phunu8_news_0.png  banner.jpg

23/08/2015 - 08:30

Trong quá trình tiến hóa của văn minh nhân loại, những phát kiến đóng góp phần lớn dù có nhiều ý tưởng khiến người ta phải phì cười. Thoạt nghe chúng có vẻ thừa lúc này nhưng biết đâu có lúc nào đó sẽ có người cần đến chúng.

1. Quần lọc hơi độc

Trung bình một người mỗi ngày trung tiện (đánh rắm) từ 12 đến 18 lần, xả vào không khí 90ml carbon dioxide và khí methane. Ngoài mùi khó chịu, lượng khí độc đó còn rất nguy hiểm. Nếu ai đó liên tục “xì hơi” suốt 6 năm 9 tháng, lượng khí thoát ra tương đương năng lượng của… 1 quả bom nguyên tử. Đó là tính toán của Buck Weimer người vùng Pueble, Colrado, Mỹ. Vì thế, để cứu hành tinh xanh, ông đã chế ra loại quần mang tên Under-Ease chứa than hoạt tính để lọc đi thứ khí khó chịu và nguy hiểm ấy. 

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 3

2. Nhạc đồng quê gây tự tử 

Steven Stack thuộc đại học Wayne State University, Detroit, Michigan và James Grundlach của đại học Auburn University, Auburn, Alabama đã “được vinh danh” ở giải  Ig Nobel năm 2004 cho một khám phá làm nản lòng những ai yêu nhạc. Hai ông cho rằng, tần sô nhạc đồng quê càng phát nhiều trên sóng phát thanh lượng người tự tử trên thế giới càng tăng. Cả hai còn có ý đồ phát triển ý tưởng của mình thành một vũ khí chiến tranh. Cứ quay loa sang kẻ thù rồi bật nhạc đồng quê lên, lính địch sẽ tự tử dần hết!

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 4

3. Áp suất khi chim cánh cụt đại tiện

Hai giáo sư người Đức và Hungary đã bỏ công sức nghiên cứu và công bố một bản báo cáo “chưa biết để làm gì” mang đề tài “Áp suất khi loài chim cánh cụt đại tiện”. Theo gíao sư Victor Benno Meyer-Rochow và József Gál, loài chim cánh cụt có thể tống phân của chúng từ tổ bay xa 4,5m với áp suất lực bắn lên đến 60 kilopascal/một lần đại tiện!

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 5

4. Một cách chữa nấc cụt 

Ít ai biết thế giới đã từng có đến hai nghiên cứu chứng minh cùng một cách chữa nấc cụt: chỉ cần dùng các ngón tay mát-xa … hậu môn. Công trình thứ nhất do giáo sư Francis M. Fasmire thuộc đại học y Tennessee, Mỹ. Bản báo cáo thứ hai thuộc về nhóm nghiên cứu trung tâm y khoa Bnai Zion thành phố Haifa, Israel.

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 6

5. Vũ khí bom đồng tính 

Hồi năm 1994, phòng thí nghiệm lực lượng không quân Mỹ, Wright, đã đề xuất một ý tưởng tối mật và âm thầm tiến hành nghiên cứu hoàn thiện suốt 10 năm. Đó là một loại vũ khí hóa học mang dạng bom, lựu đạn, được sử dụng tấn công vào tuyến sau địch quân khiến lính thù bỗng dưng phát triển các hành vi đồng tính. Từ đó họ sẽ nhụt khí chiến đấu vì bận “yêu”, và có thể, do ghen tuông họ sẽ quay súng bắn giết nhau. Cũng may dự án đã kịp bị hủy bỏ.

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 7

6. Chửi thề giảm đau

Khi bực bội khó chịu đau đớn người ta hay văng tục chửi thề. Dường như hành động mất kiểm soát đó thường được tin là giúp người ta giảm đau, nguôi bực, nhưng chưa ai cung cấp được bằng chứng khoa học về hiện tượng đó. Richard Stephens, nhà tâm lý Đại học Keele, Anh, là người đầu tiên chứng minh bằng thực nghiệm cho thấy, chửi thề thực sự giúp giảm đau đớn. Thế là giải Ig Nobel Hòa bình 2010 lọt vào tay ông.

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 8

7. Xỏ tất ngoài giày giảm té khi trượt băng 

Phát kiến của ba giáo sư Đại học Otago tại New Zealand đã khiến các vận động viên trượt băng điên đầu vì không biết có nên áp dụng không. Ê kíp chuyên gia nói trên đã chứng minh rằng số lần trượt, ngã trên băng, tuyết sẽ giảm hẳn nếu con người …xỏ tất bên ngoài đôi giày!

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 9

8. Nhựa đường nhỏ giọt 

Ig Nobel vật lý 2005 từng được trao cho GS John Mainstone và cố GS Thomas Parnell, ĐH Queensland (Úc) khi họ nghiên cứu về thứ chất liệu làm đường giao thông. Từ năm 1927, cả hai đã kiên nhẫn thực hiện thí nghiệm để nhựa đường đông đặc nhỏ giọt qua một chiếc phễu nhằm chứng minh một điều, nhựa đường có thể …chảy như chất lỏng nếu cứ để mặc nó theo thời gian. Suốt gần 80 năm qua, cục nhựa đường mới chảy được …8 giọt.

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 10

9. Bơi ở đâu nhanh hơn? 

Ig Nobel hóa học năm 2005 cũng thuộc về 2 nhà nghiên cứu khác, nhưng là những công dân Mỹ. Edward Cussler và Brian Gettelfinger thuộc ĐH Minnesota, Mỹ đã cất công tìm hiểu xem bơi trong nước ngọt có nhanh hơn trong nước bình thường hay không. Quá trình tiến hành thí nghiệm của họ đòi hỏi 22 loại giấy phép với hàng chục tình nguyện viên trong nhiều năm. Kết luận: Bơi trong hai môi trường đều… nhanh như nhau!

Phụ Nữ 8 Những phát minh quái đản 11

                                                                         MINH TRUNG

Nguồn: Tổng Hợp

 


 

Tin mới trong ngày