phunu8_news_0.png

19/10/2015 - 16:32

 Xuất sắc vượt qua 2 thử thách cam go trong chủ đề lịch sử “Tự hào đi lên”, cô sinh viên Nhạc viện TP.HCM Lê Đình Minh Ngọc đã trở thành chủ nhân của danh hiệu Én Vàng 2015. Giải Én Bạc thuộc về thí sinh Lê Thiện Đào Duy, đồng giải Én Đồng là 2 thí sinh Lê Thị Thùy An và Đinh Thị Hoài Thu.

Thử thách đầu tiên cho 4 thí sinh trong đêm thi chung kết xếp hạng là dẫn dắt xuyên suốt các tiết mục biểu diễn, tái hiện lại những cuộc chiến mang dấu ấn lịch sử của dân tộc. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình, các thí sinh dẫn dắt các tiết mục liên tiếp với nhau, đòi hỏi việc kết nối kịch bản, lời bình và cả cảm xúc phải thật chặt chẽ. Mở đầu là thí sinh Đinh Thị Hoài Thu với hoạt cảnh “Mười chín tháng tám”. Hoạt cảnh sử dụng ca khúc 19 tháng 8 của nhạc sĩ Xuân Oanh, do tốp ca Nhạc viện TP.HCM biểu diễn, nói về cuộc tổng khởi nghĩa Hà Nội 19/8/1945 -  một sự kiện lịch sử quan trọng mở đầu cho Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Nữ thí sinh duy nhất đến từ Hà Nội tỏ ra khá tự tin và dẫn dắt lưu loát phần thi của mình. Nối tiếp phần thi của Đinh Thị Hoài Thu là thí sinh Lê Đình Minh Ngọc với hoạt cảnh “Chiến thắng Điện Biên” nói về cuộc chiến lịch sử Điện Biên Phủ. Đây là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp 1945 –1954 của Việt Nam. Bằng thắng lợi quyết định này, lực lượng QĐNDVN do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã buộc quân Pháp tại Điện Biên Phủ phải đầu hàng vào tháng 5 năm 1954, sau suốt 2 tháng chịu trận.

Phụ nữ 8 Lê Đình Minh giành giải Én vàng 2015 3

Trên phương diện quốc tế, chiến thắng này có một ý nghĩa rất lớn: lần đầu tiên quân đội của một nước thuộc địa châu Á đánh thắng bằng quân sự một quân đội của một cường quốc châu Âu. Hoạt cảnh sử dụng ca khúc Chiến thắng Điện Biên của nhạc sĩ Đỗ Nhuận, do tốp ca Nhạc viện TP.HCM biểu diễn. Sau phần thi khá thành công của Lê Đình Minh Ngọc, nữ cán bộ Đoàn Lê Thị Thùy An có phần thi không được suôn sẻ trong hoạt cảnh “Giải phóng miền Nam” khi cô nhiều lần ngắt quãng bài thi. Áp lực sân khấu cộng với đề tài lịch sử không mấy dễ dàng đã khiến cho Thùy An không giữ được bình tĩnh và nhiều lần quên lời.

Đó là một sự cố đáng tiếc cho những nỗ lực của Thùy An – nữ thí sinh duy nhất trong top 4 đã có gia đình và đang làm mẹ. Thí sinh Lê Thiện Đào Duy khép lại phần thi đầu tiên với hoạt cảnh “Đất nước trọn niềm vui”. Hoạt cảnh sử dụng ca khúc cùng tên của cố nhạc sĩ Hoàng Hà, do tốp ca Nhạc viện TP.HCM biểu diễn. Ca khúc được sáng tác và thu âm trong cùng một ngày 26 tháng 4 năm 1975 và ngay ngày hôm sau, ca khúc đã được thu âm và đã được phát đi khắp cả nước lần đầu tiên trên sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam do NSND Trung Kiên thể hiện. Đào Duy đã chứng tỏ sự dày dặn, bản lĩnh của mình trong phần thi này.

Nhận xét về phần thi của 4 thí sinh, Giám khảo khách mời Thanh Bạch cho rằng 4 thí sinh đã hoàn thành tốt vai trò của mình. Anh đặc biệt đánh giá cao thí sinh Hoài Thu về khả năng cảm thụ âm nhạc để phần thi được kết nối nhịp nhàng, thí sinh Minh Ngọc thì giữ được mạch cảm xúc uyển chuyển. Anh cũng bất ngờ là các thí sinh tuy còn rất trẻ nhưng đã có phần thi rất bản lĩnh. Thông cảm với sơ suất của Thùy An, giám khảo Thanh Bạch dành lời khuyên cho cô là nên nắm ý chính của kịch bản chứ không nên thuộc lòng, bởi vì khi lên sân khấu, có rất nhiều sự cố nhỏ cũng như nhiều điều kiện tác động đến tâm lý nên rất dễ bị “quên bài”.

Phụ nữ 8 Lê Đình Minh giành giải Én vàng 2015 4

Lê Đình Minh Ngọc.

Anh cũng đặc biệt dành nhiều lời khen cho nam thí sinh duy nhất trong tốp 4 Lê Thiện Đào Duy. Anh còn nói vui là sẽ giới thiệu thí sinh này cho đạo diễn Lê Hoàng bởi vì theo anh, Đào Duy có “ánh mắt rạng ngời niềm vui, biết nói và đã kể một câu chuyện lịch sử hào hùng, bằng một giọng điệu truyền cảm, giản dị, thân thương....”. Hoa hậu đền Hùng Giáng My cũng đồng ý kiến với giám khảo Thanh Bạch. Chị đánh giá Đào Duy là thí sinh có khả năng thủ lĩnh. Đạo diễn Lê Hoàng cũng đánh giá cao phần thi của 4 thí sinh, tuy nhiên, vị giám khảo khó tính hy vọng các thí sinh mạnh dạn hơn trong việc nói về lịch sử hào hùng của dân tộc bằng chính cảm xúc, cảm nhận và cái tôi của những người trẻ được sinh ra trong thời bình.

Phần thi dành cho Đào Duy và Minh Ngọc ở phần thi quyết định là cùng phối hợp ngẫu nhiên trong việc dẫn dắt tiết mục ca nhạc “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh” – một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Hồng, do ca sĩ Khánh Ngọc, Phương Trinh Jolie, Hồ Bích Ngọc, Hồng Châu và nhóm múa Việt Hải biểu diễn. Đào Duy và Minh Ngọc khá tự tin và hoàn thành tốt việc dẫn dắt, cũng như chia sẻ về những cảm xúc, tình cảm của mình dành cho TP.HCM. Tuy nhiên, thí sinh được đánh giá nổi bật hơn trong phần thi này là Lê Đình Minh Ngọc – cô sinh viên 22 tuổi đến từ Nhạc viện TP.HCM. Lê Đình Minh Ngọc cũng chính là chủ nhân của danh hiệu Én Vàng 2015, với phần thưởng trị giá 100 triệu đồng tiền mặt.

Phụ nữ 8 Lê Đình Minh giành giải Én vàng 2015 5

Giải Én Bạc thuộc về thí sinh Lê Thiện Đào Duy với phần thưởng trị giá 30 triệu đồng. Ngoài giải thưởng này, Đào Duy còn nhận được giải Thí sinh được yêu thích nhất. Giải Én Đồng mỗi giải trị giá 15 triệu đồng thuộc về 2 thí sinh Lê Thị Thùy An và Đinh Thị Hoài Thu. Giải Thí sinh duyên dáng thuộc về thí sinh Phan Thị Kim Hằng. Giải Thí sinh có giọng nói truyền cảm thuộc về thí sinh Trần Vũ Hoàng. Giải Thí sinh có những đóng góp, sáng tạo thuộc về thí sinh Phan Phúc Thắng. Ngoài ra, chương trình còn trao 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại trong top 10

Cảnh Thiên

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày