phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

13/08/2018 - 16:44

Tập 3 của Học viện mẹ chồng vừa lên sóng tiếp tục mang đến cho khán giả thêm một góc nhìn khác từ sự “tâm đầu ý hợp” giữa các thành viên trong mỗi gia đình. Thấu hiểu là một chìa khoá rất quan trọng để giữ gìn hạnh phúc, và theo đó, mỗi thành viên đôi khi cũng cần biết cách chuyển hoá nỗi thất vọng của mình dành cho đối phương bởi những điều bất như ý vẫn luôn xảy ra. Bằng cách thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ và cả nỗi thất vọng về nhau, mối quan hệ trong gia đình sẽ được cải thiện và trở nên gắn kết hơn bao giờ hết.

Với chủ đề “Tâm đầu ý hợp” tuần này, các gia đình sẽ phải tham gia thử thách “Cùng nhau vào bếp” để nấu ăn cho những người yêu thương cho gia đình. Trong đó, mẹ chồng và con dâu sẽ nấu ăn cho con trai, mỗi người sẽ nấu một món, cùng đi chợ trong 15 phút và có 45 phút để sơ chế và hoàn thiện. Con trai sẽ phải đoán những món mà gia đình thực hiện, cụ thể phải trả lời món này do vợ hay món kia do mẹ nấu.

Sau đó 5 gia đình sẽ cùng trò chuyện với Dr Pepper để giải thích lý do chọn lựa và từ đó sẽ “kiểm tra” được mức độ thấu hiểu nhau của các thành viên trong gia đình.

Các gia đình đi chợ mua thực phẩm

Phần thi nấu ăn của các gia đình

Khi thử thách nấu ăn kết thúc, Phi Hùng đã chọn đúng được hai món ăn do gia đình thực hiện là Canh Chua và Bò xào. Cả hai đều là món yêu thích của anh, tuy nhiên Phi Hùng lại đoán sai người thực hiện món ăn. Trong khi cô Kim Chi nấu món Bò xào còn nữ ca sĩ Khánh Chi nấu Canh Chua thì anh lại đoán ngược lại.

Biết được “con trai quý tử” của mình đoán sai, cô Liên tỏ ra thất vọng: “Đến khi chọn thì chọn đúng bàn, mà chọn món thì không đúng, vợ thì bức xúc từ nãy đến giờ vì thương chồng, đáng lẽ chỉ mua ba chục ngàn tôm thôi nhưng cũng phải quay trở lại để mua năm chục”. Cũng như mẹ Liên, Khánh Chi cũng không giấu nỗi sự hụt hẫng dù cho ở nhà cô không vào bếp nấu ăn vì đã có người giúp việc. “Thế nhưng nếu món canh chua là món cả hai người đều thích, rất thích nên khi chồng mình không đoán ra thì Khánh Chi rất là buồn”, cô chia sẻ.

Lần này, mẹ chồng và nàng dâu Khánh Chi về một phe, liên tục “lên án” con trai khiến cho cô Lan Anh lại phải bất bình dùm cho Phi Hùng: “Hai mẹ con cứ ầm ĩ lên, điều đó mình thấy không hay, nó áp lực nhiều quá và mình thấy thương cho Ken, Khánh Chi là người nổi tiếng mà cư xử không như người nổi tiếng!”

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi thất vọng về chồng: “Sự thật là không tâm đầu ý hợp, nếu chồng mà đoán nữa chắc Khánh Chi bỏ về luôn” ảnh 1

Về phía Phi Hùng, anh cho rằng“thắng thua không quan trọng, vì đây là chương trình thực tế nên sẽ không đúng như logic ở nhà nên đoán ngược lại, nhưng nãy giờ hai mẹ con cứ càm ràm càm ràm”.

Trái lại với anh, Khánh Chi lại thẳng thắn bày tỏ: “Sự thật là không tâm đầu ý hợp, Khánh Chi là một ca sĩ nổi tiếng, rất nhiều người kì vọng, nên cũng rất áp lực, mình đặt niềm tin cho chồng mình quá nhiều, không có ai khi thua cuộc mà vui hết!” Dường như thử thách nấu ăn lần này không chỉ khiến cho gia đình 3 thành viên của Khánh Chi xảy ra bất đồng, mà còn cho thấy sự thất vọng của họ dành cho nhau.

Thử thách của gia đình Khánh Chi

Ở nhà thì Văn Anh không nấu ăn, nên khi đoán, Tú Vi đã suy nghĩ theo logic “không biết nấu ăn nên nếu có nấu thì đĩa xấu hơn là do Văn Anh làm”. Tuy đoán đúng hai món do mẹ Kiều Thu và Văn Anh nấu là Sườn ram và Thịt kho tiêu nhưng lại đoán sai người nấu. Chính vì vậy, khi biết kết quả, Tú Vi không khỏi bất ngờ: “Khi Thanh nói Vi chọn sai thì Vi quá là bất ngờ đi, vì bên này đĩa thịt kho quá xấu, chắc là do Văn Anh làm, Văn Anh có bao giờ vào bếp nhiều đâu còn mẹ Vi thì quá nhiều, đĩa sườn non bên này trang trí rất là đẹp, không hiểu hôm nay mẹ làm xấu vậy”.

Việc lựa chọn sai người nấu cũng khiến cô Kiều Thu có chút ngạc nhiên: “Con phải biết mẹ đi du lịch nhiều nên phải đoán được mẹ nấu ăn dở!”

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi thất vọng về chồng: “Sự thật là không tâm đầu ý hợp, nếu chồng mà đoán nữa chắc Khánh Chi bỏ về luôn” ảnh 2

Dr Pepper cũng tranh thủ cùng Khánh Chi “đốt nhà” Tú Vi “rõ ràng là Văn Anh nấu ăn được, thế thì thất vọng hơn nữa vì Văn Anh nấu được mà Văn Anh không thèm nấu cho mình ăn, em coi lại em, em có cần phải đến vương quốc hạnh phúc học thêm gì không?” Không giống như gia đình Khánh Chi, dù đoán sai nhưng Tú Vi, Văn Anh và mẹ Kiều Thu lại rất vui vì đây là dịp để cả nhà hiểu nhau hơn.

Thử thách của gia đình Tú Vi - Văn Anh

Trong thử thách này, mẹ chồng Lan Anh nấu món Bún nem còn con dâu Lan Dung nấu món Canh sườn chua. Cả hai đều là món ăn yêu thích của con trai Như Nam. Ở nhà, người đảm nhận vai trò nấu ăn là con dâu Lan Dung. Khi đoán món ăn, anh Như Nam đã đoán đúng chính xác được hai món là do nhà nấu trong tổng số 10 món ăn và khẳng định cả hai món đều là do vợ nấu, dù từ đầu anh đã biết được mẹ và vợ mỗi người phải nấu 1 món “mình biết là mẹ không thích nấu ăn nên nghĩ cả hai đều là do vợ nấu hết, mẹ chỉ vào bếp phụ hoạ thế thôi”.

Cuối cùng, dù đoán sai nhưng gia đình của cô Lan Anh lại rất vui vẻ vì con trai rất hiểu rõ được cả vợ và mẹ “mẹ không thích nấu ăn và điều thất vọng nhất hôm nay chính là vào bếp”. Dr Pepper cũng phải chào thua vì sự “tâm đầu ý hợp” của gia đình“nhà nào cũng như nhà này thì con ế con đổi việc.”

Thử thách của gia đình cô Lan Anh

Đối với gia đình cô Kim Chi thì anh Tiểu Long lại đoán chính xác hai món ăn là Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò do mẹ làm và Sườn Xào Chua Ngọt là do vợ làm. Không chỉ là người ít nói và tốt bụng, Tiểu Long cũng rất hiểu ý vợ và mẹ của mình. Trong thử thách lần này, chỉ duy nhất gia đình cô Kim Chi là vượt qua được thử thách của chương trình.

Ngược lại, bốn gia đình còn lại, kể cả gia đình của cô Thu Ba, tuy con trai Nhật Vũ đoán đúng được món ăn nhưng cũng đoán sai người nấu, nhưng nhờ như vậy mà các thành viên trong gia đình mới có thêm cơ hội hiểu nhau hơn.

Thử thách của gia đình cô Kim Chi

Thử thách của gia đình cô Thu Ba

Từ những câu chuyện và tình huống thực tế trong chủ đề “Tâm đầu ý hợp”, có thể thấy, đôi khi thói quen, nếp sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng không ít đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Thế nên, để giải quyết được những mâu thuẫn, bất đồng hay “khi thất vọng dù là một việc nhỏ, hãy nói ra, để người kia hiểu mình và tìm được một điểm chung, sự tâm đầu ý hợp đôi khi trong gia đình phải tìm mới thấy được chứ không phải được sinh ra là có sẵn. Hãy ngồi lại cùng nhau và nói ra sự thất vọng để hiểu nhau hơn!” như chuyên gia tâm lý Dr. Pepper chia sẻ.

Trên hành trình xây dựnng một gia đình hạnh phúc luôn gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Vẫn còn rất nhiều thử thách và chướng ngại phía trước để các gia đình đối mặt và tìm cho mình chiếc chìa khoá mở cánh cửa hạnh phúc đó trong tập tiếp theo với chủ đề “Ai là số 1”. Tậo 4 của Học viện mẹ chồng sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật, Ngày 19/08/2018 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

July


 


 

Tin mới trong ngày