phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

20/08/2018 - 12:19

Tập 4 của Học viện mẹ chồng vừa lên sóng với chủ đề “Ai là số 1?”, các gia đình đã trải qua thử thách “Mò kim đáy bể” đầy thú vị và nhiều tiếng cười. Chỉ qua một trò chơi đơn giản, các bà mẹ đã có thêm cơ hội hiểu hơn về sở thích, thói quen và những sinh hoạt hàng ngày của con dâu (con rể), từ đó sẽ tiến thêm một bước trong việc xây dựng mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thêm bền chặt. Qua thử thách lần này, các cô con dâu của Học viện mẹ chồng cũng biết rằng, mẹ chồng rất hiểu và quan tâm đến họ, dù có thể các bà mẹ chưa từng nói ra.

Với chủ đề “Ai là số 1?”, các gia đình sẽ cùng tham gia thử thách “Mò kim đáy bể”. Các mẹ chồng sẽ phải thực hiện nhiệm vụ “nhận diện” con dâu, con rể của mình thông qua những câu hỏi từ sở thích, thói quen sinh hoạt, đến cả mong muốn... của mỗi người trong số tất cả các cô con dâu tham gia chương trình.

Không nhìn thấy mặt, không nghe giọng nói thật, chỉ có đặc điểm cá nhân và thói quen sinh hoạt hàng ngày, họ sẽ phải đối mặt với một thử thách tưởng chừng như dễ nhưng lại rất khó. Tuy vậy, trong số 5 gia đình, chỉ có mẹ của Tú Vi là cô Kiều Thu đã không đoán được con rể Văn Anh, trong khi các gia đình còn lại thì vượt qua thử thách một cách dễ dàng.

phụ nữ 8-Mẹ chồng Khánh Chi hiểu con dâu đến “tiếng bước chân cũng nhận ra” ảnh 1
(Từ trái qua): Diễn viên Anh Dũng, NSND Lan Hương và Dr. Pepper
 

Điểm khó nhất của thử thách chính là các bà mẹ sẽ không được thấy mặt và không nghe giọng thật của con dâu (vì đã được xử lý âm thanh). Đến lượt của mình, mặc dù cô Trần Thị Liên không nghe rõ lời của con dâu “Mình không nghe rõ được gì cả và cách trả lời rất ngập ngừng” và câu trả lời của Khánh Chi cũng không “ăn nhập”gì với câu hỏi, vậy mà cô Liên vẫn đoán ra được “công chúa” qua tiếng bước chân “chỉ cần nghe tiếng bước chân lên khán đài là biết đó là Khánh Chi, nhận ra con khi nghe thấy tiếng guốc”.

Như đã chia sẻ ở các tập trước, Khánh Chi rất thích “tâm sự với mẹ, hay buôn chuyện với mẹ qua điện thoại vì không có thời gian ở cạnh nhau”. Và giờ đây, sự quan tâm và thấu hiểu đó đã giúp hai mẹ con dễ dàng vượt qua thử thách. Nhận xét về điểm này, Dr. Pepper cũng thích thú trêu Khánh Chi rằng “mẹ chồng này sợ con dâu đến nỗi nhận ra cả tiếng bước chân”.

Thử thách của gia đình Khánh Chi

Nếu qua câu chuyện của tuần trước, cô Lan Anh cho rằng Khánh Chi “cư xử không giống người nổi tiếng” vì liên tục trách móc Phi Hùng khi đoán sai món ăn của vợ nấu thì tuần này, cô Kim Chi lại nhận thấy một khía cạnh rất khác của cô ca sĩ cá tính: “Người ngoài nhìn vào thì mình thấy Khánh Chi tính cách mạnh mẽ quá nhưng qua một thời gian cùng tham gia Học viện mẹ chồng, mình hiểu Khánh Chi nhiều hơn, sau cái mạnh mẽ nổi loạn ấy lại có sự dịu dàng”.

