phunu8_news_0.png

06/11/2014 - 18:44

Những lễ hội kỳ lạ này đã nổi tiếng khắp thế giới nhờ sự độc đáo và vui nhộn. Từ lễ hội gọi giun đến cuộc thi vác vợ,… tất cả đều đã mang đến niềm vui và khoảnh khắc thú vị cho những người tham gia.

1. Lễ hội Gọi giun quốc tế Blackawton

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 1

Lễ hội kỳ lạ này được tổ chức vào tháng 5 tại Devon thuộc miền đông nam nước Anh. Các đội tham gia sẽ được giao một mét vuông đất ở giữa cánh đồng và trong 15 phút, họ phải “gọi” giun lên, càng nhiều càng tốt.

Các đội tham gia có thể dùng bất cứ cách gì họ cho là hiệu quả, nhưng không được phép đào giun lên. Một số đội dùng cách vừa hát vừa dậm chân theo các giai điệu của những cây sáo. Một số khác lại lựa chọn cách làm đơn giản hơn như vẩy nước lên mặt đất để giả làm mưa xuân. Mọi hành động gian lận đều sẽ bị lên án, đội ăn gian sẽ bị phạt và bêu riếu công khai.

2. Lễ hội Thả phân nai sừng tấm

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 2

Lễ hội Thả phân nai sừng tấm được tổ chức vào tháng 7 tại Talkeetna, Alaska. Trong lễ hội này, phân nai sẽ được ném xuống từ máy bay trực thăng hoặc kinh khí cầu và người tham gia sẽ đặt cược xem phân nai sẽ rơi xuống đâu.

Đầu tiên, Lễ hội Thả phân nai sừng tấm chỉ là cuộc vui của các cư dân thị trấn nhỏ bé Talkeetna, nhưng nó ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến mùa lễ hội. Bắt đầu từ năm 2013, lễ hội được tổ chức nhiều dịp trong năm, thay vì chỉ một lần như những năm trước.

3. Lễ hội nhảy qua em bé

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 3

Trong suốt 400 năm qua, cứ đến tháng 5 hoặc tháng 6 một người đàn ông ăn mặc như ma quỷ sẽ nhảy qua các em bé của thị trấn Castrillo de Murcia nằm ở miền bắc của Tây Ban Nha. Người dân ở đây tin rằng, các em bé sẽ được rửa sạch mọi tội lỗi và bảo vệ khỏi những linh hồn ma quỷ cũng như bệnh tật nếu được người đàn ông này nhảy qua. Vì vậy, tất cả các em bé được sinh ra trong 12 tháng trước đó sẽ được đặt lên các tấm nệm ở khắp thị trấn để chào đón Lễ hội nhảy qua em bé khi đến ngày Corpus Christi.

4. Cuộc thi vác vợ

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 4

Lời thề lúc kết hôn là phép ẩn dụ thể hiện, người chồng sẽ luôn bên cạnh để chăm sóc và yêu thương vợ dù bình thường hay khi ốm đau, bệnh tật. Trong nhiều thập kỷ qua, tại thị trấn nhỏ Sonkajärvi ở Phần Lan, lời thề này được thể hiện theo đúng nghĩa đen của nó. Đàn ông sẽ vác vợ trên vai và chạy trên quãng đường 253.5 m. Cặp đôi nhanh nhất, khỏe nhất, hài hước nhất và ăn mặc đẹp nhất sẽ là người dành chiến thắng. Cuộc thi vác vợ đã nổi tiếng khắp thế giới và hiện nay, nó không chỉ diễn ra ở Phần Lan mà còn có ở Hong Kong, Ấn Độ, Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới.

5. Bế em bé đấu Sumo

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 5

Trong Lễ hội bế em bé đấu Sumo (Naki Sumo), hai đô vật sumo khổng lồ sẽ bước vào vòng thi đấu, nhưng cuộc đấu của họ không căng thẳng như thường lệ. Thực tế, họ chỉ thực hiện những hành động đe dọa và mỗi người sẽ bế trên tay một em bé. Mục tiêu của đô vật là làm cho các bé phải khóc.

Điều này có vẻ đáng sợ và buồn cười, nhưng các bậc phụ huynh Nhật Bản đặc biệt hào hứng với lễ hội này. Theo truyền thống, điều này sẽ mang lại may mắn cho các bé và xua đuổi ma quỷ.

Nếu các em bé không khóc thì sao? Trọng tài sẽ xuất hiện với chiếc mặt nạ đáng sợ để làm các bé phải khóc, nhưng đảm bảo không khiến các bé quá sợ hãi. Lễ hội độc đáo này được tổ chức vào tháng 4 hằng năm tại Tokyo, Nhật Bản.

6. Lễ hội ếch Rayne

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 8

Mùa thu là thời gian tuyệt vời để tổ chức các lễ hội và tháng 10 hàng năm, người dân tại Rayne, Louisiana lại háo hức chào đón Lễ hội ếch. Mặc dù tên là Lễ hội ếch, nhưng không nhất thiết các chú ếch phải tham gia, thay đó tất cả mọi thứ trong lễ hội đều mang chủ đề ếch. Thi chạy đua ếch, nhảy ếch, lựa chọn nữ hoàng Derby ếch và ăn rất nhiều đùi ếch kiểu Cajun là những hoạt động bạn sẽ được tham gia khi đến lễ hội này.

7. Lễ hội Noche de Rábanos hay Đêm củ cải đỏ

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 9

Đêm củ cải đỏ - nghe giống như tên một bộ phim kinh dị, nhưng trên thực tế đó là lễ chào mừng Giáng sinh đặc biệt thú vị được tổ chức vào đêm ngày 23 tháng 12 hằng năm bắt nguồn từ thành phố Oaxaca, Mexico. Củ cải sẽ được khắc thành những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp và được trang hoàng rất lộng lẫy.

Lễ hội này được bắt nguồn từ việc, người dân địa phương khắc những hình thù đáng yêu lên củ cải để thu hút sự chú ý của khách hàng. Theo thời gian, quy mô của Đêm củ cải đỏ ngày càng được mở rộng và đến nay, nó là lễ hội nổi tiếng khắp thế giới. Những tuyệt tác được tạo ra từ củ cải nặng tới 3kg hay những vật dụng được trang trí bằng củ cải đỏ vô cùng đáng yêu đã làm mê đắm hàng triệu khách du lịch.

8. Lăn pho mát ở đồi Cooper

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 10

Lễ hội lăn pho mát ở đồi Cooper là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất thế giới, vì sự độc đáo và vui nhộn của nó. Để bắt đầu, một khối pho mát Gloucester hình tròn và nặng hơn 3kg sẽ được lăn xuống ngọn đồi dốc, sau đó đám đông sẽ chạy đuổi theo và tranh giành nó. Người nhặt được miếng pho mát và giơ cao lên trên đầu sẽ là người chiến thắng. Phần thưởng cuộc thi là một miếng pho mát. Lễ hội này được tổ chức thường niên vào tháng 5 tại Gloucester, Anh.

9. Lễ hội bùn tại Boryeong

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 11

Hẳn là bạn từng nghe nói bùn rất tốt cho làn da? Cụ thể, bùn của Boryeong được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất loại mỹ phẩm rất nổi tiếng của họ, mỹ phẩm bùn Boryeong. Để thuyết phục những người nghi ngờ về công dụng làm đẹp của bùn, công ty đã tổ chức Lễ hội bùn Boryeong tại bãi biển Daecheon.

Tất cả những người tham gia sẽ làm bẩn mình bằng loại bùn khoáng đặc biệt chỉ có ở địa phương. Lễ hội này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người dân và thu hút hàng triệu khách du lịch tham gia. Tại lễ hội, bạn không chỉ tắm bùn mà còn được tham gia nhiều hoạt động khác liên quan đến bùn như chụp ảnh, massage,… Lễ hội bùn được tổ chức vào tháng 7 hằng năm tại Boryeong, Hàn Quốc.

10. Lễ hội bắt cá Argungu

phu nu 8 Những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh 12

Câu cá là một hoạt động thú vị và được rất nhiều người yêu thích, nhưng ở Lễ hội bắt cá Argungu của Nigeria, bạn sẽ được tận hưởng nhiều điều thú vị hơn niềm vui bắt cá. Sau khi có phát súng tín hiệu, hàng trăm người đàn ông sẽ nhảy xuống sông Malan Fada để bắt cá. Họ có thể bắt cá bằng lưới, lồng hoặc thậm chí bằng tay và người bắt được con cá to nhất sẽ là người thắng cuộc. Con cá to nhất đã từng được bắt tại Lễ hội câu cá Argungu nặng tới 72kg.

LÊ ANH

Tin mới trong ngày