phunu8_news_0.png

26/06/2017 - 13:24

Có những người phụ nữ thầm lặng sống trong gia đình các cặp vợ chồng nổi tiếng thế giới. Đó là các bảo mẫu, mà việc lựa chọn thuê mướn họ, cặp VIP nào cũng phải vắt trán cân nhắc.

Yêu nhau, cưới, sinh con… đều là những nỗi lo riêng đối với những cặp nổi tiếng. Đến khi nuôi con họ cũng không dễ được sống như người bình thường. Vì liên tục di chuyển đi lưu diễn, đóng phim, tham dự các sự kiện, nên họ không thể đưa con cái đi theo. Ngay cả ở nhà, có khi những con người của nghệ thuật ấy cũng không đủ “nghề” để chăm sóc lũ trẻ. Họ rất cần những phụ nữ rành việc tã lót lo giùm, và đó là những người đàn bà thực sự sống như thành viên của gia đình, cho dù ít khi họ được chia sẻ ánh hào quang nổi tiếng của chủ.

phu-nu-8-oi-bao-mau-nha-vip-hinh-anh 4
Hồi các con còn nhỏ, vợ chồng Beckham phải thuê hẳn một bảo mẫu kiêm luôn hai, ba công việc

Không phải mọi sao đều chỉ thuê bảo mẫu. Có khi trong nhà có cả bà quản gia, nữ trợ tá nuôi trẻ hay các bảo mẫu tính giờ kiểu nữ ca sĩ kiêm diễn viên Jennifer Lopez từng làm. Tuy nhiên vẫn có những cặp như vợ chồng Beckham lại thuê hẳn một người kiêm luôn cả ba công việc. Thế nên, tuy những ngày nghỉ theo luật định của bảo mẫu chính là dịp để cho các sao tập tành thiên chức làm bố làm mẹ, nhưng lại là nỗi rùng mình cho chính cha mẹ lũ trẻ. Ao ước chung của các cặp vợ chồng dạng này luôn là …cầu mong ngày nghỉ của các cô bảo mẫu sớm kết thúc!

Xem ra “sứ mạng” của bảo mẫu dạng VIP này rất quan trọng nên việc lựa chọn một người vào công việc ấy cũng không hề bị xem nhẹ. Ở Hollywood, các cặp vợ chồng sao không tuyển bảo mẫu bằng … rao vặt. Họ đã có các công ty uy tín chuyên cung cấp các bảo mẫu chất lượng như Sensible Sitters, được điều hành bởi những bảo mẫu lão làng từng hành nghề ở Hollywood hàng chục năm. Sau khi được giới thiệu danh sách, được gợi ý, tùy hoàn cảnh sống của từng cặp, các ông bố bà mẹ sẽ chọn lựa ứng viên. Kế tiếp là cùng ký hợp đồng một năm với những điều khoản nếu ai chưa biết sẽ giật mình.

phu-nu-8-oi-bao-mau-nha-vip-hinh-anh 5
Brooklyn Beckham trong tay cô bảo mẫu nhân dịp sinh nhật của mình

Trước tiên là luật “omerta”, nghe rất giống thuật ngữ của Mafia Ý. Đó là luật kín miệng, kín ngay khi hành nghề trong gia đình và kín cả sau khi đã nghỉ làm. Bé Suri của vợ chồng Tom Cruise có nốt ruồi, thẹo ở đâu, người ngoài có biết cũng chỉ từ bố mẹ anh chị ông bà nó chứ không được lộ ra từ bảo mẫu. Cho dù có bị đuổi họ cũng phải giữ luật “omerta” nếu không phải bồi thường số tiền không nhỏ.

Cô bảo mẫu Daisy Wright đã tiết lộ chuyện dan díu vụng trộm của mình cùng ông chủ Jude Law cho tờ Sunday Mirror khiến bà chủ Sienna Miller lồng lộn lên chỉ bởi số tiền tờ lá cải này trả dư đủ để cô bồi thường vi phạm luật im lặng theo hợp đồng. Beckham đã phải khởi kiện cô bảo mẫu Abbie Gibson vì đã bép xép về các thói quen sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng và cô ta đã phải thi hành án.

phu-nu-8-oi-bao-mau-nha-vip-hinh-anh 6
Cô bảo mẫu Daisy Wright phá vỡ luật Omerta vì món tiền béo bở từ tờ Sunday Mirror

Hợp đồng còn một điều khoản khá lạ nữa là “Không được tiết lộ mật mã riêng”. Khi nhận việc, mỗi bảo mẫu đều có một mật mã để ra vào cổng. Wauchope, CEO của công ty Sensible Sitters giải thích “Điều này rất hệ trọng vì nếu họ để lộ mật mã, người lạ, kẻ xấu, thậm chí cả các paparazzi sẽ lợi dụng để lọt vào nhà”.

Lương bảo mẫu không nhỏ, có khi đến 100.000 USD/năm. Họ còn được “ăn theo” nhiều thứ như bảo hiểm sức khỏe, ăn uống tại nhà hàng xịn, ra vào các câu lạc bộ thượng lưu, dùng xe không phải trả tiền xăng, điện thoại di động miễn phí, đi du lịch nhiều nơi không mất tiền…Tuy nhiên không vì thế mà tưởng nghề này “ngon ăn”.

phu-nu-8-oi-bao-mau-nha-vip-hinh-anh 7
Bé Suri nhà Tom Cruise và cô bảo mẫu của mình

Nhu cầu tăng thì đòi hỏi càng cao. Các bảo mẫu ở Beverhill nay phải cần có học thức, có bằng nuôi dạy trẻ nhiều lứa tuổi, biết các kỹ năng cấp cứu cần thiết như bơi, chạy, nhảy… Nói chung, chỉ vì không ai thuê cánh nam nhi làm bảo mẫu nên ít nhiều mỗi người phụ nữ chăm sóc trẻ nhà VIP còn kiêm luôn một số công việc “vệ sĩ” như một người đàn ông.

Khăn Choàng Xanh

(Tổng hợp)

Tin mới trong ngày