phunu8_news_0.png

14/03/2020 - 15:57

Tặng tiền, khẩu trang, áo bảo hộ, hiến máu… nghệ sĩ Việt đang chung tay cùng cộng đồng chống dịch COVID-19.

Sau "phát pháo" tiên phong của Hà Anh Tuấn với việc ủng hộ gần 2 tỷ đồng và Chi Pu tặng 1 tỷ đồng để xây dựng phòng cách ly áp lực âm, hàng loạt sao Việt cũng nối gót để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái giữa thời dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng gửi 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội để cùng chống dịch.

Đồng thời, trên trang cá nhân của mình, bộ đôi nghệ sĩ cũng kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ để có thể mua thêm quần áo bảo hộ, nước khử trùng, khẩu trang y tế, găng tay, Vitamin C... chuyển đến những nơi đang cần. Nữ ca sĩ Tóc Tiên, thông qua Tùng Dương, cũng ủng hộ 100 triệu đồng.

nghe-si-viet-chung-tay-cung-cong-dong-chien-dau-voi-giac-covid-.jpg
Tùng Dương quyên góp ủng hộ quần áo bảo hộ
 

Tối qua, 13/3, ca sĩ Min đã đóng góp cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay. Đang ở TP. HCM, không thể trực tiếp bay ra Hà Nội, nữ ca sĩ đã nhờ đại diện của mình trao tặng.

Ca sĩ Min hy vọng sẽ giúp được phần nào các y, bác sĩ, các chiến sĩ đang dồn sức chữa trị, chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19. Trước đó, cô cùng ca sĩ Erik đã thể hiện ca khúc Ghen cô Vy cổ động phòng, chống COVID-19, gây nức lòng khán giả cả nước và quốc tế.

nghe-si-viet-chung-tay-cung-cong-dong-chien-dau-voi-giac-covid-1.jpg
Ca sĩ Min cũng góp khẩu trang và gel sát khuẩn
 

Ca sĩ Thái Thùy Linh phát động quyên góp và mua hàng ngàn khẩu trang y tế cho các y, bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Theo tìm hiểu của nữ ca sĩ, bệnh viện có đủ khẩu trang y tế cho các y, bác sĩ dùng, tuy nhiên vẫn mong được hỗ trợ thêm để nguồn dự trữ được dồi dào, các nhân viên y tế không phải quá tiết kiệm khẩu trang khi làm việc.

Ca sĩ Khắc Việt đã khởi xướng hoạt động phát khẩu trang miễn phí cho người dân và kêu gọi bạn bè cùng tham gia. Nam ca sĩ đặt hàng 10.000 chiếc khẩu trang y tế để phát cho người đi đường ở Hà Nội và quê nhà Yên Bái. Trước đó, Giang Hồng Ngọc và Pha Lê cũng xuống phố phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân tại TP. HCM.

NSƯT Xuân Bắc và các đồng nghiệp đang công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam cũng di chuyển đến bến xe Long Biên, phố Lê Thanh Nghị, hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội để phát khẩu trang y tế, nước rửa tay miễn phí.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tình trạng thiếu máu dự trữ tại các bệnh viện những ngày vừa qua được dư luận, người dân quan tâm. Nhiều nghệ sĩ, với sức ảnh hưởng của mình, đã kêu gọi mọi người và đích thân đi hiến máu. NSƯT Tố Nga, Tuấn Hưng, Hoàng Bách... là những cái tên tiêu biểu khi tìm đến cơ sở y tế để hiến máu cứu người.

Theo NSƯT Tố Nga, giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những giọt máu được hiến tặng quý như vàng, chính vì vậy, nữ nghệ sĩ mong mọi người sẽ tiếp tục góp sức để giúp người bệnh.

nghe-si-viet-chung-tay-cung-cong-dong-chien-dau-voi-giac-covid-2.jpg
Hoàng Bách và các nghệ sĩ hiến máu
 

Bên cạnh các hoạt động quyên góp, ủng hộ người dân phòng, chống dịch COVID-19, một số nghệ sĩ khác cũng chung tay hỗ trợ khu vực miền Tây chống hạn mặn. Trong đó, Đại Nghĩa đóng góp 14 máy lọc nước, Thủy Tiên quyên góp 3,4 tỷ đồng, Phi Nhung ủng hộ 100 triệu đồng, Ngọc Trinh gửi tặng 200 triệu đồng…

Các nghệ sĩ Việt đang trong giai đoạn khó khăn của sự nghiệp vì ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng họ vẫn không quên thể hiện tình cảm ấm áp, sẻ chia. 

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày