phunu8_news_0.png

You are here

11/08/2015 - 10:16

Dù là nghỉ ngơi thư giãn, góc nghỉ cũng phải tuân theo vài nguyên tắc về phong thủy nhà cửa để giúp bạn may mắn hơn.

Mỗi phương vị một kiểu phong thủy

Góc nghỉ ở cầu thang

Số bậc thang thường được ấn định theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh với quy ước 4+1, nghĩa là, tùy theo độ cao tầng lầu, chúng thường có số bậc là 13–17–21–25... Do đó, khi chọn khoảng trống ở mỗi đoạn cầu thang (chiếu nghỉ) làm góc nghỉ, người ta thường cố tránh làm thêm bậc ở góc nghỉ để con số bậc cầu thang không rơi vào phần Bệnh hay Tử. Theo Đông Phương học, cầu thang là hệ thông khí luân từ tầng 1 lên các tầng cao, vừa giúp cho ngôi nhà phong quang, thoáng đãng không tạo cảm giác tù hãm vừa phải hợp cách để mang lại an lành và sung mãn tài lộc cho gia chủ. Thế nên, khi biến chân cầu thang thành góc nghỉ, bạn cần lưu tâm hai điều: Nếu là cầu thang gỗ có lan can tay vịn giả đồng thì góc nghỉ cần có nước chảy, cây cảnh lá xanh như trúc, tre, thủy tùng, bình thủy tinh chứa cá bảy màu. Ở cầu thang sắt, bê-tông, góc nghỉ nên có tượng thạch cao, tranh sơn mài.

Phụ nữ 8 Nghỉ ngơi cũng cần phong thủy 2

Góc nghỉ ở vườn, hiên, ban-công

Càng dọn sạch lá chết, cành khô càng có năng lượng tốt cho góc nghỉ. Nếu ở vườn, tránh chọn góc nghỉ trực diện lối từ cổng vào. Bất đắc dĩ địa thế không thay đổi được nên trồng hoa hai bên. Thiết kế góc nghỉ ở đoạn cong tốt hơn.

Góc nghỉ ở phòng ngủ

Càng nhiều yếu tố gỗ (Mộc) ở góc nghỉ này càng tốt. Tránh treo gương soi trực tiếp góc nhìn khi bạn ngả lưng trên ghế.

Góc nghỉ ở nhà bếp

Trang trí tông màu đất, vàng hay đỏ. Nên đặt một tô hay đĩa trái cây để tạo dấu hiệu dồi dào sức khỏe. Một chậu tre hay trúc nhỏ rất hợp.

Góc nghỉ bên cửa sổ

Không chọn cửa sổ đối diện trực tiếp với cửa chính hay đối diện với gương soi làm góc nghỉ. Cửa sổ được mở hết ra phía ngoài hay phía trong thay vì kéo lên hạ xuống là hay nhất. Góc nghỉ ở cửa sổ hướng Tây không tốt. Mặt trời hướng này dễ gây nhức đầu, cáu gắt, khó thư giãn. Nếu phòng chỉ có mỗi cửa sổ hướng ấy, bạn nên treo chuông gió, thủy tinh cầu để giải trừ khí xấu.

Phụ nữ 8 Nghỉ ngơi cũng cần phong thủy 3

Góp tay để góc nghỉ thoải mái hơn

Ở các góc nghỉ có diện tích rộng rãi thông thoáng, nếu bạn muốn đặt giường to, nên chọn loại giường gấp hoặc giường âm tường. Những lúc không sử dụng đến, bạn có thể xếp gọn chúng, trả lại không gian thoáng đãng cho căn phòng.
Hãy bổ sung những vật dụng vừa thú vị vừa cần thiết để bạn có một không gian thư giãn thật sự: Chúng có thể là bình hoa kiểu hay đơn giản chỉ là một chậu thủy tinh đựng nước có thả vài cánh hoa. Chúng còn là những cuốn sách bạn yêu thích, đĩa trái cây, ít đĩa nhạc êm dịu, gối ôm bọc vải trơn mát.
Nếu lấy các khoảng không ngoài hiên làm góc nghỉ, bạn nên treo nhiều chậu cây xanh có tán tạo bóng lưa thưa. Sắp xếp sao cho chúng không cản gió mà vẫn che bớt được thứ nắng hanh buổi chiều.
Nếu nghỉ ở các gian khác trong nhà, bạn nên hạn chế sử dụng máy điều hòa. Hãy tận dụng không khí tự nhiên để căn nhà thêm thoáng, còn bạn được hưởng cảm giác đang hòa mình vào thiên nhiên hơn.
Khoảng thời gian trước 10 giờ sáng và sau 4 giờ chiều là những thời điểm thích hợp nhất để bạn thả mình vào các góc nghỉ nho nhỏ của mình.
Vách ngăn vốn che chắn được chốn riêng tư thật đấy, nhưng chúng luôn khiến bạn có cảm giác tù túng. Để tạo góc nghỉ thư thái, bạn nên hạn chế sử dụng các vách ngăn. Có thể thay bằng những kiểu ngăn ước lệ, chẳng hạn như dùng sô-pha lưng vòng cung, kệ lửng chứa sách hay đơn giản chỉ một tấm rèm mỏng thêu hoa là đủ.

Nhiệt Kế (Tổng hợp)

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày