phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

06/08/2018 - 03:42

Tập 2 vừa lên sóng của học viện mẹ chồng với chủ đề “Mâu thuẫn” đã mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện đầy cảm xúc lẫn nhiều thông điệp đáng suy ngẫm. Thông qua thử thách diễn kịch với các tình huống giả định và trò chuyện cùng với Dr Pepper, các thành viên trong từng gia đình đã bắt đầu nhìn nhận ra vấn đề riêng của mình để đối diện và tìm cách giải quyết một cách thoả đáng nhất.

Chỉ ở Học viện mẹ chồng, các gia đình mới có cơ hội được trải nghiệm những trò chơi, những thử thách và ngồi lại cùng nhau để chia sẻ về những suy nghĩ, những vấn đề trong cuộc sống. Trong tuần này, các gia đình sẽ được giao cho một tình huống giả định và họ sẽ phải diễn lại tình huống và đưa ra hướng giải quyết những khúc mắc và mẫu thuẫn nảy sinh.

Ba tình huống giả định được đưa ra từ bộ ba NSND Lan Hương, Bảo Thanh và Anh Dũng: nuôi con bằng phương pháp truyền thống hay hiện đại, tàng trữ vũ khí và chiều chuộng con trai quá mức. Sau đó mỗi gia đình sẽ cử một người lên để giải về phần thử thách, Dr Pepper sẽ chấm điểm dựa các câu trả lời. Hãy cùng xem các gia đình trải qua thử thách như thế nào!

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi sống hết mình vì tình yêu khiến cho Phi Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ảnh 1

Trong tình huống “Tàng trữ vũ khí”, gia đình Khánh Chi đã đem lại cho khán giả nhiều giây phút bất ngờ và thú vị. Dù “khẩu súng” là của chồng Phi Hùng giữ dùm bạn thân nhưng Khánh Chi lại nhận hết trách nhiệm về mình trước mặt mẹ chồng vì hai lý do: “Thứ nhất, mình muốn thể hiện cho mẹ chồng là mình rất yêu thương chồng mình, thứ hai mình cũng cho chồng mình biết chính vì anh giúp bạn bè anh những chuyện rất nguy hiểm mà vợ anh phải là người chịu tội thế cho anh.”

Trước đó, vì không muốn mọi chuyện trở nên căng thẳng, Khánh Chi cũng đã quỳ xuống van xin mẹ chồng để bảo vệ sự yên ấm của gia đình. Lý giải nguyên nhân của hành động này, nữ ca sĩ chia sẻ: “Chính vì Khánh Chi sống hết lòng với tình yêu nên đánh đổi cả mạng sống để làm con gái. Và vì đã chọn như vậy nên Khánh Chi nhất quyết sẽ không để chồng phải chịu chuyện một mình”.

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi sống hết mình vì tình yêu khiến cho Phi Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ảnh 2

Đáp lại tình yêu của vợ, Phi Hùng cuối cùng cũng đứng ra nhận trách nhiệm về khẩu súng và minh oan cho vợ trước mặt mẹ ruột. Chia sẻ suy nghĩ về vợ mình, anh cho biết: “Khánh Chi là một người đặc biệt và tôi dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho chị ấy, tôi tin vào định mệnh và tiếng sét ái tình”

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi sống hết mình vì tình yêu khiến cho Phi Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ảnh 3
Khánh Chi “vì tình yêu, không gì là không dám làm” khiến cho Phi Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên
 

Suy nghĩ và hành động của Khánh Chi dành cho tình yêu của đời mình cũng khiến cho Dr. Pepper ngưỡng mộ:“Mình chọn mình yêu thì mình dám, Pepper sẽ không làm được chuyện Khánh Chi đã làm, phẫu thuật để thay đổi cả con người, chỉ tưởng tượng nhổ một cái răng đã là đau lắm rồi và Pepper hiểu được nỗi đau của Khánh Chi. Nếu Khánh Chi nói được thêm một câu là mình làm vậy vì không muốn mẹ chồng tổn thương thì sẽ vẹn cả đôi đường.”

Tình huống của gia đình Khánh Chi

Khác với gia đình Khánh Chi, gia đình cô Lan Anh đã trải qua một tình huống tương tự trong quá khứ. Anh Như Nam trước đó có sở thích sưu tập súng và đã bị bắt. Ở thời điểm đó, có lẽ do chưa nhận thức được trách nhiệm với gia đình nên anh Nam đã gây tổn thương rất lớn cho mẹ ruột và cả vợ. Đối mặt với tình huống này ngay trên sân khấu, Lan Dung đã cho thấy bản lĩnh lẫn tình yêu dành cho chồng khi trở thành “người đứng giữa”, một bên an ủi và động viên mẹ chồng, mặt khác chị lại “lạt mềm buộc chặt” để khuyên ngăn chồng nhận ra cái đúng cái sai.

“Mưa dầm thấm lâu”, chính tình yêu của vợ và sự bao dung của mẹ, anh Nam đã có sự thay đổi và trở thành người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Nhận thấy con trai mình đã sống tốt hơn, cô Lan Anh cũng quý trọng và xem Lan Dung như con gái ruột. Qua đó, gia đình anh Như Nam cũng giải quyết tình huống một cách dễ dàng vì các thành viên rất thật, dù là thử thách diễn kịch nhưng đó chính là những nỗi đau quá khứ mà gia đình anh đã từng trải qua.

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi sống hết mình vì tình yêu khiến cho Phi Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ảnh 4

Dr. Pepper sau khi nghe câu chuyện cũng như cách giải quyết tình huống đã cảm ơn Lan Dung vì đã gửi gắm cho khán giả truyền hình một bài học bổ ích.

Tình huống của gia đình cô Lan Anh

Như chia sẻ của con dâu Bích Hồng trong tập trước, vì mẹ chồng quá bảo bọc và cưng chiều con trai nên khiến Nhật Vũ ỷ lại. Đối mặt với thử thách để giải quyết tình huống trong tuần này, gia đình cô Thu Ba đã đem lại cho khán giả không chỉ sự căng thẳng, kịch tính khi to tiếng với nhau trên sân khấu nhưng cũng mang lại sự ấm lòng cho những ai đang làm mẹ, làm con dâu vì cách mà họ nhận lỗi và an ủi nhau.

Với cách giải quyết tình huống khá thông minh, mang lại tiếng cười cũng như “đem cuộc sống thổi hồn vào kịch”, gia đình cô Thu Ba đã có một màn phối hợp ăn ý.

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi sống hết mình vì tình yêu khiến cho Phi Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ảnh 5

Tuy vậy, vấn đề không thể trong một ngày mà giải quyết được. Tuy vậy, bằng “lạt mềm buộc chặt” của Bích Hồng, với tình thương yêu và sự kiên nhẫn khuyên nhủ của cô Thu Ba, hy vọng anh chàng Nhật Vũ sẽ trưởng thành và có trách nhiện với gia đình hơn.

Đối với trường hợp của gia đình cô Thu Ba, Dr. Pepper cũng dành lời khuyên với con dâu Bích Hồng:“Chỉ cần em phải ngu đi là được, để chồng có trách nhiệm, mình ngu đi một chút để chồng giỏi hơn một chút, đừng đem sự thông minh so với anh chồng vì anh chồng thông minh hơn em”.

Tình huống của gia đình cô Thu Ba

Chọn cách nuôi con theo phương pháp truyền thống hay theo cách hiện đại luôn là vấn đề gây “đau đầu” cho các bà mẹ. Đối với gia đình Văn Anh, vì mâu thuẫn lớn nhất mà anh chia sẻ với chương trình là về cách nuôi dạy con nên trong thử thách diễn kịch, Văn Anh đã có cơ hội đối mặt và tìm giải quyết tình huống này cùng với gia đình của mình.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Văn Anh cho biết anh muốn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong cách nuôi con: “Văn Anh là một người hướng ngoại nhưng đứng trước sự lựa chọn đó, Văn Anh chọn cách nuôi con theo phương pháp truyền thống, phương pháp của cha mẹ vì không có cha mẹ thì không có mình như ngày hôm nay. Mình sẽ học hỏi những kinh nghiệm tốt nhất của cha mẹ để áp dụng cho con, nhưng cũng không thể phủ nhận cuộc sống hiện đại có những cái không còn phù hợp với những cái trước đây cha mẹ mình gặp. Quan trọng nhất là mình phải thuyết phục được cha mẹ mình, đồng ý với cách daỵ của mình để kết hợp với phương pháp hiện đại đó thành cách riêng của mình, của Văn Anh”

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi sống hết mình vì tình yêu khiến cho Phi Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ảnh 6

Dù với lý lẽ khá thuyết phục nhưng Văn Anh dường như vẫn chưa gây ấn tượng với Dr. Pepper: “Văn Anh quá an toàn, điều đó làm cho khán không ấn tượng như với gia đình của Khánh Chi, nhưng chính sự an toàn đó cũng là một bài học cho những anh chồng muốn sống yên bình, nên lựa chọn giống như Văn Anh.”

Tình huống của gia đình Văn Anh – Tú Vi

Mâu thuẫn có thể xảy ra từ những điều nhỏ nhặt nhất cuộc sống hôn nhân. Đối với gia đình cô Kim Chi, thì con dâu Kiều Oanh muốn chồng cùng san sẻ việc nhà, cùng đồng hành nuôi dạy và chăm sóc con cái, nhưng dường như mọi thứ không được như chị mong muốn.

Suốt 19 năm qua có rất nhiều mâu thuẫn nảy sinh trong gia đình mà mẹ và chồng đều không giải quyết, chị Kiều Oanh chia sẻ một cách ấm ức khi “mình không cảm nhận được sự yêu thương, tình cảm của gia đình”.

phụ nữ 8-Lâm Khánh Chi sống hết mình vì tình yêu khiến cho Phi Hùng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ảnh 7

Chính vì vậy khi diễn lại tình huống, con dâu Kiều Oanh cũng muốn “diễn lại tình huống như cuộc đời của mình, đúng với hoàn cảnh của gia đình”. Tuy nhiên, tình huống lại kết thúc với một cái kết lưng lửng, không có gì được giải quyết.

Chia sẻ về cách giải quyết của mình, chị Kiều Oanh cho rằng “mình đã hy sinh ở nhà để chăm con, chăm chồng, Kiều Oanh vui vì mang lại hạnh phúc cho gia đình”, thì Dr Pepper lại không đồng ý “đừng bao giờ dùng từ hi sinh mà hãy thay đó bằng sự lựa chọn, chọn và chịu, vì mình là người lựa chọn ở nhà chăm sóc chồng con thì hãy chấp nhận chuyện đó để sau này dù có gặp bất kì tổn thương hay khó khăn nào mình cũng sẽ vượt qua vì đó là lựa chọn của chính mình”.

Tình huống của gia đình cô Kim Chi

Chỉ qua thử thách diễn kịch, những tình huống dành cho mỗi gia đình từ NSND Lan Hương, diễn viên Bảo Thanh và diễn viên Anh Dũng, đã trở thành cơ hội để mỗi thành viên bày tỏ suy nghĩ, quan điểm về những vấn đề trong chính gia đình mình. Qua đó, khán giả cũng có thể liên hệ và tham khảo thêm cách giải quyết những khúc mắc nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Tập 2 của Học viện mẹ chồng khép đã lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều thử thách thú vị đang chờ đón các gia đình học viên của Học viện mẹ chồng trong tập tiếp theo, được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật, Ngày 12/08/2018 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày