phunu8_news_0.png  banner.jpg

07/09/2015 - 11:20

Bạn có biết, dùng nĩa đưa thức ăn vào miệng bị coi là cấm kỵ, trẻ em nếu ăn nửa quả trứng sẽ trở thành ăn trộm khi lớn lên hay uống sữa trong bình sẽ trở thành kẻ bợm rượu,?… Hãy khám phá những tục lệ ăn uống kỳ lạ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Papua New Guinea: cấm phụ nữ ăn thịt, chuối…. ngày “đèn đỏ”

phunu8 nhung cam ky ky la trong an uong

Phụ nữ Papua New Guinea

Thành viên nữ của nhiều bộ lạc tại Papua New Guinea phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về ăn uống khi đến kỳ phụ nữ. Theo đó, khi đến “kỳ”, phụ nữ không được ăn thịt tươi, chuối chín và các loại quả có màu đỏ.

Không chỉ vậy, tại Papua New Guinea mọi người còn cho rằng, bất cứ ai ăn các món ăn do những phụ nữ này nấu hay bước qua người họ đều sẽ bị ốm, thậm chí bị chết. Phụ nữ cũng không được phép ăn trứng cá trong suốt thai kỳ. Trong khi đó, đàn ông hầu như không phải chịu bất cứ điều cấm kỵ nào trong chuyện ăn uống. Thậm chí, những người đàn ông chưa lập gia đình còn được thưởng thức những món ăn ngon nhất.

Brazil: cấm ăn các loại cá ăn thịt và cá đáy

phunu8 nhung cam ky ky la trong an uong 1

Thủy sản là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người Brazil, nhưng họ không ăn tất cả các loại cá. Với người Brazil, ăn những loại cá ăn thịt như piranha và những loại cá sống ở dưới đáy bị coi là cấm kỵ. Những người đang ốm tuyệt đối không được ăn những loại cá này.

Nga: phụ nữ không trả tiền ăn khi hẹn hò

phunu8 nhung cam ky ky la trong an uong 3

Rất nhiều nguyên tắc hẹn hò truyền thống vẫn còn tồn tại ở Nga. Vì vậy, bạn đừng hy vọng phụ nữ Nga sẽ là người thanh toán tiền khi đến nhà hàng. Nếu bạn là người chủ động mời nàng đi ăn, bạn sẽ phải trả tất các khoản chi phí. Hầu hết phụ nữ Nga không mang ví trong những buổi hẹn hò.

Ấn Độ: cấm thực phẩm liên quan đến tôn giáo

phunu8 nhung cam ky ky la trong an uong4

Ở Ấn Độ, những người theo đạo Hindu không bao giờ thịt bò. Với họ, ăn thịt bò là một điều vô cùng cấm kỵ, vì những con bò là món quà từ Thiên Chúa. Trong khi, những gia đình theo đạo Hồi lại không ăn thịt lợn. Ngay cả việc nuôi lợn trong điều kiện vệ sinh không sạch sẽ cũng bị coi là một cái tội.

Nhật Bản: không chuyền thực phẩm từ đũa người này sang đũa người kia

Bạn muốn chia sẻ đồ ăn trong bữa ăn? Hãy để thức ăn lên một chiếc đĩa nhỏ rồi chuyển cho người bạn muốn mời họ thưởng thức. Tại sao?  Vì điều đó làm  người ta liên tưởng tới tục lệ của người Nhật đó là gắp xương của người chết sau khi hỏa táng. 

Jamaica: trẻ không được ăn thịt gà trước khi biết nói

Trong việc nuôi dạy con cái, người Jamaican có một số điều cấm kỵ. Người ta tin rằng, trẻ em ăn thịt gà trước khi biết nói sẽ không bao giờ nói được nữa. Nếu một đứa trẻ ăn nửa quả trứng, bé sẽ trở thành kẻ trộm khi lớn lên và nếu uống sữa trong bình, trẻ sẽ trở thành kẻ bợm rượu.

Nigeria: trẻ em không được uống sữa dừa

phunu8 nhung cam ky ky la trong an uong 5

Cũng giống như Jamaica, những điều cấm kỵ về ăn uống xoay quanh những đứa trẻ. Người Nigeria cũng tin rằng, nếu ăn trứng thì sau này trẻ sẽ trở thành kẻ trộm. Bên cạnh đó, những đứa trẻ ở đây tuyệt đối không được uống sữa dừa. Bởi mọi người đều tin rằng trẻ uống sữa dừa sẽ không thông minh.  

Thái Lan: không dùng nĩa đưa thức ăn vào miệng

Ở Thái Lan, bạn sẽ bị coi là người thô lỗ nếu dùng nĩa để đưa thức ăn vào miệng. Thay vì dùng nĩa, người dân ở đây dùng thìa. Bạn có thể dùng nĩa để lấy thức ăn hay chia thức ăn, nhưng tuyệt đối không dùng nĩa đưa thức ăn vào miệng.

Trung Quốc: không bao giờ lật cá

Người Trung Quốc quan niệm, lật cá sẽ mang lại những điều không may mắn. Vì vậy, họ không bao giờ lật cá trên bàn ăn. Thay vào đó, họ sẽ loại bỏ toàn bộ xương cá nếu như muốn ăn phần bên kia của con cá. Tuy nhiên, bạn có thể ợ hơi thoải mái trong khi ăn. Người Trung Quốc quan niệm, ợ hơi là dấu hiệu cho thấy bạn đang thực sự thưởng thức bữa ăn.

Một số nước Trung Đông và Ấn Độ: không ăn bằng tay trái

Khi ăn, người dân ở những nước này không dùng đũa, nĩa hay thìa mà chỉ dùng tay. Hai tay của họ có sự phân công rõ ràng về chức năng thực hiện. Tay phải được dùng để thưởng thức các bữa ăn và cầm nắm những thứ tuyệt vời, cao quý khác.

Hàn Quốc: không được phép ăn nếu như người lớn tuổi nhất chưa ăn

Tại đất nước của xứ sở Kim Chi, không ai được phép ăn nếu như người lớn tuổi nhất hay người quan trọng nhất chưa ăn miếng đầu tiên. Nếu hai anh em sinh đôi cùng ngồi ăn, thì người sinh ra trước sẽ là người được phép ăn trước.

LÊ ANH

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày