phunu8_news_0.png  banner.jpg

31/10/2018 - 15:43

Nếu chịu khó nghĩ chín chắn, ai cũng vẫn có thể đề phòng được những tai nạn bất ngờ xảy ra.

Hồi ức đầy ác mộng của cô bé 9 tuổi, Heather Hutson. 

Hồi bảy tuổi, nhân một lần đi xem đua ngựa vượt rào với Sarah, tình cờ tôi được quen biết Caleb. Mẹ Caleb là một nữ kỵ sĩ vượt rào kiêm huấn luyện ngựa. Caleb hằng ngày giúp mẹ chuẩn bị và dọn dẹp dụng cụ trước và sau các cuộc trình diễn. Dù lớn hơn tôi và Sarah ít tuổi, nhưng anh vẫn thực sự dễ thương và vui nhộn trong giao tiếp. Ai cũng thích anh. Chúng tôi đã trở thành bạn thân, cứ lúc nào có dịp lại đến chơi với nhau.

phunu8-mot-halloween-khong-the-nao-quen-hinh-anh 4

Một năm sau khi quen biết Caleb, tôi tổ chức tiệc Halloween tại nhà. Sáng hôm sau, bố mẹ đang theo dõi tin tức chợt nghe đài tuờng thuật chuyện một bé trai vừa vô tình tự treo cổ mình đêm hôm trước. Tôi không chú ý nhiều đến tin đó cho đến khi biết đích xác đó là ai. Chính Caleb.

Theo truyền thống, một trại ngựa trong vùng đã tổ chức trò Xe cỏ khô có ma mùa Halloween. Caleb nhận tham gia góp vui với khoảng 14 đứa khác. Nhiệm vụ của chúng là hù dọa người ngồi trên xe cỏ khô lúc nó đi qua. Chẳng hạn, một đứa sẽ mở nắp quan tài đóng kín, cô gái nằm trong đó sẽ nhảy bổ vào mọi người. Còn phần việc của Caleb là sẽ xông ra từ lùm cây rậm.

phunu8-mot-halloween-khong-the-nao-quen-hinh-anh 6

Tôi dư biết tính Caleb, chẳng đời nào chịu làm mỗi chuyện đơn giản là bất thần nhảy xổ ra và hù “ú òa”. Lúc nào anh cũng thích “chơi khác” mọi người. Bên cạnh chỗ Caleb có một bộ xương treo lủng lẳng trên cây. Trước khi chiếc xe gòong đến gần, bất chợt Caleb tháo sợi giây cột bộ xương, choàng vào cổ mình. Anh nghĩ rằng làm thế để hù dọa người khác sẽ sợ hơn so với một bộ xương giả. Điều Caleb không ngờ tới là dù chân đã chạm đất nhưng trọng lượng thân thể không đủ nặng khiến cành cây có cột sợi dây bật ngược ra sau siết nghẹt cổ. Khi cậu bắt đầu ngộp thở, lũ trẻ khác lại tưởng Caleb làm trò như anh đã thường làm để tăng kịch tính mỗi cuộc chơi. Còn Caleb thì không thể tự mình tháo dây khỏi cổ vì dây đã được thắt gút đôi quá chặt. Đến lúc mọi người phát giác Caleb không đùa thì đã quá muộn. Dù được hô hấp nhân tạo Caleb cũng không qua khỏi. Anh mất ở tuổi 14.

phunu8-mot-halloween-khong-the-nao-quen-hinh-anh 7

Nghe chuyện tôi không thể tin được. Anh còn cả một cuộc sống phía trước. Cả thị trấn sững sờ, đau buồn. Phải mất nhiều tháng mọi người mới nguôi ngoai. Tôi và Sarah chỉ đành an ủi nhau bằng cách cùng tâm sự về những giây phút ba đứa vui vầy bên nhau trước đây. Nhưng ngay đến bây giờ tôi cảm thấy mình vẫn chưa hoàn toàn trấn tĩnh.

phunu8-mot-halloween-khong-the-nao-quen-hinh-anh 5

Tôi nghĩ về Caleb, tưởng tượng mọi sự sẽ khác đi nhiều nếu anh đừng quàng chiếc thòng lọng oan nghiệt ấy quanh cổ. Có lẽ bấy giờ anh nghĩ hành động ấy chẳng có gì nguy hiểm, nhưng giờ đây, ai trong chúng tôi cũng hiểu đó là cả một điều dại dột. Từ sự cố này tôi hiểu ra, ta phải suy nghĩ thật kỹ về những gì mình định làm trước khi bắt tay hành động. Dù có cho rằng vô hại, nhưng nếu chịu khó nghĩ chín chắn, ai cũng vẫn có thể đề phòng được những tai nạn bất ngờ xảy ra. Đơn giản là chỉ nhờ nhận thức được những hậu quả nguy hiểm có thể có từ hành động của mình. Tôi hy vọng mọi người khi đọc câu chuyện tôi kể về Caleb này sẽ suy nghĩ trước khi hành động, và suy nghĩ hai lần trước khi đặt bất cứ thứ gì quanh cổ mình.

Khăn Choàng Xanh

(Theo The Chicken Soup)


 


 

Tin mới trong ngày