phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

29/06/2015 - 19:29

Lần đầu tiên, lễ hội Sen Trời Nam do công ty CP TMDV và Đầu tư Lấp Lánh (Sparkling) tổ chức tại Hồ bán nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP. HCM) đã thu hút hơn 30.000 lượt khách đến vui chơi, ăn uống, thưởng lãm, chụp ảnh, mua sắm…

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam khép lại trong sự luyến tiếc 2

Đông đúc người dân ở lại với “Sen Trời Nam” dù lễ hội sắp kết thúc

10g tối ngày 28.06.2015, lễ hội Sen Trời Nam đã chính thức khép lại. Tuy nhiên, lúc này vẫn còn rất đông lượt khách không ngớt ra vào chụp ảnh và dạo quanh các gian chòi lá nghệ thuật dân gian như đờn ca tài tử, vẽ thư pháp, tò he, hoa sen vải…

Chị Hoàng Tú Quỳnh, Giám đốc văn phòng đại diện một công ty Hà Lan tại VN, hào hứng chia sẻ: “Sen đẹp mà các cô gái miền Tây cũng đẹp, dễ thương, thân thiện. Đi chuyến này về mình nhất định phải đi Đồng Tháp một chuyến. Nghe kể về tràm chim lâu rồi, nay lại thấy sen như thế này làm mình thôi thúc lắm”

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam khép lại trong sự luyến tiếc 3

Chị Tú Quỳnh bên tiểu cảnh ếch xanh và hoa sen

Rất đông bạn trẻ hào hứng thể loại dân ca truyền thống đàn ca tài tử và tham gia hát tại Lễ hội

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam khép lại trong sự luyến tiếc 4

   7 tác phẩm hội họa Sen của họa sĩ Trương Hán Minh cũng thu hút sự quan tâm của người thưởng lãm.

Chị Đặng Hà Thanh (30 tuổi) cũng cho biết: “Lễ hội Sen Trời Nam rất đẹp và vui. Tôi thật sự rất thích. Tôi cảm nhận được không khí của làng quê yên ả, khiến mỗi chúng ta nhớ về nguồn cội. Khi đến đây, tôi có cảm giác thanh tịnh, bình yên”.

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam khép lại trong sự luyến tiếc 5

Lễ hội đã kết thúc, nhưng gia đình chị Đặng Hà Thanh vẫn la cà chụp hình bên các gian hàng

Chị Kim Anh, chủ gian hàng bánh sen Lii’s Cookies: “Khi được mời tham gia lễ hội Sen Trời Nam với yêu cầu phải sáng tạo ra những sản phẩm bánh từ nguyên liệu sen và biểu tượng sen dành riêng cho lễ hội. Tôi cảm thấy rất vui. Ban Tổ chức đã rất chu đáo khi thiết kế các gian hàng mộc mạc theo kiểu làng quê phương Nam bộ bên những chậu hoa sen. Mỗi ngày, BTC đều không ngại mưa nắng đi tỉa lá sen, chăm chút từng đóa hoa sen cho từng gian hàng, tiểu cảnh. Đối với chúng tôi, đây là một lễ hội ấn tượng nhất mà tôi được thăm gia từ trước đến giờ. Vì chủ đề sen được “chảy” xuyên suốt và thống nhất trong tất cả các hoạt động của lễ hội. Các loại bánh làm từ sen của tôi cũng được du khách rất ưu thích”.

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam khép lại trong sự luyến tiếc 6

Gian hàng bánh sen Lii’s Cookies níu chân nhiều khách tham quan

Nghệ sĩ thư pháp Dương Minh Hoàng tại gian hàng tranh Hoa Chữ Việt trong lễ hội cũng chia sẻ rất nhiều điều: “Khi được mời tham dự lễ hội Sen Trời Nam với gian hàng về sen và thư pháp. Tôi rất tự hào vì được tham gia lễ hội Sen Trời Nam, nhất là hoa sen lại là một biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Ban Tổ chức thực sự đã rất chăm chút, tinh tế trong việc dàn dựng và thiết kế các không gian như chòi lá, thuyền sen, tiểu cảnh… Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, tôi chứng kiến sự quan tâm của mọi người dàng cho những giá trị văn hóa truyền thống cũng như muốn tìm hiểu về nó thông qua nghệ thuật thư pháp, pha trà sen, cắm hoa sen, hay lần đầu tiên thưởng thức những món ăn dân dã từ sen… Rất đông người đã ghé lại gian hàng của chúng tôi đặt vẽ biểu tượng sen và viết thư pháp  3 chữ “Sen Trời Nam”.

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam khép lại trong sự luyến tiếc 7

Nghệ sĩ thư pháp Dương Minh Hoàng đang chuẩn bị chấm bút viết thư pháp cho một vị khách

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam khép lại trong sự luyến tiếc 8

Mẹ và con đang hào hứng thử đôi quang gánh tre tại một gian tiểu cảnh 

phụ nữ 8 Lễ hội Sen Trời Nam khép lại trong sự luyến tiếc 9

            Hai bố con người nước ngoài đang say sưa ngắm nhìn các hoạt động trong lễ hội           

Không chỉ có những người Việt quan tâm đến lễ hội Sen Trời Nam mà ngày cả những du khách nước ngoài cũng tỏ ra rất thích thú với không gian này. Không ít người nước ngoài từ nhiều quốc gia không giấu được sự thích thú và say sưa chụp ảnh lưu niệm bên những thúng gánh, thuyền sen và dạo trên Bến sen để thưởng thức những ăn quê Việt.

Hẹn gặp lại Sen Trời Nam lần sau.

Lễ hội Sen Trời Nam do công ty CP TMDV & Đầu tư Lấp Lánh (Sparkling) tổ chức tại Hồ bán nguyệt Phú Mỹ Hưng từ ngày 26-28.6.2015.

Diệp Tuyền


 


 

Tin mới trong ngày