phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

10/03/2018 - 16:49

Tập đầu tiên của gameshow Vui Cười - Cười Vui là màn tranh tài hài hước đến chảy nước mắt của đội Thắng Mới Chơi gồm 3 thành viên là Lê Dương Bảo Lâm (Quán quân CXV 2015), Hồng Thanh (Quán quân CXV 2017), Lâm Thắng (Á quân CXV 2017) và đội Chắc Chắn Thắng gồm diễn viên Lê Nam (Á quân 2 CXV phiên bản nghệ sĩ 2016), Mạc Văn Khoa (Á quân CXV 2015), Thanh Tân (Nhóm Hey Man - top 3 CXV - Tiếu Lâm Hội 2017).

Vui Cười Cười Vui là một gameshow vui nhộn, quy tụ các tài năng của chuỗi chương trình Cười Xuyên Việt. Gameshow bao gồm 4 tập, mỗi một tập có 2 đội chơi tranh tài với nhau trong 6 hiệp thi về kiến thức, vận động, khả năng suy đoán,... để giành được số điểm cao nhất, tương ứng với số tiền thưởng càng cao. 

Đảm nhận vai trò trọng tài của gameshow là Quán quân CXV phiên bản nghệ sĩ 2015 và 2016 là Huỳnh Lập và Gia Bảo. Nhiệm vụ của Huỳnh Lập và Gia Bảolà đưa ra những phán quyết công bằng cho các đội và cung cấp các đáp án của chương trình. Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper. 

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 1
Đội Thắng Mới Chơi (từ trái qua): Lâm Thắng (Á quân CXV 2017), Lê Dương Bảo Lâm (Quán quân CXV 2015) và Hồng Thanh (Quán quân CXV 2017)
 
phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 2
Đội Chắc Chắn Thắng (từ trái qua) Thanh Tân (Nhóm Hey Man - top 3 CXV - Tiếu Lâm Hội 2017), diễn viên Lê Nam (Á quân 2 CXV phiên bản nghệ sĩ 2016) và Mạc Văn Khoa (Á quân CXV 2015).
 

Hiệp đấu đầu tiên có tên là Đáp nhanh, bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức từ văn hóa, địa lý, cho đến ẩm thực và du lịch… miền Tây. Nhóm Thắng Mới Chơi khiến cho khán giả cười nghiêng ngả với những câu trả lời rất hóm hỉnh.

Ví dụ như câu hỏi: “Lễ hội đua bò xuất phát từ tỉnh nào?”, đội đã chọn đáp án là An Giang vì đây là quê của…Dương Cường (thành viên nhóm X-Pro)”. Hay câu hỏi: “Đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm nào?” Lê Dương Bảo Lâm đã chọn 2013 vì năm đó anh tốt nghiệp lớp diễn viên, tình cờ nghe lớp Kịch nói dân tộc bên cạnh nhắc về UNESCO nên anh nghĩ đây là đáp án đúng.

Hay câu hỏi “Tỉnh nào ở miền Tây có 2 huyện Châu Thành?” thì Hồng Thanh chọn Hậu Giang vì lúc nhỏ đi học, anh được cô giáo dạy…Toán dạy thế. Dù đáp án đúng nhưng lúc trả lời Hồng Thanh khá do dự bởi anh sợ nếu mình nhớ nhầm, cô giáo xem ti vi biết được sẽ…la!

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 3
Với sự lém lỉnh, hài hước, khả năng suy đoán và cả may mắn, đội Thắng Mới Chơi đã chiến thắng hiệp đầu tiên với số điểm khá cách biệt 32-19. 
 

Hiệp thứ 2 có tên Gọi nhanh với thử thách đoán tên các chương trình của Đài THVL. Thể lệ của vòng thi này là 3 thành viên của từng đội đứng ở các vị trí khác nhau, chỉ có 2 người nhìn thấy đáp án. Người thứ nhất sẽ mô tả tên chương trình bằng hình thể để đồng đội đoán, nếu trong vòng 1 phút mà vẫn chưa có đáp án đúng thì thành viên thứ hai sẽ dùng ngôn ngữ diễn tả nhưng không được đề cập trực tiếp đến tên chương trình.

Mỗi đội có 3 lượt thi liên tiếp ứng với 3 tên chương trình. Ở hiệp này, cả 2 đội đều đoán được tên các chương trình dù cũng khá chật vật trong việc biểu diễn hình thể và phán đoán ngôn ngữ hình thể của đồng đội. 

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 4

Hiệp thứ 3 có tên là Nghĩ nhanh. Cả 2 đội cùng xem 1 tiết mục ảo thuật của Ảo thuật gia Tiến Đạt đó là cho cát vào chậu nước nhưng khi lấy ra cát vẫn khô, làm nước trong ly biến mất và biến quả banh từ bên ngoài chui vào hộp kín. Nhiệm vụ của 2 đội là trả lời 3 câu hỏi về thủ thuật trong tiết mục là ảo thuật đánh lừa thị giác hay sử dụng yếu tố vật lý/hóa học hay do tập luyện khéo tay mà thành.

Quyết định kết quả của phần thi này là nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long - Chủ tịch Chi hội Xiếc - Ảo thuật, Hội sân khấu TP.HCM. Kết quả vòng thi thứ 3, đội Chắc Chắn Thắng trả lời đúng 2 câu hỏi và đội Thắng Mới Chơi trả lời đúng 1 câu. 

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 5
Tiết mục của ảo thuật gia Tiến Đạt
 

Hiệp thứ 4 có tên Học nhanh là vòng thi vận động. Lần lượt từng thành viên của mỗi đội đưa ra 1 động tác hình thể và thử thách đội còn lại thực hiện lại đúng động tác này. Ở lượt thách đấu của đội Chắc Chắn Thắng, thành viên Mạc Văn Khoa đưa ra tư thế nằm ngửa trên sàn rồi dùng sức bật người dậy. Lê Nam thách thức bằng động tác hip hop chổng ngược đầu xuống sàn và nâng người lên bằng 1 tay.

Sau thời gian phải nhập viện vì tai biến, sức khỏe của diễn viên hài Lê Nam đã hồi phục. Anh háo hức đến phim trường khá sớm để có dịp trò chuyện với đồng nghiệp vì lâu ngày chưa gặp. Tuy chỉ tham gia gameshow vui là chính nhưng Lê Nam cùng các diễn viên đã dành thời gian tập luyện cách giới thiệu hài hước, tìm hiểu các thông tin về vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng như các chương trình của Đài Truyền hình Vĩnh Long.

Trong từng phần thi, Lê Nam luôn thể hiện vai trò anh cả khi xung phong tham gia các trò chơi, thậm chí có nhiều trò khá nguy hiểm bị các thành viên ngăn cản nhưng Lê Nam cũng không ngại khó khăn thực hiện. 

phụ nữ 8-Quán quân, á quân Cười xuyên Việt đồng loạt xuất hiện trong gameshow hài Vui Cười Cười Vui ảnh 6

Cũng như Lê Nam, Thanh Tân cũng chổng đầu xuống sàn và giơ thẳng hai chân lên. Những động tác của đội Chắc Chắn Thắng đã làm khó Lê Dương Bảo Lâm và Lâm Thắng, duy chỉ có Hồng Thanh là hoàn thành được tất cả các động tác. Để trả đũa, ở lượt thách đấu của đội mình, Hồng Thanh thực hiện động tác chống tay xuống sàn và xoay người nhiều vòng, khiến đội đối phương không ai thực hiện được.

Lâm Thắng thực hiện động tác vòng tay chạm rốn từng là trào lưu hot trên mạng. Riêng thành viên “quái” nhất đội là Lê Dương Bảo Lâm thì đưa ra một thách thức sự can đảm của đối thủ bằng chuỗi động tác đi catwalk, dùng 2 tay đánh vào đầu, sau đó là cởi giày và ngửi…vớ của mình. Mặc dù thử thách không được…vệ sinh cho lắm nhưng đây lại là thử thách dễ làm nhất nên khiến cho đội Chắc Chắn Thắng có được điểm trọn vẹn và vượt mặt đội Thắng mới chơi. 

Clip vòng thi thứ 4 (vòng vận động)

Hiệp thứ 5 có tên Đoán nhanh.3 thành viên của mỗi đội được đeo tai nghe để không nghe tiếng động bên ngoài.Trọng tài sẽ đưa cho thành viên đầu tiên của từng đội 1 câu khóa. Thành viên này sẽ truyền lại cho thành viên thứ hai. Dựa vào khẩu hình của người thứ nhất, thành viên thứ 2 sẽ đoán xem đó là câu gì để truyền lại cho người thứ 3. Và nhiệm vụ của người thứ 3 là phải đưa ra đáp án đúng như câu của trọng tài.

Đây là vòng thi khá vui nhộn bởi chỉ cần thành viên thứ hai đoán sai là xem như thành viên thứ 3 sẽ đưa ra đáp án dị bản, tuy nhiên cũng có trường hợp hi hữu là dù người đầu tiên đưa dữ liệu chưa chính xác nhưng các thành viên còn lại vẫn đoán đúng như đội Chắc Chắn Thắng. Với tật cà lăm, Lê Nam thay vì diễn tả câu “Vui cười - cười vui - vui quá”, anh lại nói thêm vào một chữ “vui” thành “Vui cười – Cười vui – Vui vui quá”, dẫu vậy đội của anh cũng đưa ra được đáp án đúng.

Không may mắn như đội của Lê Nam, đội của Lê Dương Bảo Lâm đã đưa ra đáp án đi khá xa so với câu khóa của trọng tài. Từ câu “Con mèo – Cụt đuôi – Đi lùi” được Lâm Thắng diễn đạt lại, Lê Dương Bảo Lâm đã đoán đây là câu “Con mèo – Mất cái mông – Chạy long nhong”, khiến cho thành viên thứ 3 là Hồng Thanh cũng sai theo. Sai lầm này của đội đã khiến cho đội Thắng mới chơi phải dừng lại và đội Chắc chắn thắng bước vào hiệp đặc biệt. 

Clip vòng thi thứ 5 (Đoán nhanh)

Ở hiệp đặc biệt, đội Chắc Chắn Thắng phải trả lời 5 câu đố mẹo của ban trọng tài với thời gian 30 giây cho 1 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận ngay 1 triệu đồng. Chắc Chắn Thắng đã trả lời được 3 câu hỏi và giành 3 triệu đồng. Chung cuộc, nhóm Chắc Chắn Thắng nhận được phần thưởng 19.050.000 đồng, nhóm Thắng Mới Chơi nhận phần thưởng 12.050.000 đồng. 

Tập thứ 2 chương trình Vui Cười – Cười Vui sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau trên kênh THVL1.

July


 


 

Tin mới trong ngày