phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/01/2018 - 18:33

Vượt qua 15 đối thủ đáng gờm cùng vô số thử thách cam go để đoạt được danh hiệu cao quý - quán quân của Vua đầu bếp – Phiên bản Người nổi tiếng, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang không chỉ chứng tỏ được bản lĩnh và kỹ thuật làm bếp điêu luyện, mà tình yêu nấu nướng của cô còn tiếp lửa và truyền cảm hứng cho hàng triệu đầu bếp tại gia.

Ở vòng thi cuối cùng tại Vua đầu bếp, 3 nghệ sỹ nổi tiếng cũng là 3 đầu bếp tại gia – Hoàng Long, Kiwi Ngô Mai Trang và Đức Hải sẽ thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút. Họ sẽ tự lên ý tưởng và thực hiện các món ăn của mình.

Để lựa chọn ai sẽ là quán quân của Vua đầu bếp mùa thứ 5, bộ ba quyền lực gồm đầu bếp Phạm Tuấn Hải, đầu bếp Tịnh Hải và đầu bếp Jack Lee sẽ cùng quan sát, liên tục “tạo áp lực” để các thí sinh có thể chứng minh bản lĩnh của họ và đưa ra quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn mời người thân của 3 thí sinh đến để cổ vũ và truyền thêm động lực cho họ trong trận chiến gay cấn này.

phụ nữ 8-Kiwi Ngô Mai Trang bứt phá đoạt danh hiệu quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 5 ảnh 1
Hoàng Long - Mai Trang - Đức Hải trong vòng chung kết.
 

Là nữ đầu bếp tại gia duy nhất có mặt trong vòng chung kết, Kiwi Ngô Mai Trang đã thực sự gây ấn tượng cho ban giám khảo khi hoàn thành thực đơn 3 món đẳng cấp với sự kết hợp hoàn hảo đó là Sốt tôm hùm ăn kèm bánh Crepe, Bò Wagyu áp chảo và Panna cotta 3 vị.

Điều khiến cho Mai Trang vượt trội so với 2 thí sinh còn lại là cô dùng Sorbet làm món điều vị (Món giúp cho các giám khảo lấy lại vị giác sau khi thử món mặn).

phụ nữ 8-Kiwi Ngô Mai Trang bứt phá đoạt danh hiệu quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 5 ảnh 3
Món Bò Wagyu áp chảo của Mai Trang 
 

Xét về tổng thể, các giám khảo đều thích thú và bất ngờ trước 3 món ăn của Mai Trang: “Món Sốt tôm hùm chỉ cần nhẹ lại và màu đỏ hơn một chút thì sẽ đoạt được đến độ hoàn hảo, riêng món Bò Wagya thì đã hoàn hảo vì sự cân đối các thành phần trong món rất tốt, 3 món ăn đã thực sự làm mềm lòng những người khó tính”.

phụ nữ 8-Kiwi Ngô Mai Trang bứt phá đoạt danh hiệu quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 5 ảnh 2
Luôn tiến bộ qua từng thử thách và vượt qua giới hạn những bữa cơm gia đình, Kiwi Ngô Mai Trang đã thể hiện bản lĩnh trong căn bếp với những món ăn chuyên nghiệp.
 

Điều làm cho các giám khảo thật sự bất ngờ trong top 3 năm nay chính là sự điêu luyện về kỹ thuật và sự am hiểu ẩm thực. Luôn mang hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, không còn là những bữa ăn gia đình thông thường mà mỗi thí sinh luôn cố gắng tìm tòi để sáng tạo và kết hợp những nguyên liệu trong từng món ăn mang lên cho ban giám khảo.

Hơn ai hết, chứng kiến sự trưởng thành và sự tiến bộ của các thí sinh, đặc biệt là top 3 – Đức Hải, Mai Trang và Hoàng Long, 3 giám khảo thật sự rất hãnh diện và bất ngờ, tuy họ là những người nổi tiếng nhưng khi vào bếp, họ cũng không hề thua kèm bất kỳ đầu bếp chuyên nghiệp nào.

Vượt qua 2 đối thủ còn lại với thực đơn hoàn hảo hơn cùng với việc thêm vào món điều vị để giúp cho việc thưởng thức món ăn được trọn vẹn, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang xứng đáp là chủ nhân của ngôi vị quán quân Vua đầu bếp năm nay.

phụ nữ 8-Kiwi Ngô Mai Trang bứt phá đoạt danh hiệu quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 5 ảnh 4

Bước vào chung kết, Đức Hải đặt hết sự quyết tâm và tập trung một trăm phần trăm để tạo ra một thực đơn 3 món thể hiện đúng cá tính của anh: sáng tạo, nổi loạn nhưng cũng rất tinh tế. Để chinh phục được ban giám khảo khó tính, Đức Hải dùng một thực đơn 3 món mang đậm màu sắc lễ hội phương Tây với nhiều màu sắc rực rỡ đó là: Salad trái cây hải sản, Bò Hầm rượu vang kiểu Pháp và Bánh Sô-cô-la.

Không đơn thuần là chế biến những món ăn, điều anh muốn là các giám khảo, những thực khách đặc biệt, sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn. 

phụ nữ 8-Kiwi Ngô Mai Trang bứt phá đoạt danh hiệu quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 5 ảnh 5
Món khai vị - Salad trái cây hải sản được Đức Hải nấu hoàn hảo nhưng giám khảo Tịnh Hải lại cho rằng anh cho quá nhiều lên dĩa ăn.
 

Với món chính, đây là món ăn phương Tây nhưng Đức Hải lại chọn bò bắp hoa của Việt Nam để tạo điểm nhấn và nấu theo khẩu vị của hai giám khảo Việt. Anh chọn hy sinh giám khảo Jack Lee vì anh cho rằng không thể hài lòng một lúc 3 vị giám khảo. Thế nên sau khi thử món chính, giám khảo Jack Lee nhận xét rằng bò hơi dai, đây là điều dễ hiểu nhưng khi giám khảo Tịnh Hải cũng chung quan điểm thì Đức Hải thật sự bất ngờ.

Có vẻ như chiến lược hy sinh giám khảo Jack Lee của anh đã không thành công. Nếu hai món trước chưa chinh phục được cả 3 vị giám khảo thì món tráng miệng đã giúp anh làm điều đó. Không phải là một món bánh sô-cô-la thường mà còn chứa đựng cả sự ngọt ngào và dấu ấn rõ nét của Đức Hải. Ở món này anh còn khéo léo thêm vị chua trong bánh để cân bằng vị sau khi một bữa ăn “nặng nề”. 

phụ nữ 8-Kiwi Ngô Mai Trang bứt phá đoạt danh hiệu quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 5 ảnh 6

Hoàng Long là thí sinh luôn giữ vững được sự bình tĩnh và phong độ ổn định khi đứng bếp. Trong vòng chung kết, có lẽ vì quá áp lực nên anh đã nấu không thành công món tráng miệng là Lê sốt rượu vang. Nhưng ngay say đó, Hoàng Long đã lấy lại phong độ và hoàn thành được món Panna cotta để thay thế. Với thực đơn gồm 3 món là Sò điệp áp chảo sốt sơ ri, Bò Wagyu áp chảo ăn kèm gan ngỗng và Panna cotta. 

phụ nữ 8-Kiwi Ngô Mai Trang bứt phá đoạt danh hiệu quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 5 ảnh 7
Hoàng Long làm hỏng món tráng miệng nhưng làm lại món tráng miệng khác còn ngon hơn.
 

Ở món đầu tiên, sò điệp chưa chín tới do được nấu bằng chảo sọc, nhưng nhờ có sốt sơri “chua và bùi” nên món khai vị của anh đã được cứu. Với món bò ăn kèm gan ngỗng thì sốt ăn kèm cũng chưa đủ mạnh để át hết được mùi tanh đặc trưng của bò dù anh đã dùng các nguyên liệu như lá thyme (lá xạ hương) và rosemary (lá hương thảo).

Cuối cùng, cũng như Đức Hải, Hoàng Long đã thật sự làm 3 giám khảo thích thú với món tráng miệng Panna Cotta. Quan sát quá trình Hoàng Long đứng bếp, giám khảo Jack Lee khen ngợi anh giữ được sự bình tĩnh mặc dù anh làm hư món tráng miệng thứ nhất và điểm đặc biệt nhất trong thực đơn của anh là sự kết hợp giữa sò điệp và sốt sơ ri. 

phụ nữ 8-Kiwi Ngô Mai Trang bứt phá đoạt danh hiệu quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 5 ảnh 8
Thí sinh Hoàng Long
 

Sau một hành trình dài, Vua đầu bếp mùa thứ 5 – Phiên bản dành cho Người nổi tiếng đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về ca sĩ Ngô Mai Trang. Qua mỗi tập phát sóng, khán giả không chỉ có cơ hội chứng kiến niềm đam mê và kỹ năng nấu bếp của mỗi thí sinh, mà còn tiếp cận gần hơn và hiểu hơn những góc cạnh rất khác của những người nổi tiếng khi đặt chân vào căn bếp.

Chính niềm đam mê, sự am hiểu, sự sáng tạo đầy ngẫu hứng của người nghệ sỹ trong gian bếp đã tiếp lửa tình yêu nấu nướng và truyền cảm hứng cho hàng triệu đầu bếp tại gia làm nên những món ăn dành cho những người thân yêu của mình.

July


 


 

Tin mới trong ngày