phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

24/11/2018 - 18:49

Với bài thi khiến các giám khảo rơi nước mắt vì xúc động, “soái ca học đường” Minh Đức và chàng trai “con nhà người ta” Phạm Hoàng Ân là 2 thí sinh đầu tiên bước vào đêm Chung kết xếp hạng của chương trình Én Vàng Học Đường 2018. Cả hai đã xuất sắc vượt qua Mộng Như và Uyên Phương trong đêm thi thứ 13 với thử thách Dẫn chương trình.

4 thí sinh của đêm thi được chia thành 2 cặp, mỗi cặp dẫn một chương trình truyền hình khác nhau. Minh Đức bắt cặp cùng với Hoàng Ân, vào vai 2 MC của chương trình “Vi vu thứ Sáu”. Cả hai mang đến câu chuyện có thật về bà cụ Hồng Tuyết Mai bán cà phê vỉa hè ở Thảo Cầm Viên, người mà nhiều người vẫn hay gọi là “bà Năm khùng” vì tự bỏ tiền túi để mua thức ăn cho chim trời và những chú mèo bị bỏ rơi trong hơn 10 năm qua.

Cả hai chuẩn bị khá kỹ càng cho phần thi của mình với 1 phóng sự về bà cụ. Ngoài phần video clip này, cả hai còn mời được bà Mai và những người bạn cùng làm việc ở khu vực Thảo Cầm Viên lên sân khấu. Sự xuất hiện của bà Mai và những chia sẻ thật thà của bà về việc sẽ tiếp tục mua thức ăn cho chim trời đã khiến các giám khảo xúc động đến rơi nước mắt. “Mình còn sức khỏe, mình bán có tiền thì mình có ăn, nó có ăn” – bà Mai chia sẻ.

Thông qua tiết mục, Minh Đức và Hoàng Ân muốn nhắc nhở những người trẻ hãy tin vào những điều tốt xung quanh mình, hãy sống tích cực và sống tốt hơn. 

phụ nữ 8-Minh Đức - Hoàng Ân khiến giám khảo xúc động với câu chuyện bà cụ bán cà phê vỉa hè nuôi chim trời, thú hoang ảnh 1

4 giám khảo dành cho 2 thí sinh những lời khen tới tấp. Giám khảo Phước Lập: “1 tác phẩm tuyệt đẹp và giá trị, những hạt giống tốt lành được gieo trồng trên mảnh đất này sẽ đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa, kết trái trở thành 1 khu vườn rực rỡ. Hai con đã đạt điểm tuyệt đối của chú Lập”. Giám khảo Trác Thúy Miêu khen 2 thí sinh đã mang đến 1 tiết mục tuyệt vời, đầy sức thuyết phục và cũng dành tặng điểm tuyệt đối.

Khi biết 2 thí sinh lấy cảm hứng tiết mục này từ chương trình We Choice Gala mà mình từng dẫn dắt, giám khảo Tùng Leo cảm động: “Anh rất đã đời, nước mắt tuôn rơi mà miệng vẫn cười tươi khi cảm nhận được điều tử tế lan tỏa trong chương trình mà các em đã mang đến”. Không chỉ dành lời khen, giám khảo Tùng Leo còn ngỏ lời mời 2 thí sinh làm cộng tác viên cho mình. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen ngợi: “Anh ngưỡng mộ cho những ý tưởng của các em, con đường từ tấm lòng của các em đã rộng mở. Phóng sự, nhân vật và cách dẫn dắt, rất tuyệt”. 

Video clip phần thi của Minh Đức và Hoàng Ân

Cặp thí sinh Uyên Phương và Mộng Như vào vai 2 MC của gameshow thiếu nhi Nhóc tỳ siêu đẳng – một gameshow để các bé thiếu nhi thể hiện những tài năng của mình. Có 4 bé tham gia gameshow này và được chia làm 2 đội, Uyên Phương và Mộng Như làm thủ lĩnh của mỗi đội. Tiết mục mang đến không khí sôi động với những màn trình diễn thời trang, ca hát, nói tiếng Anh, làm Toán của các bé thiếu nhi. Tuy nhiên, sự hiếu động, hồn nhiên của các bé đã khiến cho 2 thí sinh khá...vất vả.

phụ nữ 8-Minh Đức - Hoàng Ân khiến giám khảo xúc động với câu chuyện bà cụ bán cà phê vỉa hè nuôi chim trời, thú hoang ảnh 2

Giám khảo Tùng Leo nhận xét: “Rất giống với gameshow dành cho thiếu nhi thật, các em đang ở trong độ tuổi trẻ nên vừa sức dẫn dắt chương trình này. Điều đặc biệt của cặp đôi dẫn chương trình là mọi người đi qua năm tháng dẫn dắt cùng nhau, để từng câu nói, cách nhìn nhau mới đúng nhịp được. Thông minh nhất là đẩy các em bé ra phía trước trở thành hạt nhân chương trình. Format dễ thương, đáng yêu, tuy nhiên không nên đố mẹo các bé vì các bé chưa đủ sức”. Giám khảo Phước Lập: “Làm chương trình thiếu nhi rất khó, 2 em dẫn dắt rất hợp, chắc chắn khán giả sẽ yêu thích. Các em nên khai thác và tương tác với 2 đội cổ vũ trong chương trình”.

Giám khảo Trác Thúy Miêu góp ý: “Không phải ai yêu con nít cũng làm được show con nít. Người dẫn chương trình phải cho các bé được chơi cho đã để mọi thứ thật tự nhiên. Lưu ý đại từ nhân xưng, bé hay con, phải lưu ý vùng miền, đối tượng khán giả…”.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhắc nhở: “Chương trình màu sắc, vui nhộn và dễ thương. Anh làm gameshow nhiều nên biết MC rất vất vả, ngay cả nhà sản xuất cũng vất vả. Uyên Phương nên hòa nhập hơn, Mộng Như nên tiết chế để chương trình tự nhiên hơn”. 

Video clip phần thi của Mộng Như và Uyên Phương

Sau phần thi dẫn cặp, mỗi thí sinh có 90 giây để thuyết phục Ban giám khảo chọn mình vào vòng chung kết. Hoàng Ân cho biết em sẽ dùng tình cảm, kiến thức và trí tuệ của mình để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi người. Minh Đức khẳng định tiếp tục sứ mệnh bảo vệ môi trường và gắn kết con người mà em đã xác định từ đầu chương trình.

Uyên Phương cho biết nếu được vào chung kết, em mong muốn mang đến những điều nhỏ nhất nhưng sẽ ảnh hưởng và có thể làm thay đổi mọi người. Mộng Như sẽ thể hiện sự tự tin nhất của mình trong đêm chung kết xếp hạng nếu em có cơ hội. 

phụ nữ 8-Minh Đức - Hoàng Ân khiến giám khảo xúc động với câu chuyện bà cụ bán cà phê vỉa hè nuôi chim trời, thú hoang ảnh 3

Với tổng số điểm 2 đêm thi (chủ đề Bộ phận cơ thể và Dẫn chương trình) cao hơn, Minh Đức (95,75 điểm) cùng Hoàng Ân (95,5 điểm) là 2 thí sinh đầu tiên có mặt trong đêm chung kết xếp hạng. Mộng Như (91,5 điểm) và Uyên Phương (89,75 điểm) đã phải dừng chân ở top 8. Hai chiếc vé vào chung kết còn lại sẽ được xác định trong đêm thi tuần sau với 4 thí sinh: Băng Đăng, Hương Giang, Thảo Vy và Anh Thức. 

July


 


 

Tin mới trong ngày