phunu8_news_0.png  banner.jpg

23/11/2020 - 09:58

Vở "Những người khốn khổ" lấy cảm hứng từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của đại văn hào Pháp Victor Hugo sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt với phiên bản nhạc kịch.

Vở diễn, do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam thực hiện, chính thức ra mắt khán giả 4 suất diễn đầu tiên vào ngày 21, 22, 23 và 24-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sau đó lưu diễn tại TP. HCM và một số tỉnh, thành.

nhung-nguoi-khon-kho-xuat-hien-tren-san-dien-viet.jpg
Cảnh trong vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” phiên bản Việt. (Ảnh do nhà hát cung cấp)
 

Giới chuyên môn đánh giá cao đội ngũ đạo diễn, biên đạo được đào tạo từ những quốc gia có nền nghệ thuật biểu diễn nhạc kịch tiêu biểu trên thế giới như: Giám đốc âm nhạc - nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đạo diễn trẻ Triều Dương, biên đạo múa Linh An. Trước đó, các nghệ sĩ này đã chấp nhận cách ly 14 ngày sau khi từ Anh về để tham gia dự án. Thời gian trình diễn "Những người khốn khổ" chỉ trong vòng 2 giờ. Âm nhạc, tên nhân vật, cốt lõi câu chuyện đều thể hiện bằng tiếng Anh nhằm giữ được linh hồn của tác phẩm kinh điển này. Khi nghệ sĩ biểu diễn sẽ có chiếu phần dịch tiếng Việt để khán giả nắm được nội dung khi thưởng thức tác phẩm. 

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày