phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

17/07/2018 - 18:41

Không phải Bella Mai, cũng chẳng phải Sam, nhân vật Đào (do Mai Bảo Ngọc thủ vai) mới chính là người có số phận bi thương nhất phim "Nếu còn có ngày mai".

Đảm nhận vai Đào trong phim Nếu còn có ngày mai là nữ diễn viên Mai Bảo Ngọc. Cô được người hâm mộ yêu mến khi là hậu phương vững chắc của đạo diễn "triệu đô" Võ Thanh Hoà. Gia đình 3 người hạnh phúc của Mai Bảo Ngọc - Võ Thanh Hoà và con gái kháu khỉnh là minh chứng cho người hâm mộ khi vẫn giữ niềm tin vào tình yêu thực sự vẫn tồn tại ở showbiz Việt.

Lui về sau làm hậu phương cho chồng nhưng Mai Bảo Ngọc vẫn giữ cho mình niềm đam mê riêng và biết cách cân đối giữ công việc và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

phụ nữ 8-Mai Bảo Ngọc gây ấn tượng với vai diễn bi thương trong "Nếu còn có ngày mai" ảnh 1
Gia đình nhỏ ngập tràn hạnh phúc của nữ diễn viên Mai Bảo Ngọc
 

Là một diễn viên với nét diễn nhẹ nhàng, chinh phục khán giả qua những vai dễ thương trong các phim Mai Bảo Ngọc được khán giả ghi nhớ bởi những vai dễ thương, ngoan hiền như phim điện ảnh Fan Cuồng, Ảo Vọng, Chuyện của Ren, nhưng cũng có lúc tinh nghịch, hài hước như Chàng khờ mất vợ, xóm trọ vui nhộn,... thì mới đây Mai Bảo Ngọc tiếp tục chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ với vai Đào trong phim Nếu còn có ngày mai.

Sau khi phim lên sóng, Đào được xem là nhân vật trung tâm mang lại sự day dứt, đau buồn cho khán giả, bởi số phận quá khắc khổ của Đào. Nếu không vì gia đình nghèo, cha bệnh tật phải đi vay mượn tiền nên Đào phải chấp nhận đi làm giúp việc cho gia đình ông Trung (DV Quang Khải) trong 3 năm để trừ nợ. Liệu cuộc đời Đào có rơi vào bi kịch như thế?

Có thể thấy không phải Bella Mai, cũng chẳng phải Sam, nhân vật Đào (do Mai Bảo Ngọc thủ vai) mới chính là người có số phận bi thương nhất phim "Nếu còn có ngày mai".

phụ nữ 8-Mai Bảo Ngọc gây ấn tượng với vai diễn bi thương trong "Nếu còn có ngày mai" ảnh 2

Nhân vật có số phận bi kịch nhất

Nếu như nàng Tấm Duyên (Bella Mai đóng) rất tàn độc, mưu mô và ích kỉ sau khi hàng loạt tấn bi kịch. Thì có thể thấy sau hàng loạt biến cố xảy ra, Đào vẫn là một cô gái lương thiện, cô không thể ác, không thể tàn nhẫn nhưng cũng chẳng thể quay trở lại làm cô gái thôn quê, có cuộc sống bình yên và trượt dài trong lầm lỗi và tấn bi kịch.

Nếu như Duyên không tin vào số phận, cô không nghĩ ở hiền rồi sẽ gặp lành, không trông đợi vào việc hoàng tử rồi sẽ tới cứu mình ra khỏi vũng bùn tăm tối. Cô tự đi tìm hoàng tử cho riêng mình để rồi dùng mọi cách để phá hoại hạnh phúc của Ngọc (Sam đóng) thì Đào lại hoàn toàn bị động. Chỉ vì Duyên phát hiện chuyện Đào bị ông Trung cưỡng bức, ép trở thành "tình nhân" trong bóng tối của ông.

phụ nữ 8-Mai Bảo Ngọc gây ấn tượng với vai diễn bi thương trong "Nếu còn có ngày mai" ảnh 3

Cô gái ngây thơ sợ hãi, cô thu người để Duyên đe dọa và làm theo mọi sai khiến của Duyên từ việc tráo con, rồi Đào mỗi khi nấu thuốc bỏ thêm thuốc mà Duyên đưa cho Đào vào cho bà Trung uống, để bà Trung không thể nhớ lại mãi mãi ... chỉ vì Đào tin hứa củ Duyên sẽ dừng lại mọi chuyện, sẽ chăm sóc cho mẹ chồng suốt đời và rồi gián tiếp gây ra cái chết cho bà Trung.

Đào vừa đáng trách nhưng cũng khiến người xem thương xót. Thương vì cô gái bé nhỏ dễ tin, ngây ngô, cô không thể phản kháng vì vốn cô có thân phận quá thấp cổ bé họng.

phụ nữ 8-Mai Bảo Ngọc gây ấn tượng với vai diễn bi thương trong "Nếu còn có ngày mai" ảnh 4

Nếu như Ngọc (Sam đóng) dù hết lần này đến lần khác bị Duyênchơi xấu sau lưng, Ngọc vẫn còn có Quân (Quang Tuấn đóng) yêu thương và ở bên cạnh. Trong khi Đào thì mối tình đầu vừa chớm nở đã lụi tàn khi cô gái nghèo của vùng quê thanh bình phải đi làm thuê để trừ nợ, rồi bị ông chủ cưỡng bức. Để rồi cô gái nhỏ chưa bao giờ biết cảm giác hạnh phúc yêu và được yêu. Đào là Nhân vật đáng thương nhất phim vì Đào không có quyền lựa chọn cho mình cách sống thế nào và trở thành người ác hay người tốt.

Cuộc đời của Đào nhưng lại được Duyên, ông Khải, Bà Lành...đưa đẩy và định đoạt.

phụ nữ 8-Mai Bảo Ngọc gây ấn tượng với vai diễn bi thương trong "Nếu còn có ngày mai" ảnh 5

Mai Bảo Ngọc và khả năng hoá thân vào vai bi kịch

Phim Nếu còn có ngày mai lên sóng và đọng lại trong khán giả sự ám ảnh và số phận bi thương của Đào. Vai diễn là cơ hội để Mai Bảo Ngọc chứng minh sự đa năng trong diễn xuất và khả năng hóa thân vào vai bi thương sau loạt vai diễn trẻ trung, ngây thơ đơn thuần.

Để hoá thân vào vai Đào và thể hiện nét diễn mới trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Mai Bảo Ngọc đã dành nhiều tâm huyết và đầu tư cho vai diễn. "Đào trong phim chỉ là một cô bé 15 tuổi nhưng cuộc đời lại đưa đẩy Đào đến những biến cố ngang trái.

phụ nữ 8-Mai Bảo Ngọc gây ấn tượng với vai diễn bi thương trong "Nếu còn có ngày mai" ảnh 6

Đào ngây ngô Nhưng để thể hiện tâm lý của Đào lại không hề dễ dàng. Khi đó là cô gái ngây thơ nhưng lại bị cái ác đưa đẩy, cô vùng vẫy để thoát ra và chỉ mong sự lương thiện. Để thể hiện vai Đào Ngọc đã đặt mình giữa ranh giới thiện và ác, quan sát cuộc sống, con người để mang đến nét diễn tình cảm, tự nhiên nhưng vẫn ẩn chứa nhiều day dứt của Đào", Mai Bảo Ngọc chia sẻ.

Và để hiện vai Đào, cô gái 17 tuổi, Mai Bảo Ngọc đã quyết định để mặt mộc hoàn toàn khi đóng phim để khán giả có thể hiểu rõ và ám ảnh cho số phận đầy bi kịch của người con gái nhỏ miền quê nghèo. Để rồi từ đây người xem và cả chính bản thân Mai Bảo Ngọc khi xem những tập phim Nếu còn có ngày mai cũng không khỏi đau đáo suy nghĩ rằng ở đâu đó trong cuộc sống, vẫn  còn rất nhiều cô gái như Đào, xuất thân nghèo khó, tự ti về bản thân, bị chèn ép và có số phận nghiệt ngã. Đôi khi họ không thể kháng cực mà buộc lòng buông xuôi cùng vận mệnh…

Những cô gái đó rất cần một bàn tay, một người chính nghĩa ra cứu giúp nhưng lại vô vọng…

phụ nữ 8-Mai Bảo Ngọc gây ấn tượng với vai diễn bi thương trong "Nếu còn có ngày mai" ảnh 7

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày