phunu8_news_0.png  banner.jpg

23/09/2020 - 15:21

Hiện có hơn 20 ấn phẩm ra mắt độc giả cùng với nhiều hoạt động thú vị diễn ra nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài.

Trong hơn 70 năm gắn bó với nghề viết, nhà văn Tô Hoài sở hữu gần 200 đầu sách dành cho nhiều độ tuổi, đối tượng độc giả khác nhau. Trong đó, mảng sách thiếu nhi được ông dành nhiều thời gian chăm chút, sáng tạo.

Điều ít biết, nhà văn Tô Hoài là một trong những thành viên tham gia sáng lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Tô Hoài (27/9/1920 - 27/9/2020), NXB Kim Đồng ra mắt nhiều ấn phẩm, tổ chức nhiều hoạt động thú vị dành cho độc giả.

nhieu-su-kien-an-pham-ky-niem-100-ngay-sinh-nha-van-to-hoai.jpg
Dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài, NXB Kim Đồng ra mắt 21 ấn phẩm bao gồm sách tái bản và sách xuất bản lần đầu
 

Trong 21 ấn phẩm vừa tái bản, vừa ra mắt lần đầu dịp 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài, có nhiều cuốn được chú ý. Trong đó, 2 ấn phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký gồm bản song ngữ (minh họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân, người đầu tiên vẽ minh họa Dế Mèn phiêu lưu ký năm 1959) và bản viết tay của nhà văn Tô Hoài (minh họa của họa sĩ Tạ Huy Long) được thiết kế, in ấn kỳ công với số lượng in hạn chế 500 bản.

Ngoài 2 ấn phẩm đặc biệt dành cho giới sưu tầm, còn có 10 ấn phẩm khác liên quan đến tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký được ra mắt dịp này gồm: cuốn Dế Mèn phiêu lưu ký do nữ họa sĩ trẻ Đậu Đũa minh họa; cuốn truyện tranh hiện đại chuyển thể từ Dế Mèn phiêu lưu ký có tên Cuộc phiêu lưu của Dế Út: Phần mở đầu; ra mắt 2 ấn bản Dế Mèn phiêu lưu ký từng xuất bản tại Thụy Điển và Nhật Bản do họa sĩ Ngô Xuân Khôi và Thành Chương minh họa; ra mắt Dế Mèn bản truyện tranh của họa sĩ Trương Qua; ra mắt bản song ngữ Việt - Anh, bản dịch của Đặng Thế Bính, minh họa của Thành Chương; giới thiệu bản Dế Mèn phiêu lưu ký minh họa lần đầu năm 1959 của họa sĩ Ngô Mạnh Lân và 3 ấn bản Dế Mèn phiêu lưu ký khác của họa sĩ Tạ Huy Long.

nhieu-su-kien-an-pham-ky-niem-100-ngay-sinh-nha-van-to-hoai1.jpg
Cuốn Tự truyện được xem là ấn phẩm đặc biệt trong loạt sách ra mắt dịp này
 

Bên cạnh đó, bộ Tuyển tập văn học viết cho thiếu nhi - được xem là tuyển tập đầy đủ nhất các tác phẩm viết cho đối tượng độc giả nhí của nhà văn Tô Hoài cũng sẽ ra mắt công chúng. Bộ Tuyển tập gồm 4 cuốn: Tập 1 - Truyện đồng thoại - Kịch; Tập 2: Truyện sinh hoạt; Tập 3: Truyện các gương anh hùng cách mạng; Tập 4: Chuyện ngày xưa - Một trăm cổ tích.

Trong dịp này, bộ sách được xem là “nặng ký”, đầu tư công phu gồm Truyện đồng thoại Tô Hoài (minh họa của họa sĩ Vũ Xuân Hoàn) và ấn bản tiếng Anh - A Mouse Wedding sẽ lần đầu ra mắt độc giả. Cuốn Chuyện cũ Hà Nội (gồm 2 phần) cũng sẽ được tái bản với hình thức mới.

Đặc biệt nhất, cuốn Tự truyện với những câu chuyện ít ai biết về tuổi thơ, quá trình trưởng thành, những người bạn văn và cuộc đời nhà văn Tô Hoài cũng sẽ ra mắt.

Trong đợt kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài còn có các hoạt động: tọa đàm Tô Hoài - Nhà văn của mọi lứa tuổi và triển lãm sẽ cùng diễn ra vào lúc 9g, ngày 25/9 tại Hà Nội; hoạt động Tuần đọc Tô Hoài diễn ra từ đây cho đến hết 27/9/2020 trên fanpage NXB Kim Đồng và Kim Đồng Kids. 

Theo phunuonline.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày