phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

10/10/2017 - 21:09

Nam ca sĩ đã bất ngờ bật mí sự thật ít người biết này khi ngồi "ghế nóng" trong tập 8 của chương trình Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ có chủ đề Tình Như Mây Khói, cùng danh ca Thanh Hà và Nhật Hạ.

Trong đêm thi này, 6 thí sinh mang đến 6 sắc màu tình yêu với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mở đầu là Á hậu Hà Thu với sắc tím u buồn, lãng mạn. Cô chọn ca khúc Hàn Mặc Tử (sáng tác: Trần Thiện Thanh). Hà Thu thừa nhận đây là 1 ca khúc khó và nhiều người đã khuyên cô không nên chọn.

Dẫu biết đây là 1 sự lựa chọn mạo hiểm với giọng hát và bản lĩnh sân khấu của mình nhưng Hà Thu vẫn muốn liều để thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho một tài năng như Hàn Mặc Tử.

phụ nữ 8-Ngọc Sơn thừa nhận mình là “trùm mít ướt” và sợ bị bắt nạt ảnh 1
Trước khi thi, Hà Thu đã từng nghe rất nhiều danh ca thể hiện bài hát này để học hỏi theo.
 

Nữ giám khảo Nhật Hạ đánh giá cao sự dũng cảm của Á hậu Hà Thu và theo chị, bài hát này còn khó gấp nhiều lần bài thi tuần trước của người đẹp, bởi nó đòi hỏi người hát phải thể hiện được tình cảm và cảm xúc. Chị nhận xét: “Hà Thu khi xuất hiện với hình ảnh một người con gái mong manh trong làn sương dày đặc cùng bộ áo dài trắng nhẹ nhàng, thanh mảnh đã đủ cho tôi yêu mến hình ảnh của em rồi. Giọng hát của Hà Thu rất sáng, lảnh lót, làm Nhật Hạ nhớ tới hình ảnh của chị Thanh Tuyền, chị Phương Dung, dĩ nhiên là em còn phải học hỏi nhiều. Nhật Hạ thấy em phát âm rất đẹp, hát rất tốt, lên những nốt cao rất đạt, trừ những nốt thấp em hát hơi bị đuối một chút, có thể do mình lấy hơi không kịp. Em ngân chưa điêu luyện nhưng rất mềm và ngọt ngào. Em nói chuyện rất hay và duyên!”.

Nữ Giám khảo Thanh Hà cho rằng từ trước tới nay chị toàn nghe ca khúc này được trình bày với ban nhạc và đây là lần đầu nghe Hà Thu hát với nhạc playback (nhạc thu sẵn) nên hướng dẫn Hà Thu cần phải nghe kỹ nhạc hơn. Đặc biệt, phần hút hồn khán giả trong bài hát chính là phần ngâm thơ, Hà Thu thể hiện rất tốt và cô đã cân đong đo đếm để lên xuống hợp lý bởi đây là nhạc thu sẵn nên sẽ không có được sự trợ giúp của các nhạc công. Tuy câu cuối trong đoạn ngâm vẫn chưa đủ chinh phục nữ giám khảo nhưng dù sao Thanh Hà vẫn khen Hà Thu đã nghe rất kỹ bài hát. Chị đưa ra lời khuyên cho Hà Thu về việc ngắt hơi sao cho hợp lý.

Ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn tuy rất chìu chuộng các thí sinh nhưng anh vẫn trừ điểm Hà Thu vì ngắt tên thi sĩ Hàn Mặc Tử trong câu hát “Lầu Ông Hoàng đó, thưở nào chân Hàn Mặc Tử đã qua”. Theo anh, đó là tên của thi sĩ thì tuyệt đối không được ngắt. Anh nhận định đây là bài hát khó nhất của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Có 1 điều rất hay là Hà Thu hát những nốt cao rất đẹp, người hát không chuyên nghiệp sẽ dễ bị vỡ giọng nhưng cô thì không. Anh khen Hà Thu có giọng rất mềm mại, hát bolero rất hay.

Tiết mục của Hà Thu

Chọn sắc vàng, nam người mẫu điển trai Thanh Thức thể hiện ca khúc Tình Như Mây Khói (sáng tác: Lam Phương) với câu chuyện về một chuyện tình dang dở và cay đắng.

Anh vào vai một chàng trai bị người yêu phụ bạc để đi lấy chồng nhưng không ngờ là sau một thời gian cả hai gặp lại trong hoàn cảnh trớ trêu: cô gái bị chồng mình ruồng rẫy và bạo hành. Nhìn thấy người yêu cũ tàn tạ, lòng anh đau đớn vô cùng nhưng vẫn cố gắng kìm nén và chỉ có thể nói với người yêu: “em khóc đi em, khóc nữa đi em”.

phụ nữ 8-Ngọc Sơn thừa nhận mình là “trùm mít ướt” và sợ bị bắt nạt ảnh 2
Thanh Thức kìm nén nỗi đau nhìn người yêu cũ bị bạo hành
 

Giám khảo Ngọc Sơn cho biết nếu anh rơi vào hoàn cảnh của Thanh Thức đó là nhìn người yêu cũ bị đánh, anh sẽ khóc trước cả cô gái. Anh nhận xét Thanh Thức hát bài này dễ thương như người chưa từng yêu, giọng hát ngọt ngào, mộc mạc nhưng phát âm còn bị cứng, gằn nhiều quá. Thanh Thức cho biết sở dĩ anh gằn giọng vì muốn thể hiện sự giằng xé trong nội tâm của một người đàn ông khi nhìn thấy người yêu cũ bị đối xử như vậy. Giám khảo Ngọc Sơn hát thị phạm cho Thanh Thức nghe với phong cách của một người đàn ông khóc cho người yêu và không gằn giọng.

Nữ giám khảo Thanh Hà bênh vực cho Thanh Thức. Theo chị, cảm xúc của mỗi người khác nhau nên cách thể hiện cũng không giống nhau. Chị hiểu cảm xúc mà Thanh Thức đặt vào bài hát, muốn hát trong sự uất nghẹn nhưng chị muốn anh phải kìm nén. Chị đánh giá cao phần Thanh Thức hát chay sau khi nghe Ngọc Sơn thị phạm bởi anh thể hiện hay hơn lúc có nhạc. Thanh Hà cũng hát thị phạm cho Thanh Thức nghe với cách xử lý từng trải và bản lĩnh hơn. Tuy chưa thể xử lý bài hát như ca sĩ chuyên nghiệp nhưng theo giám khảo Thanh Hà, Thanh Thức đã hát tốt và rất bảnh!

Giám khảo Nhật Hạ cũng khen Thanh Thức hát bài này rất hay, rất rõ lời, phát âm đẹp, hát lên cao rất mạnh khỏe, hát xuống thấp rất tròn. Chị đưa ra lời khuyên cho Thanh Thức đó là anh là một ca sĩ thì không được khóc mà hãy hát sao để cho khán giả khóc, bởi nếu không kìm chế được cảm xúc sẽ không thể hiện tròn trĩnh câu hát.

Tiết mục của Thanh Thức

Hoa hậu ảnh năm 2000 Yến Nhi chọn cho mình màu xanh dương – màu của hy vọng. Ca khúc mà Yến Nhi chọn trong tập 8 là ca khúc Đồi Thông Hai Mộ (sáng tác: Hồng Vân). Yến Nhi cho biết mỗi khi hát bài này là chị khóc mà không hiểu vì sao.

Chị cho biết khuyết điểm của chị là rất “mít ướt” nên mỗi khi hát những bài nhạc tình chị rất dễ rơi nước mắt.

phụ nữ 8-Ngọc Sơn thừa nhận mình là “trùm mít ướt” và sợ bị bắt nạt ảnh 3

Nói về tình yêu, danh ca Ngọc Sơn cho biết trông anh ngầu ngầu thế thôi chứ thực ra rất nhát nên toàn yêu thầm và không dám quen người yêu vì sợ bị bắt nạt. Anh nói mình chính là “trùm mít ướt” và thỉnh thoảng anh hay nhìn vào gương và tự nhủ: “Sơn ơi, đừng khóc!”. Anh khuyên Yến Nhi nên làm chủ cảm xúc để hát cho tròn vành rõ chữ, hát thật bản lĩnh. Anh cũng rất vui vì cả 6 thí sinh trong chương trình đều có chất giọng hợp với bolero, anh chỉ sợ giọng tốt, giọng khỏe nhưng không phù hợp, không thể ép vào bolero được.

Giám khảo Thanh Hà cho biết những lúc khóc, chị không để người khác thấy vì sợ người khác đánh giá mình yếu đuối. Chị hóm hỉnh bảo nhìn mặt chị mà bảo mít ướt chắc không ai tin nên chị phải gồng. Chị khuyên Yến Nhi nên hát thong thả như kể chuyện để tạo nên sự khác biệt so với các ca sĩ đã từng thể hiện bài này.

