phunu8_news_0.png  banner.jpg

29/08/2015 - 10:01

Cũng như con người, thế giới động vật vẫn có bình thường và bất thường. Quá trình đột biến gien của thiên nhiên hay sự lai tạo cố tình của bàn tay con người đã tạo ra sắc thái mới trong chu trình sống của vài chủng loại. Dù thật khó khăn nhưng những con vật bất thường ấy rồi cũng phải học sống bình thường lại để sinh tồn.

1. Chú rùa Hy Lạp hai đầu mang tên vị thần mặt đôi của La mã, Janus, cũng ăn rau diếp ở Bảo tàng lịch sử thiên nhiên Geneva, Thụy Sỹ để mừng sinh nhật 10 tuổi của mình.

Phụ Nữ 8 Những động vật kỳ dị 2

2. Đột biến gien đã cho thêm chú vịt ở một trang trại quận Tancheng, tỉnh Shandong, Trung Quốc một….chiếc chân nữa. Trông chú vẫn tươi nhưng xem ra không phải có thêm một chân là sẽ chạy  nhanh hơn. Chú cũng có một bạn “đồng cảnh “ở  Southampton, Anh nhưng “anh này” lúc đầu có đến 4 chân sau bị ai đó cắt bớt một khi vướng vào hàng rào người lạ.

Phụ Nữ 8 Những động vật kỳ dị 3

3. Qua bàn ay can thiệp bất ngờ của tự nhiên, chú bạch mã lai ngựa vằn mang tên “Eclyse” khiến bức tranh công viên Safari ở Bielefeld, Đức thêm màu sắc lạ.    

Phụ Nữ 8 Những động vật kỳ dị 4

4. Chắc chắn con thuyền Noe ngày xưa không có chủng loại vật này. Bahier là tác phẩm lai tạo giữa ngựa và sư tử của con người tại sở thú tư “Arche Noah” thuộc làng Groemitz, Đức.

Phụ Nữ 8 Những động vật kỳ dị 5

5. Heo sáu chân ở trang trại Lianyungang, tỉnh Jiangsu, Trugn Quốc. Theo các chuyên gia, đây là hậu quả sự thay đổi của cấu trúc gien.                                               

Phụ Nữ 8 Những động vật kỳ dị 6

6. Cũng tại Shanxi, Trung Quốc, đột biến gien tạo ra chú lợn 1 đầu, 2 miệng, 2 mũi mà có đến  những 3 mắt. 

Phụ Nữ 8 Những động vật kỳ dị 7

7. Rắn hai đầu ở Bolondron, Cuba. Theo các nhà sinh vật học, biến đổi gien tạo ra sinh vật hai đầu ở loài rắn có vẻ đang càng ngày càng phổ biến. Địa bàn rắn hai đầu xuất hiện đã trải khá rộng trên bản đồ thế giới.

Phụ Nữ 8 Những động vật kỳ dị 8

8. Chú cừu có đến 4 sừng ở nông trang Altay thuộc Xinjiang, Trung Quốc. Từ 4 tháng tuổi 4 chiếc sừng đã bắt đầu nhú cùng một lúc khiến chú thật khó gặm cỏ chung với bầy.

Phụ Nữ 8 Những động vật kỳ dị 9

                                                                        MINH TRUNG

Nguồn: Theo Reuters

 


 

Tin mới trong ngày