Có thể thấy, để có một cái nhìn thấu đáo về bất kỳ ai, chúng ta cần có thời gian để tìm hiểu, quan sát và lắng nghe tâm tư của đối phương. Qua tập 4 của chương trình, khán giả bắt đầu đã hiểu hơn về cá tính của Khánh Chi, Tú Vi, Văn Anh hay các thành viên khác trong các gia đình còn lại.

phụ nữ 8-Mẹ chồng Khánh Chi hiểu con dâu đến “tiếng bước chân cũng nhận ra” ảnh 1

Trải qua thử thách “Mò kim đáy bể”, ban đầu Tú Vi rất tự tin vì nghĩ rằng mẹ Kiều Thu sẽ đoán ra được Văn Anh. Và đúng như vậy, sau khi trò chuyện với các chàng rể thì mẹ Kiều Thu nhận ra được Văn Anh nhưng lại quá “vô tư” mà quên mất số thứ tự của con “mình đoán được món ăn có trứng là của Văn Anh mà lại không nhớ người trả lời món trứng đúc thịt ở số nào (số thứ tự)”. Dr Pepper khi quan sát cô Thu tham gia thử thách cũng lên tiếng bênh vực: “Mẹ Thu rất vô tư, lên sân khấu còn nhún nhảy, mẹ Thu nhận ra được Văn Anh nhưng sau khi tiếp nhận nhiều thông tin quá thì mẹ Thu lại bị rối nên đoán sai!”

Sau hai thử thách là “Cùng nhau vào bếp” ở tuần trước và “Mò kim đáy bể” ở tuần này, hết Tú Vi lại đến mẹ Kiều Thu liên tục đoán sai và gây thất vọng cho Văn Anh.

Điều đó cũng khiến Tú Vi có một chút chạnh lòng: “Cả hai tập, sự lựa chọn của Vi nhận ra món ăn cũng sai và mẹ cũng khhông nhận ra Văn Anh thì Vi cũng thấy gia đình mình chưa có sự hiểu nhau lắm, nếu mình hiểu nhau thật sự thì mình sẽ không xảy ra trường hợp những dấu hiệu đơn giản vậy mà mình không nhận ra, cho nên Vi nghĩ mình cần nhiều khoảng thời gian hơn để gặp gỡ mẹ và mẹ nên dành thời gian thăm con thăm cháu nhiều hơn, Vi cũng dành thời gian cho cháu gặp ông bà ngoại để cùng tâm sự chia sẻ nhiều hơn!”

Thử thách của gia đình Văn Anh – Tú Vi

Khác với gia đình Tú Vi, 3 gia đình còn lại là gia đình của cô Kim Chi nhận ra được con dâu Kiều Oanh ngay vì biết được món ăn yêu thích của con dâu là “Heo tai cuốn” và sở thích “chăm chồng chăm con”. Mẹ Thu Ba cũng dễ dàng nhận ra Bích Hồng ở ngay câu hỏi đầu tiên vì biết con dâu thích ăn “chân gà”. Cô Lan Anh cũng hay tâm sự với con dâu trong thời gian rảnh nên cũng nhận ra Lan Dung một cách dễ dàng chỉ qua 1 câu hỏi. 

Thử thách của gia đình cô Kim Chi

Thử thách của gia đình cô Thu Ba

Thử thách của gia đình cô Lan Anh

Các thành viên trong gia đình muốn hiểu nhau hơn thì cần phải dành thời gian để quan sát, để trò chuyện, để chia sẻ những khúc mắc cũng như niềm vui trong cuộc sống. Qua thử thách lần này là muốn để các cô con dâu (con rể) của Học viện mẹ chồng biết rằng mẹ chồng (mẹ vợ) cũng rất quan tâm và thương yêu con dâu. Và vì là mẹ chồng nên không phải lúc nào cũng nói ra mà chỉ bằng hành động. Đó là thông điệp mà Học viện mẹ chồng muốn gửi đến cho khán giả trong tập 4 vừa được lên sóng tuần này.

Nhẹ nhàng, thư giãn với nhiều thử thách thú vị và thông điệp ý nghĩa, chương trình hứa hẹn sẽ còn mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ ở các tập tiếp theo. Tập 5 của Học viện mẹ chồng sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật, Ngày 26/8/2018 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

July


 


 

Tin mới trong ngày