Giám khảo Nhật Hạ nhận xét giọng hát mỏng manh yếu đuối của Yến Nhi không phải là khuyết điểm mà là lợi điểm vì chỉ cần nghe là khán giả thương liền nhưng cần cố gắng trau dồi để ngày hát tốt hơn.

Tiết mục của Yến Nhi

Nghệ sĩ Vũ Thanh chọn cho mình màu xanh lục và thể hiện ca khúc Đôi Mắt Người Xưa (sáng tác: Ngân Giang). Giám khảo Thanh Hà khen nghệ sĩ Vũ Thanh hát hay và dành nhiều tình cảm cho bài hát, cường độ vừa phải, cách kể chuyện rất khéo léo.

Tiết mục của nghệ sĩ Vũ Thanh

Màu đỏ có lẽ là màu sắc rất phù hợp với một cô gái cá tính như Thanh Trúc. Nữ diễn viên thể hiện ca khúc Bài Không Tên Cuối Cùng của nhạc sĩ Vũ Thành An một cách nồng nàn, da diết. Cô đã đặt hết tình cảm của mình vào ca khúc và khiến người nghe như bị hút vào tiết mục.

MC Trác Thúy Miêu đã không gọi Thanh Trúc là “ma nữ bolero” nữa mà chuyển sang biệt danh “Ác thần”, bởi trong phần thể hiện của nữ diễn viên, chị nhìn thấy tình yêu và cả sự thịnh nộ trong cuộc tình dang dở mà Thanh Trúc không giấu được.

Tiết mục của Thanh Trúc

Diễn viên Huỳnh Đông chọn màu xanh dương và ca khúc Về Đâu Mái Tóc Người Thương (sáng tác: Hoài Linh).

Giám khảo Nhật Hạ cho rằng chị và đồng nghiệp Thanh Hà có cùng máu “háo sắc” nên khi thấy Huỳnh Đông đẹp là chị phải khen ngay. Nữ giám khảo khen Huỳnh Đông sáng sân khấu, có giọng hát ấm, ngọt, thoải mái, đầy cảm xúc và hát rất tốt.

Giám khảo Thanh Hà khen Huỳnh Đông hát hay hơn tuần trước. Bài hát tròn trịa, cảm xúc và tự tin, đặc biệt là thể hiện khác so với những ca sĩ khác.

Tiết mục của Huỳnh Đông

Tuần trước, khán giả đã được xem phần thể hiện tài năng của 3 thí sinh Thanh Trúc, Thanh Thức và Yến Nhi. Tuần này, 3 thí sinh còn lại là Hà Thu, Vũ Thanh và Huỳnh Đông cũng mang đến những màn biểu diễn ấn tượng để gửi tặng khán giả.

Trong khi á hậu Hà Thu thể hiện khả năng vũ đạo trong một điệu nhảy hiện đại sôi động và quyến rũ thì nghệ sĩ Vũ Thanh chứng tỏ bản lĩnh và sự đa năng của mình khi mang đến phần biểu diễn giả âm thanh nhạc cụ (khẩu thuật). Diễn viên Huỳnh Đông mang đến sự tươi mới hơn khi thể hiện ca khúc Nỗi đau ngọt ngào của nhạc sĩ Quốc Dũng.

phụ nữ 8-Ngọc Sơn thừa nhận mình là “trùm mít ướt” và sợ bị bắt nạt ảnh 5
Thanh Trúc, Hà Thu và Yến Nhi thể hiện tiết mục tốp ca liên khúc Hãy yêu như chưa yêu lần nào và Tình khúc chiều mưa.
 

Kết thúc đêm thi thứ 8, nam diễn viên Huỳnh Đông vươn lên dẫn đầu với tổng điểm 2 đêm thi (đêm Đường Tình và đêm Tình Như Mây Khói) với 59 điểm, kế đến là nghệ sĩ Vũ Thanh với 58,75 điểm, Thanh Trúc và Hà Thu cùng được 58 điểm, Thanh Thức 57,75 điểm và cuối cùng là Yến Nhi với 57,5 điểm. Với số điểm này, Hoa hậu ảnh 2000 Yến Nhi đã phải tạm dừng chân và 5 thí sinh còn lại tiếp tục vào vòng trong.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày