phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

11/10/2017 - 09:47

Đã qua thời điện ảnh Hàn Quốc chỉ toàn những nữ chính khóc từ tập đầu đến tập cuối, thời đại “nữ quyền” đang lên ngôi cùng với những bộ phim rất đáng xem dành cho chị em – những người phụ nữ hiện đại luôn chủ động trong cuộc sống của chính mình.

Hầu như trong các bộ phim Hàn Quốc luôn xuất hiện những nữ chính cơ cực, chịu đủ mọi đắng cay, đáng thương và sống hoàn toàn thụ động theo số phận, phụ thuộc vào người khác. Nhưng những bộ phim “nữ quyền” của Hàn Quốc hiện nay lại hướng đến một hình tượng mới, xoay quanh những nhân vật nữ chính vượt qua mọi nghịch cảnh, nắm quyền quyết định số phận của mình.

Họ luôn là người tiến về phía trước, tự tìm kiếm hạnh phúc, vị trí thuộc về mình, sống với ước mơ trong tim. Nhân vật nữ chính luôn xuất hiện với sự độc lập, mạnh mẽ, bản lĩnh, sống hết mình vì ước mơ của chính họ. Những bộ phim chính là “món ăn tinh thần” tiếp thêm động lực cho những người phụ nữ hiện đại độc lập và đầy kiêu hãnh, dám yêu, dám sống với điều mình mong muốn.

Trở lại tuổi 20 – Twenty Again

phu-nu-8-khi-nu-quyen-len-ngoi-tren-man-anh-han-3.jpg

Mỗi người phụ nữ đều có một thời thanh xuân đong đầy những ước mơ nhưng rồi những ước mơ dang dở khi chúng ta lấy chồng sớm, khi chúng ta không còn thời gian để thực hiện những điều mình ấp ủ, thậm chí là một tình yêu đầu đời đầy luyến tiếc. Trở lại tuổi 20 – Twenty Again sẽ giúp chúng ta sống lại những khát khao đang kìm nén thật chặt trong mỗi người.

Chúng ta không có quyền quay trở lại thời gian nhưng chúng ta có quyền tiếp tục ước mơ đã ngắt quãng của mình, dám sống, dám yêu và có trách nhiệm với chính cuộc đời của mình. Đó là câu chuyện của bà mẹ 38 tuổi - Ha No Ra (Choi Ji Woo) đang ở bên bờ vực ly hôn và phát hiện mình ung thư giai đoạn cuối. Cô chôn vùi ước mơ của mình vào những năm tháng làm bà nội trợ khi kết hôn và sinh con từ năm 19 tuổi, đó là chuỗi ngày âm thầm phục vụ chồng con nhưng lại chịu sự lạnh nhạt của họ.

Trong cô luôn khát khao cháy bỏng được trở lại thời thanh xuân, ngồi trên ghế nhà trường và thực hiện ước mơ trở thành vũ công. Không cam chịu cuộc sống hiện tại, cô quyết tâm thi đỗ và học đại học ngay chính trường của con trai mình, đây cũng là nơi cô gặp lại mối tình đầu thời cắp sách. Mặc bao rắc rối xảy đến, với sự quyết tâm, nỗ lực thực hiện khát vọng sống, Ha No Ra đã tìm thấy được hạnh phúc, tình yêu đích thực và cả sự tôn trọng mà con trai dành cho mình.

Những người phụ nữ xấu tính - Unkind Women

phu-nu-8-khi-nu-quyen-len-ngoi-tren-man-anh-han-1.jpg

Một bức tranh nhiều màu sắc về mọi khía cạnh trong đời sống, tâm lý của những người phụ nữ trong những vai trò khác nhau. Đó là hành trình cố gắng của những người phụ nữ để có thể thành công trong xã hội đàn ông luôn chiếm ưu thế. Họ là người bà, người mẹ, con gái độc lập, dù có khó khăn, dù có sai lầm, dù hôn nhân không hạnh phúc thì họ vẫn mạnh mẽ, sống cuộc đời theo cách mình muốn.

Ta sẽ nhìn thấy hình ảnh một người bà tự tin, mạnh mẽ trước tình nhân của chồng, một cô con gái luôn sống theo sự sắp đặt rồi chợt nhận ra mình bị đào thải do đến tuổi không còn giữ được vị trí của mình khi xuống sắc. Một cô con gái khác sống một cuộc đời thất bại, chia tay chồng, đánh nhau, chơi bạc nhưng lại biết hy sinh tất cả vì con gái của mình, biết giữ lấy sự kiêu hãnh của bản thân. Từ một người không may, cô từng bước biến thành một người thành công trong xã hội.

Cuối cùng là cô cháu gái có nền tảng học vấn cao nhưng lại thiếu kỹ năng sống, qua bao biến cố, mất việc, cô đã trưởng thành hơn. Đây là một bức tranh đa sắc màu về nhiều người phụ nữ, có thể khi xem, chúng ta sẽ nhìn thấy những vấn đề vô cùng quen thuộc mà mỗi người đang gặp phải.

Nữ Hoàng Seon Deok - The Great Queen Seon Deok

phu-nu-8-khi-nu-quyen-len-ngoi-tren-man-anh-han-2.jpg

Đây chính là bộ phim nữ quyền tiêu biểu nhất của điện ảnh Hàn Quốc, được đầu tư tỉ mỉ với kinh phí khủng. Đây là câu chuyện có thật về nữ hoàng đầu tiên của vương triều Silla - Seon Deok, khi vừa chào đời đã là một công chúa bị bỏ rơi, sau bao năm lưu lạc, cô trở về cung và tham gia vào cuộc chiến vương triều, chống lại thể lực đen tối mưu đồ đoạt vị.

Với tài lãnh đạo phi phàm và tài dùng người thông minh, Seon Deok đã từng bước phá tan âm mưu của Mil Shil, tìm lại vị trí thật sự thuộc về mình. Đây còn là câu chuyện ý nghĩa về tình người, tình yêu, lòng yêu nước, cũng như nghị lực đáng khâm phục của một cô công chúa lưu lạc nhỏ bé, dám chiến đấu vì lý tưởng và niềm tin của chính mình.

Chuyện Nàng Dong Yi - Dong Yi

phu-nu-8-khi-nu-quyen-len-ngoi-tren-man-anh-han-4.jpg

Xoay quanh đề tài cung đấu quen thuộc, nàng Dong Yi lại vụt sáng và không hề khiến khán giả nhàm chán. Nét cuốn hút của Dong Yi đối với chị em nội trợ đó chính là hình ảnh một người đàn bà đầy nghị lực, mạnh mẽ và mưu trí. Dù xuất thân vô cùng hèn kém, là một nô lệ và có cha, anh trai bị xử tử oan nhưng cung nữ Dong Yi luôn sống lạc quan và được mọi người yêu mến.

Theo dõi bộ phim, mọi người sẽ luôn đi từ sự hấp dẫn này đến sự thích thú khác qua hành trình trải qua khó khăn, thử thách, đầy chông gai và âm mưu nơi cung cấm. Kết thúc phim khiến khán giả vô cùng mãn nguyện, từ một cô gái bình dân, Dong Yi trở thành sủng phi Choi Suk Bin và trở thành mẫu nghi Chosun khi sinh hạ thái tử. Chính câu chuyện tưởng đã cũ về chốn cung cấm nhưng lại mới mẻ và đặc sắc cùng tài năng diễn xuất của dàn diễn viên sáng giá đã tạo nên mức rating cao cho bộ phim.

Nàng Dae Jang Geum - Jewel in the Palace

phu-nu-8-khi-nu-quyen-len-ngoi-tren-man-anh-han-5.jpg

Nàng Dae Jang Geum chính là bộ phim đầu tiên nói về nữ quyền của Hàn Quốc, đây cũng là bộ phim giúp điện ảnh xứ Kim Chi được cả thế giới biết đến một cách rộng rãi nhất thời bấy giờ. Bộ phim về nữ lương y đầu tiên trong lịch sử đi cùng vai trò cung nữ ngự thiện phòng đã tạo nên làn sóng ẩm thực, du lịch Hàn Quốc khắp các nước Châu Á.

Lấy cảm hứng từ một cuộc đời có thật về một cung nữ, câu chuyện kể về sức sống mãnh liệt của nàng Dae Jang Geum luôn cố gắng vươn lên thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người cả đời của mình. Giữa chốn thâm cung khắc nghiệt và nhiều mưu sâu kế độc, nữ chính luôn có ý chí sinh tồn mạnh mẽ, cô còn làm ra những món ăn độc đáo đồng thời phát triển lĩnh vực y học cổ truyền thời Joseon.

Chính Dae Jang Geum – nữ ngự y đầu tiên trong lịch sử, đã khẳng định được tiếng nói của phụ nữ trong xã hội trọng nam khinh nữ, rằng phụ nữ cũng có ước mơ và có quyền sống với đam mê của mình.

Hy

 Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày