phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/11/2017 - 12:54

Dù chọn bài hát khó với nhiều nốt trầm vốn là sở đoản của mình nhưng Thanh Trúc đã thể hiện xuất sắc ca khúc Bài không tên số 4 của nhạc sĩ Vũ Thành An trong đêm Lội ngược dòng của Tình Bolero 2017.

Thanh Trúc chọn ca khúc Bài không tên số 4 của nhạc sĩ Vũ Thành An và nhận được cơn mưa lời khen từ 3 nữ giám khảo Phương Dung, Giao Linh và Nhật Hạ cùng chiếc vé bước vào vòng Chung kết xếp hạng. Đại diện cho 3 nữ giám khảo, danh ca Phương Dung khẳng định cơ hội này được cả 3 thống nhất trao cho Thanh Trúc không hề có sự vụ lợi mà bởi vì Thanh Trúc đã có phần thi quá xuất sắc.

phụ nữ 8-Lội ngược dòng thành công, Thanh Trúc thẳng tiến vào chung kết Tình Bolero 2017 ảnh 1

Nữ giám khảo Nhật Hạ nhận định: “Thanh Trúc có giọng hát rất là quyến rũ. Những nốt trầm, khàn mang hơi thở nhẹ nhàng lắm và vẫn rõ chứ không bị nhòa. Bài này khó vì vừa thấp, vừa cao. Ở những nốt cao em hát rất rõ, mạnh”.

Là người theo dõi hành trình của Thanh Trúc từ đầu chương trình đến giờ, giám khảo Phương Dung nhận xét: “Em hát rất trầm, nhẹ, đưa mọi người đi vào bài hát. Em hát bài này giọng trầm của em rõ, em lên cao đoạn điệp khúc cũng rất xuất sắc. Nếu mà đứng trên sân khấu để chiếm trọn trái tim của khán giả thì nên hát những bài như vầy vì nó là sở trường của Trúc”.

Nữ giám khảo Giao Linh kỳ vọng về sự phát triển của Thanh Trúc trên con đường ca hát: “Tương lai của Thanh Trúc sáng sủa lắm. Trúc có giọng hát mượt mà. Trúc đã để hết tâm tình của mình vô bài hát để hát cho người nghe có được cảm xúc”. Sau khi trao cơ hội vào vòng trong cho Thanh Trúc, cả 3 nữ giám khảo đều kỳ vọng cô sẽ làm nên chuyện trong đêm Chung kết xếp hạng. 

Clip tiết mục của Thanh Trúc

Mặc dù không giành được chiếc vé vào vòng chung kết nhưng 4 nghệ sĩ còn lại gồm Lý Hương, Thanh Thức, Yến Nhi và Quốc Bình đã mang đến phần trình diễn xuất sắc và đầy cảm xúc, để lại nhiều tình cảm đẹp cho khán giả. 

Nữ diễn viên Lý Hương chọn ca khúc Xin thời gian qua mau của nhạc sĩ Lam Phương. Đây là ca khúc mà nhạc sĩ viết tặng cho người mình yêu là nữ danh ca Bạch Yến, nhưng khi thể hiện bài hát này, Lý Hương lại nghĩ đến con gái đang phải sống xa cô cả nửa vòng trái đất.

Có lẽ khán giả cũng cảm nhận được phần nào tâm tư và sự chua xót cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc của nữ diễn viên với người chồng ở Mỹ khi cô cất câu hát: “cuộc đời là hư vô, bôn ba chi xứ người khi mình còn đôi tay”.

phụ nữ 8-Lội ngược dòng thành công, Thanh Trúc thẳng tiến vào chung kết Tình Bolero 2017 ảnh 2

Với bài hát này, Lý Hương thể hiện khá cảm xúc, tuy nhiên, sức khỏe của cô vẫn chưa hồi phục nên rất tiếc cho Lý Hương khi cô không giành được cơ hội vào vòng trong.

Nữ giám khảo Giao Linh tiếc nuối: “Giao Linh đã từng đi hát với Lý Hương nhiều lần. Nếu quý vị nghe Lý Hương hát lúc mạnh khỏe sẽ thấy nội lực của Lý Hương ghê lắm! Hôm nay Lý Hương làm tròn bài hát. Mong rằng Lý Hương hết bệnh“

Clip tiết mục của Lý Hương

Không áp lực chuyện thắng thua nên Thanh Thức tham dự đêm lội ngược dòng với tâm thế khá thoải mái. Anh chọn ca khúc Giận hờn (sáng tác Ngọc Sơn) – ca khúc gắn với kỷ niệm về mối tình sinh viên của anh với một cô gái lớn hơn mình 2 tuổi với hy vọng sẽ chuyển tải được cảm xúc của mình đến khán giả.

phụ nữ 8-Lội ngược dòng thành công, Thanh Trúc thẳng tiến vào chung kết Tình Bolero 2017 ảnh 3

Giám khảo Giao Linh nhận xét: “Nhân dáng của Thanh Thức ra sân khấu là đã “ăn tiền” rồi. Giọng của Thức rõ lời, phát âm rõ ràng, chỉ cần để ý câu đầu, ráng giữ lối hát mà khi cần bỏ nhỏ thì mình bỏ nhỏ”.

Giám khảo Phương Dung cũng dành cho anh những lời khen lẫn hướng dẫn kinh nghiệm: “Em có dáng dấp, có nội lực, hát rõ lời. Không phải mình hát từng chữ là truyền cảm mà phải đặt cái tình của mình trong câu hát đó. Đi về kỹ thuật quá thì không truyền cảm mà luyến láy quá thì hơi cải lương. Rất là khó, không phải dễ! Những câu bỏ nhỏ của Thức trong bài hát chưa xúc động và chưa truyền cảm 100%”.

Thanh Thức chia sẻ mình đã từng thất tình 6 lần, song nữ danh ca bảo anh phải thất tình nhiều hơn nữa và phải có kinh nghiệm đứng trên sân khấu nhiều thì hát mới hay. Tuy chưa chinh phục hoàn toàn giám khảo Phương Dung nhưng Thanh Thức lại nhận được nhiều lời khen từ giám khảo Nhật Hạ.

Và MC Trác Thúy Miêu cũng nhận định Thanh Thức là người sở hữu “vitamin bolero”. Danh ca Nhật Hạ lý giải về cụm từ “vitamin Bolero”: “Vitamin bolero mà Trác Thúy Miêu nói là chất mùi, chất tình, chất ngọt ngào của bolero mà trong đó phải có cái luyến láy, phải có cái nức nở. Thanh Thức có cái đó. Nhật Hạ thấy giọng Thức rất tình cảm. Có thể chưa điêu luyện lắm nhưng cái điêu luyện mình có thể tập được còn cái tình cảm khó tập lắm. Cho nên nếu Thức có thể trau dồi hơn thì Hạ tin rằng Thức sẽ rất thành công. Hạ cảm thấy Thức là người hát bolero rất là tới, có chất bolero”. 

Clip tiết mục của Thanh Thức

Hoa hậu ảnh 2000 Châu Hà Yến Nhi thể hiện ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao (sáng tác Lê Dinh). Dù vẫn chưa khắc phục được áp lực tâm lý nhưng Yến Nhi vẫn rất vui vì được trở lại với chương trình bởi chị muốn được một lần nữa hát tặng cho những người yêu mến và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Giám khảo Giao Linh nhận xét về phần thể hiện của Yến Nhi: “Yến Nhi có giọng hát rất dễ thương, chỉ cần khắc phục một vài điểm đó là đọc cho rõ chữ và không được thay đổi nốt nhạc”. Giám khảo Phương Dung: “Do bị tâm lý là người thi đầu nên Yến Nhi chưa hát được 100% như mong ước nhưng em có chất giọng rất dễ thương và phù hợp với bolero”.

Giám khảo Nhật Hạ: “Yến Nhi rất xinh, sáng sân khấu, tiếng hát mong manh, nhẹ nhàng, dễ thương lắm! Mình hát gọn, rõ chữ thì sẽ đẹp hơn. Theo Hạ nghĩ, nếu em có thể lên nửa nốt nữa thì những nốt thấp của em sẽ đẹp hơn, nhiều tình cảm hơn” 

Clip tiết mục của Yến Nhi

MC Quốc Bình tái ngộ khán giả với ca khúc Anh còn nợ em (sáng tác Anh Bằng). Giám khảo Giao Linh dành cho anh lời khen: “Quốc Bình có giọng hát rất ấm và dày. Khúc đầu hơi chinh một xíu nhưng càng hát càng hay. Bình hát bài này rất thành công”.

Giám khảo Phương Dung: “Bình là người MC mà không biết ngân cuối câu. Khi trở lại đoạn điệp khúc thứ hai, em hát bằng tất cả tâm tình của em, em chỉ thiếu cái ngân thôi. Em ráng tập cái ngân chứ bài này em hát được 70-80%”.

Giám khảo Nhật Hạ: “Bình nói tiếng Bắc nên phát âm rất chính xác, không sai lỗi chính tả. Bình là 1 MC nên trên sân khấu, cử chỉ tay chân rất thoải mái, tự nhiên. Giọng của Bình lên cao đẹp, xuống thấp rõ chữ, ko bị hụt hơi hay bị với nhưng hát hơi đều, không thay đổi, không nhất thiết gào thét nhưng phải có cao trào” 

Clip tiết mục của Quốc Bình

Ngoài phần thể hiện của 5 thí sinh, trong đêm thi Lội Ngược Dòng, nữ ca sĩ Hà Phương hát tặng khán giả ca khúc Nhớ người tình xa (sáng tác Cao Nhật Minh), giám khảo Nhật Hạ thể hiện ca khúc Vũ nữ thân gầy (nhạc nước ngoài, lời: Phạm Duy) và đạo diễn Ngọc Duyên - Quán quân Kịch cùng Bolero 2017 thể hiện ca khúc Nhạn sầu (sáng tác Thiên Ca), một ca khúc được sáng tác riêng cho vở kịch của chị khi tham gia chương trình Kịch cùng Bolero 2017.

Clip tiết mục của Hà Phương

Clip tiết mục của Ngọc Duyên

Clip tiết mục của Nhật Hạ

Kết thúc đêm thi Lội ngược dòng, Thanh Trúc là người duy nhất được bước vào đêm Chung kết xếp hạng để tranh tài cùng với Á hậu Hà Thu, diễn viên Huỳnh Đông và nghệ sĩ Vũ Thanh.

Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Hai ngày 13/11 trên kênh THVL1. 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày