phunu8_news_0.png

15/10/2020 - 14:28

Sáng 15-10, gia đình nhạc sĩ Bắc Sơn đã hoàn tất 5 tập đợt đầu trong dự án giới thiệu chương trình đọc truyện Bắc Sơn với giọng đọc của nghệ sĩ Tú Trinh.

ns-tu-trinh-bich-thuy-dua-doc-truyen-bac-son-len-youtube.jpg
NS Tú Trinh và NS Bích Thủy
 

Sau "Hồi ký NSND Kim Cương" được thực hiện audio, chuẩn bị phát hành, dự án đọc truyện ngắn của NSƯT Bắc Sơn và thoại kịch của ông qua giọng đọc NS Tú Trinh là dự án thứ hai làm theo mô hình đưa văn hóa nghe đến cộng đồng. 

Nghệ sĩ Bích Thủy, con gái thứ 9 của cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn, cho biết đây là dự án chị ấp ủ nhiều năm. Khi giao bản thảo hàng trăm truyện ngắn, đoản văn, kịch bản sân khấu của ba chị cho nghệ sĩ Tú Trinh, Bích Thuỷ rất vui vì tìm được sự đồng cảm sâu sắc để chuyển tải bằng giọng đọc oanh vàng của Tú Trinh. 

"Tôi tin dự án này khi đưa đến cộng đồng sẽ tìm được hiệu ứng tích cực" – NS Bích Thủy cho biết. 

Còn nghệ sĩ Tú Trinh, nhớ về cố nhạc sĩ của vô số ca khúc mang âm hưởng dân ca, đi vào lòng người, bà nói: "Hồi tôi còn công tác tại sân khấu kịch, mỗi khi tôi bị bệnh, nhạc sĩ Bắc Sơn thường đạp xe chở vợ - nhà thơ Ngọc Bích đến thăm tôi. Ông sống nhân nghĩa nên tác phẩm văn học và kịch bản của ông chứa đựng nhiều thông điệp yêu thương. Ngày nay vẫn còn giá trị tích cực khi khuyên bảo con người sống chân thành, nâng niu giá trị truyền thống, đạo lý của người Việt". 

ns-tu-trinh-bich-thuy-dua-doc-truyen-bac-son-len-youtube1.jpg
NS Tú Trinh và NS Bích Thủy trong phim "Con dế mèn"
 

Để tăng thêm phần hấp dẫn, âm nhạc với những ca khúc để đời của nhạc sĩ Bắc Sơn vẫn là chủ đạo trong các tập giới thiệu truyện ngắn Bắc Sơn. Đó là những ca khúc: "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Sa mưa giông", "Em đi trên cỏ non", "Còn thương góc bếp chái hè", "Cối khuya", "Chùm bông hoa khế", "Dế Mèn", "Bông bưởi hoa cau", "Đêm nghe bài vọng cổ"… Những sản phẩm audio này sẽ được đưa lên kênh Youtube Bích Thủy An Nông và Youtube "Tình ca Bắc Sơn" của tập đoàn An Nông – đơn vị tài trợ chương trình Sân khấu học đường với hơn 150 suất diễn trong thời gian qua tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày