phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

13/07/2015 - 16:46

Sáng ngày 28.7, kiến trúc sư (KTS) Lê Văn Năm, nguyên kiến trúc sư trưởng TP. HCM cùng phu nhân đã bất ngờ đến thăm Lễ hội Sen Trời Nam. Điều KTS Nguyễn Văn Năm thích thú và tâm đắc nhất tại lễ hội Sen lần đầu tiên được tổ chức tại TP. HCM là “Ban tổ chức lễ hội đã đưa được hồn quê, hồn Sen vào giữa lòng đô thị văn minh hiện đại, để lại cho người dân TP. HCM nhiều ấn tượng đẹp, đặc biệt là cho người dân thành phố được trải nghiệm thú vị về một Nam bộ xưa”.


Phụ Nữ 8 KTS Lê Văn Năm - Lễ hội Sen Trời Nam để lại nhiều ấn tượng đẹp 1

Vợ chồng KTS Lê Văn Năm trò chuyện và chụp hình cùng BTC Lễ Hội Sen Trời Nam

Đại diện Ban Tổ chức, nghệ nhân Viên Trân và anh Nguyễn Thanh Hiền- Tổng Giám đốc công ty Sparkling đã tiếp chuyện KTS Lê Văn Năm và phu nhân bên tách trà Sen thơm ngát tại gian hàng của Ban Tổ chức. KTS Lê Văn Năm chia sẻ: “Bản thân tôi là một kiến trúc sư tham gia xây dựng Phú Mỹ Hưng ngay thời gian đầu. Nay được ngồi trong khung cảnh của một đô thị hiện đại với các gian hàng thôn dã của Đồng Tháp Mười nói riêng và Nam Bộ nói chung dọc theo hồ bán nguyệt, điều này để lại trong tôi một ấn tượng rất đặc biệt. Nếu hiện đại mà không kèm theo những bức tranh của thôn dã đặc trưng vùng đồng bằng sông Cửu Long thì nó sẽ không để lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm. Tôi thấy BTC đã tốn rất nhiều công phu để tổ chức nên Lễ Hội Sen Trời Nam, để lại cho người dân TP. HCM nhiều ấn tượng đẹp, đặc biệt là để lại cho người dân thành phố được trải nghiệm thú vị về một Nam bộ xưa. Hơn nữa, Đồng Tháp cũng là quê hương của tôi, đến đây tôi cảm giác như được trở lại với quê hương Đồng Tháp Mười. Sen Trời Nam đã tái hiện lại những nếp sống văn hóa, gắn kết ký ức của Đồng Tháp Mười nói riêng và Nam Bộ nói chung giữa lòng phố thị văn minh, hiện đại của TP. HCM. Đây là điều hết sức quý giá. Tôi mong là BTC sẽ tiếp tục tổ chức nhiều lễ hội như thế này…” 

Phụ Nữ 8 KTS Lê Văn Năm - Lễ hội Sen Trời Nam để lại nhiều ấn tượng đẹp 2
 
Vợ chồng KTS Lê Văn Năm đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Lễ hội Sen Trời Nam

Phụ Nữ 8 KTS Lê Văn Năm - Lễ hội Sen Trời Nam để lại nhiều ấn tượng đẹp 3
 
Vợ KTS Lê Văn Năm chụp hình kỷ niệm cùng nghệ nhân Viên Trân, tổng đạo diễn chương trình Lễ Hội Sen Trời Nam

Lễ hội Sen Trời Nam do công ty CP TMDV & Đầu tư Lấp Lánh (Sparkling) tổ chức tại Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Q. 7, TP. HCM từ ngày 26-28.7.2015.

Đây là lần đầu tiên một lễ hội văn hóa đặc sắc về Sen được tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần và vẻ đẹp của Sen – loại hoa được đề cử là Quốc hoa Việt Nam với nhiều giá trị từ văn hóa đến thực tiễn, tôn vinh những nghệ nhân, nghệ sĩ tài hoa Việt Nam qua các hoạt động từ hội họa, ẩm thực đến các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc… Đặc biệt, lần đầu tiên Họa sĩ Trương Hán Minh - một trong 13 họa sĩ vẽ tranh thủy mặc đương đại nổi tiếng của Thế giới đã tham gia trưng bày 7 tác phẩm Hội họa chủ đề Sen đặc sắc dành cho người thưởng ngoạn.

Ban Tổ chức chương trình Lễ hội “Sen Trời Nam 2015” chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ:  Công ty TNHH MTV TMDV & Truyền thông Phụ Nữ 8 – Nhà tài trợ kim cương, Công ty TNHH TMDV HK Việt Nam – Nhà tài trợ vàng, Công Ty TNHH Một Thành Viên Kim Bách Hợp – Nhà tài trợ bạc, Công Ty Cổ Phần Him Lam Phát Triển Trí Tuệ Trẻ Em Việt – Nhà tài trợ đồng, và các đơn vị tài trợ đồng hành: Công ty TNHH Ajinomoto, Công ty Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam,  Công ty TNHH Giáo Dục Ngôi Sao, Công ty TNHH Một Thành viên Sa Sa Ba Lê.

Diệp Tuyền
(Ảnh: Pha Lê)


 


 

Tin mới trong ngày