pitt nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong cuộc đua với 4 diễn viên gạo cội.
 

Chiến thắng được dự đoán từ ban đầu, Kịch bản gốc xuất sắc gọi tên Parasite của Bong Joon-ho và Jin Won Han. Trước khi Oscar diễn ra, Parasite đã lập nên kỷ lục cho điện ảnh xứ kim chi khi liên tục được ngợi khen và thắng giải Cành cọ vàng 2019, thắng giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Quả cầu vàng 2020, và chiến thắng hạng mục tương tự tại giải Tinh thần Độc lập... 

oscar-2020-cuoc-dai-thang-cua-ky-sinh-trung10.jpg
Laura Dern nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho phần thể hiện trong Marriage Story
 

Nữ diễn viên Laura Dern vinh dự khi được nhận giải Nữ phụ xuất sắc tại Oscar 2020 cho phần thể hiện trong phim Marriage Story. Trên sân khấu nhận giải, bà dành lời cảm ơn đến bố mẹ: "Họ nói rằng bạn không bao giờ thực sự được gặp anh hùng của mình. Tôi nói nếu bạn thực sự may mắn thì những người anh hùng đó sẽ trở thành cha mẹ của bạn. Tôi chia sẻ điều này với các anh hùng diễn xuất của tôi, Diane Ladd và Bruce Dern (bố mẹ của nữ diễn viên - PV). Tôi yêu bạn".

CNN viết rằng Oscar có thể đã quên phụ nữ nhưng chương trình trao giải thì không. Một số khách mời, trong đó có Steve Martin và Chris Rock trước khi công bố giải Nam diễn viên phụ xuất sắc đã có một vài ý châm biếm. Steve Martin nói rằng: “Rất nhiều đạo diễn vĩ đại đã được đề cử trong năm nay, nhưng vẫn còn thiếu một thứ gì đó?”.

Năm nay, Oscar 2020 trao 24 hạng mục. Phim Joker dẫn đầu về số đề cử với con số 11. Trong năm nay, Oscar có sự thay đổi ở tên gọi, hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc được đổi tên thành Phim quốc tế xuất sắc. Ngoài ra, Oscar 2020 là năm đầu tiên có phim tài liệu tham gia. Đây là năm thứ 2, Oscar không có người dẫn chương trình.

Oscar (ra đời năm 1929) là giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS). Năm nay, ở mùa giải thứ 92, giải thưởng được 7.000 thành viên viện bầu chọn.

Theo phunuonline.com.vn

Tin mới trong ngày