phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/05/2015 - 09:23

Hệ thần kinh điều khiển bàn tay khi viết cũng là một bánh răng trong cỗ máy não bộ não chi phối hoạt động và tinh thần mỗi người. Từ đó nhìn nét chữ, một phần cá tính mỗi người cũng lộ ra

Phụ Nữ 8 Nhìn chữ đoán tính cách người! 2

Vùng chữ

Dựa vào độ cao của nét chữ có thể chia ra thành: rất cao, cao vừa phải, thấp hay thấp vừa. Chữ viết càng cao thì người viết có óc tưởng tượng phong phú và có tâm lý duy tâm. Chữ viết ở độ cao trung bình thì người viết là người sáng suốt, thực tế. Người viết chữ thấp là người quan tâm đến yếu tố vật chất hơn tinh thần.

Hướng chữ

Những người có chữ viết nghiêng về bên trái là người sống có nỗi tâm, luôn suy nghĩ. Nghiêng về bên phải là người thích sống hướng ngoại, sống sôi nổi thích làm việc. Người viết chữ đứng là người sáng suốt, cẩn thận, tự chủ.

Cỡ chữ

Người viết chữ lớn là những người có tính cách ngao du. Viết chữ trung bình là người có tính tự chủ tốt, có năng lực học tập, trong công việc thường tập trung cao độ. Người viết chữ nhỏ thường là các nhà khoa học nghiên cứu, người hay suy nghĩ cẩn thận, chín chắn trong công việc.

Hình dáng

Đây là đặc điểm dễ nhận ra của một kiểu chữ. Chữ viết có góc nhọn sắc là người thông minh, biết giữ im lặng. Người viết chữ có vòng cung thì tinh thần nhiệt tình trong công việc, yêu nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa. Người viết chữ rộng khoanh tròn thể hiện người lười vận động nhưng tính vị tha, vui vẻ thân thiện, thích xã giao nhưng luôn nghĩ về gia đình. Những người viết kiểu chữ vòng ngược lại phía trước hay có những móc về bên trái là những người có cá tính mạnh mẽ, kiêu ngạo.

Phụ Nữ 8 Nhìn chữ đoán tính cách người! 3

Đường nền

Là đường tạo bởi chân các con chữ với nhau thành một đường kẻ. Đường nền hướng lên cao là người có óc lạc quan, nhiều hoài bão nhưng dễ bị kích động, phấn khích. Nếu đường nền đi xuống thì tính tình của người viết khép kín bi quan. Nếu đường nền đi ngang qua trang giấy là lọai người sống có nguyên tắc, kỷ luật và quyết đoán, mạnh mẽ trong cuộc sống riêng tư.

Độ nhấn     

Người bỏ nhiều sức lực vào cây bút khi viết nhấn mạnh xuống thì người đó là một kẻ hung hăng, tâm lý không vững vàng. Người viết khi nhấn bút trung bình là người điềm tĩnh bếit kiềm chế bản thân và có khiếu hài hước. Khi người viết mà nhẹ nhàng trên trang giấy là người đa cảm. Còn người viết có độ nhấn không đều là người có cá tính không vững vàng, thay đổi tùy theo sắc thái tình cảm.

Tốc độ

Người viết nhanh, chữ đơn giản, nhỏ là người thông minh, có tài, tính quyết đoán, tâm lý thỏai mái, dễ hòa nhập. Người viết chậm là người cẩn thận sống có nề nếp.

Chữ viết hoa

Chữ viết hoa mà rộng là người viết có tính cách khoa trương. Nếu viết hoa chữ nhỏ là người khiêm tốn. Còn người viết hoa trung bình là người cân bằng trí tuệ và tình cảm. Nếu viết hoa cao mà hẹp là người có tâm lý tốt nhưng khó hòa hợp, dễ thất bại. Người viết hoa to mà vòng cung chỉ ra con người có nhân cách lịch sự hòa nhã. 

                                                                                    ĐỒ BÌ


 


 

Tin mới trong ngày