phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

13/05/2015 - 16:59

Sáng ngày 13/5/2015, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Ban Tổ chức chương trình Nối vòng tay lớn đã có buổi ra mắt báo giới. Chương trình diễn ra với mục đích kỷ niệm 14 năm ngày mất của vị nhạc sĩ tài hoa và trao giải thưởng cuộc thi viết về nhạc Trịnh.

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được diễn ra tại 3 thành phố lớn trong cả nước. Đêm đầu tiên vào ngày 23/5/2015 tại công viên Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, ngày 30/5/2015 tại Hà Nội và ngày 6/6/2015 tại Huế.

Với tên gọi Nối vòng tay lớn, đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2015 tại Phú Mỹ Hưng có chủ đề hướng về quê hương, đất nước. 26 tiết mục trình diễn trong chương trình ngoài việc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn có ý nghĩa chào mừng 40 năm ngày đất nước không còn chiến tranh.

Chương trình với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như Cẩm Vân, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn, Thanh Bùi và đạo diễn chương trình là Nguyễn Quang Dũng.

Phụ Nữ 8 Nhiều thế hệ nghệ sĩ tái hợp trong đêm nhạc 14 năm nhớ Trịnh Công Sơn 2

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Ca khúc “Nối vòng tay lớn” đã quá quen thuộc và truyền cảm hứng cho các thế hệ người Việt. Tôi chọn tựa bài hát này làm chủ đề chương trình để kể lại những câu chuyện đời thường của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Qua đó, người yêu nhạc sẽ hiểu rõ hơn về người nhạc sĩ tài hoa này.

Điểm đặc biệt của nhạc Trịnh là mỗi người nghe sẽ có một cảm nhận khác nhau. Cho nên tất cả các bài hát sẽ giúp người yêu nhạc nhớ lại những kỷ niệm riêng với nhạc Trịnh và mỗi người sẽ có một cách thưởng thức khác.Với chủ đề Nối vòng tay lớn, khán giả sẽ được thấy những màn kết hợp đặc biệt của hai thế hệ nghệ sỹ với nhau trong những ca khúc của Trịnh Công Sơn. Đây chính là điểm thú vị của chương trình năm nay”.

Phụ Nữ 8 Nhiều thế hệ nghệ sĩ tái hợp trong đêm nhạc 14 năm nhớ Trịnh Công Sơn 3

Lần đầu tiên được tham gia vào đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, Thanh Bùi cho biết: “Mặc dù sống ở nước ngoài nhưng Việt Nam đã cho tôi sự trưởng thành và nuôi dưỡng ước mơ âm nhạc. Tôi sẽ cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn kết hợp trong một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Thông điệp tôi muốn gửi đến các bạn trẻ là họ cần phải kết nối với nhạc Trịnh để hiểu hơn về nền văn hóa dân tộc, để yêu quê hương và con người Việt Nam nhiều hơn trong xu thế nhạc ngoại đang tấn công thị trường âm nhạc Việt Nam như hiện nay”.

Phụ Nữ 8 Nhiều thế hệ nghệ sĩ tái hợp trong đêm nhạc 14 năm nhớ Trịnh Công Sơn 4

Ngoài ra, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng giới thiệu học bổng âm nhạc mang tên người nhạc sĩ tài hoa dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc. Đây là quỹ học bổng mà gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và học viện âm nhạc Soul Academy của Thanh Bùi sẽ kết hợp để duy trì hoạt động.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn cho biết thêm, vé mời sẽ được phát miễn phí cho những tín đồ nhạc Trịnh tại trung tâm thương mại Crescent Mall vào lúc 7h ngày 17/05/2015.  Trong ngày diễn ra chương trình, công viên Hồ Bán Nguyệt sẽ mở cửa từ 16h00 để người hâm mộ có cơ hội giao lưu và tham gia các hoạt động âm nhạc cộng đồng. Chương trình ca nhạc diễn ra lúc 19h30. Đặc biệt nhiều gian hàng ẩm thực cũng được bố trí để phục vụ đông đảo khán giả đến tham dự.

Phụ Nữ 8 Nhiều thế hệ nghệ sĩ tái hợp trong đêm nhạc 14 năm nhớ Trịnh Công Sơn 5

Cảnh Thiên

(Ảnh: Diệp Tuyền)


 


 

Tin mới trong ngày