phunu8_news_0.png  banner.jpg

05/07/2017 - 15:06

Nhân vật hư cấu Hello Kitty ra đời để làm vui các bé gái. Thế nhưng, fan hâm mộ lớn nhất của nó lại là Masao Gunji, một ông già người Nhật sở hữu bộ sưu tập Hello Kitty được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness.

Vị cảnh sát về hưu Masao Gunji xứng đáng được vinh danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới khi đã bỏ ra 35 năm thu thập hàng nghìn mẫu vật liêu quan đến nhân vật đồ chơi hư cấu Hello Kitty, hình thành nên một bộ sưu tập khủng.

phu-nu-8- Masao Gunji, cảnh sát Nhật về hưu lưu danh kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập Hello Kitty-hinh-anh 4

Ông già người làng Yotsukaido, quận Chiba Prefecture này đã mua cô bé hình nhân Hello Kitty đầu tiên từ những năm 1980 ở một thị trấn nghỉ mát. Lúc đầu ông không có ý định thực hiện một bộ sưu tập, chỉ mua vì thấy nó ngộ nghĩnh dễ thương. Nhưng từ khi khám phá ra giữa mình với thứ đồ chơi con gái này có mối liên hệ về cảm xúc khó lý giải, ông mới mê mẩn và bắt đầu mua mọi thứ liên quan đến “chú mèo” kỳ thú này.

Theo ông, khuôn mặt biểu cảm lạ lùng của Hello Kitty như có khả năng giải trừ căng thẳng. Với Masao, Hello Kitty luôn luôn khiến ông thấy vui mỗi khi tâm hồn ông trĩu nặng vì công tác trị an đầy hiểm nghèo lẫn lao tâm khổ tứ. Lúc ông buồn mặt nó trông cũng ủ ê, rồi khi ông vui, nhìn mặt nó trông thật rạng ngời, tươi tắn.

phu-nu-8- Masao Gunji, cảnh sát Nhật về hưu lưu danh kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập Hello Kitty-hinh-anh 5

Đam mê sưu tập Hello Kitty bùng nổ khi Masao nghỉ hưu. Với nhiều thời gian rảnh rỗi, Gunji bắt đầu lùng mua tất cả những vật phẩm Hello Kitty từ tiệm bách hóa, siêu thị, nhà hàng giảm giá và ghé cả Sanrio Puroland, một công viên giải trí được xây dựng dành riêng cho nhân vật huyền thoại này, để lùng sục những mẫu độc đáo, hiếm hoi nhất.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bộ sưu tập của Masao đã phong phú, phình ra vĩ đại đến nỗi ông phải xây hẳn cho thế giới Hello Kitty của mình một căn nhà riêng màu hồng, trang trí đúng phong cách Hello Kitty để chứa các thứ trong bộ sưu tập. Từ đó đến nay, căn nhà tuổi thơ của Masao Gunji đã thành một địa điểm hấp dẫn dân chúng quanh vùng rồi đến cả du khách phương xa. Họ đều đặn tham quan để hy vọng được ngắm những bổ sung mới nhất trong bộ sưu tập.

phu-nu-8- Masao Gunji, cảnh sát Nhật về hưu lưu danh kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập Hello Kitty-hinh-anh 6

Năm ngoái, sau khi được các chuyên gia bỏ ra 8 tiếng đồng hồ khảo sát, ghi nhận và đếm kỹ trong kho có đến hơn 10.000 thứ thuộc chủ đề Hello Kitty, bộ sưu tập của Masao Gunji đã được ghi nhận là bộ sưu tập Hello Kitty lớn nhất trong sách kỷ lục Guinness với 5.169 vật phẩm chính thức. Như vậy nó đã đánh bại kỷ lục cũ do nhà sưu tập Nhật Asako Kanda nắm giữ với 4.519 vật phẩm liên quan đến Hello Kitty.

Kho tàng Hello Kitty của ông lính già về hưu mà bất cứ bé gái nhỏ nào cũng phải ganh tỵ phải nói là đáng giá, bởi Masao đã chi hết ¼ triệu USD để thu thập mua về (con số chính xác là khoảng 30 triệu yen, tức 267.000 USD).        

phu-nu-8- Masao Gunji, cảnh sát Nhật về hưu lưu danh kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập Hello Kitty-hinh-anh 7

May mắn lớn nhất của Masao trong đam mê này là vợ ông hết lòng ủng hộ chồng, không cằn nhằn than tốn phí đồng thời lại sẵn sàng mua giúp bổ sung bất cứ khi nào bà có thể. Bà Yoshiko Gunji tâm sự: “Tôi không quan tâm ông ấy đã bỏ ra bao nhiêu tiền cho Hello Kitty. Con người sống cần ghi dấu ấn nào đó trong đời, và ông ấy đã sống cho giấc mơ của mình.”

phu-nu-8- Masao Gunji, cảnh sát Nhật về hưu lưu danh kỷ lục Guinness nhờ bộ sưu tập Hello Kitty-hinh-anh 8

Hello Kitty, biểu tượng dễ thương nổi tiếng toàn cầu của Nhật Bản, được cha đẻ Sanrio cho ra đời vào năm 1974 và hiện nay là một trong những mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng nhất của đất nước. Hello Kitty xuất hiện dưới đa dạng hình thức, từ hộp đựng bút chì, đồ ngủ, áo choàng, hộp cơm, văn phòng phẩm đến mũ bảo hiểm xe máy hay đồ dùng nhà bếp .... Theo Sanrio tiết lộ năm 2014 thì người hâm mộ đã lầm. Nhân vật lấy cảm hứng từ mèo này thật sự không phải là con mèo mà là một "cô bé hạnh phúc". Thứ khiến công chúng lầm là do Sanrio lại cho "cô bé hạnh phúc" ấy những chiếc râu mèo.

Khăn Choàng Xanh

(Tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày