phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/10/2017 - 17:24

Với câu nói gây hiểu lầm của thí sinh, nghệ sĩ Kiều Oanh yêu cầu thí sinh "chỉnh" lại ngay trong tập 3 của chương trình Quyền Lực Ghế Nóng.

Cùng với những tiết mục xiếc hoành tráng và đẹp mắt, tập 3 của chương trình Quyền Lực Ghế Nóng còn mang đến cho khán giả những phần tranh luận thông minh và hóm hỉnh xoay quanh chủ đề Xiếc - Ảo thuật của 4 thí sinh Nam gồm: MC – Copywriter Phạm Minh Mẫn, Biên tập viên – MC Nguyễn Việt Hồ, Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt, Giảng viên chuyên ngành Biên kịch điện ảnh Nguyễn Quốc Việt. Đây là một chủ đề khó, đòi hỏi 4 thí sinh phải có sự nghiên cứu và am hiểu về nghệ thuật xiếc.

Bên cạnh đó là khả năng diễn đạt tốt, biểu cảm. Ngoài NSƯT Chí Trung, đêm thi còn có sự góp mặt của danh hài Kiều Oanh trong vai trò giám khảo khách mời.

phụ nữ 8-Kiều Oanh thẳng thắn “chỉnh” phát ngôn về phụ nữ của thí sinh trên ghế nóng ảnh 1

Trong tiết mục thứ 3 của chương trình mang tên Múa lửa với phần thể hiện của nghệ sĩ múa lửa Mỹ Kim, Kiều Oanh đã yêu cầu thí sinh phải chỉnh lại phát ngôn của mình ngay trên sóng truyền hình. Theo đó, trong bộ trang phục sexy, Mỹ Kim đã có những vũ điệu với lửa nóng bỏng và quyến rũ, từ múa lửa đến lắc vòng lửa, nuốt lửa, thổi lửa, xoay quả cầu lửa…

Với lợi thế chọn nhạc cập nhật thời đại, đam mê nghề, những động tác múa thành thục, gương mặt sáng sân khấu, thân thình “bốc lửa” và chiều cao hơn 1m70, Mỹ Kim đã chinh phục khán giả không chỉ bởi thân hình đẹp mà còn cả lòng đam mê với nghề.

phụ nữ 8-Kiều Oanh thẳng thắn “chỉnh” phát ngôn về phụ nữ của thí sinh trên ghế nóng ảnh 2
Tiết mục múa lửa của Mỹ Kim
 

Sau khi xem xong tiết mục, thí sinh Tuấn Đạt cho biết với bản năng của một người đàn ông, mong muốn được che chở cho người phụ nữ trong anh trỗi dậy. Anh chưa bao giờ được xem một tiết mục về lửa được đầu tư công phu như vậy, nhưng anh tiếc là tiết mục thiếu sự tương tác với 2 bạn diễn nam.

Theo Tuấn Đạt, đằng sau tiết mục hoành tráng này đó là rủi ro bệnh tật của người nghệ sĩ do hít phải khói. Anh bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho việc theo đuổi đến cùng đam mê với nghề của Mỹ Kim và kết thúc phần bình luận của mình bằng kết luận: đây là bộ môn nghệ thuật đáng được tôn vinh. Câu nói của Tuấn Đạt đã nhận được sự góp ý của NSƯT Chí Trung bởi theo anh bộ môn nghệ thuật nào cũng đáng được tôn vinh.

phụ nữ 8-Kiều Oanh thẳng thắn “chỉnh” phát ngôn về phụ nữ của thí sinh trên ghế nóng ảnh 3
Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt
 

Cũng mắc phải lỗi về cách trình bày như Tuấn Đạt, Quốc Việt đã lỡ lời khi nói rằng “đàn ông ai cũng thích được kiểm soát, được đùa giỡn với một người phụ nữ nóng bỏng và có khả năng nuốt chửng như thế. Đàn ông thích múa lửa vì thích được Mỹ Kim nuốt chửng”. Trước câu nói dễ gây hiểu lầm của Quốc Việt, Kiều Oanh đã xin phép cắt ngang và đề nghị nam thí sinh đính chính lại. Quốc Việt giải thích, ý của anh là mong muốn mình được làm ngọn lửa để được tiếp cận gần với Mỹ Kim.

Trước câu nói của Quốc Việt, NSƯT Chí Trung đã cho thí sinh được thỏa mãn việc nghịch với lửa bằng cách mang đuốc ra sân khấu để Quốc Việt có thể trình diễn với lửa. Tuy rơi vào tình cảnh “há miệng mắc quai” nhưng Quốc Việt vẫn vui vẻ biểu diễn vài động tác múa lửa trên sân khấu. NSƯT Chí Trung chia sẻ, anh tiếc cho Quốc Việt vì bị “xui” khi gặp phải một phụ nữ chính hiệu như Kiều Oanh, người rất nhạy cảm với những bình luận liên quan đến phụ nữ.

phụ nữ 8-Kiều Oanh thẳng thắn “chỉnh” phát ngôn về phụ nữ của thí sinh trên ghế nóng ảnh 4
Kiều Oanh không ngần ngại cắt ngang và đề nghị nam thí sinh đính chính lại phát ngôn của mình.
 

Khác với các thí sinh khác, Việt Hồ cho rằng anh không ấn tượng lắm với tiết mục bởi các động tác Mỹ Kim thực hiện theo anh là chưa khó lắm và mong muốn Mỹ Kim tìm tòi, sáng tạo thêm vì nghệ thuật là phải làm mới và khác biệt. Minh Mẫn thể hiện sự thán phục dành cho sự hy sinh của những nghệ sĩ múa lửa như Mỹ Kim và nói về những định kiến của khán giả khi xem các nữ nghệ sĩ múa lửa biểu diễn.

Ý kiến của Minh Mẫn không nhận được sự đồng tình của Việt Hồ vì anh cho rằng không phải lúc nào cũng tôn vinh các nghệ sĩ bằng những lời khen. Các nghệ sĩ phải luôn luôn cố gắng, đó là điều bắt buộc. Đó là cống hiến. Đã bước lên sân khấu thì phải chấp nhận sự hy sinh đó, phải sáng tạo, phải tinh tế, phải cố gắng từng ngày.

phụ nữ 8-Kiều Oanh thẳng thắn “chỉnh” phát ngôn về phụ nữ của thí sinh trên ghế nóng ảnh 5

Giám khảo Kiều Oanh trân trọng mọi ý kiến, quan điểm của 4 thí sinh và góp ý Quốc Việt không nên dùng ngôn từ quá bóng bẩy, trừu tượng. NSƯT Chí Trung cho rằng công việc của người ngồi ghế nóng không chỉ là để thưởng thức các tiết mục nghệ thuật mà là làm chất môi dẫn để truyền tải thông điệp mà vở diễn muốn nói hoặc thông điệp của chính mình để nghệ thuật trở thành cái không thể thiếu trong đời sống của con người.

Nhiệm vụ của người ngồi ghế nóng là khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật của khán giả. Nhận xét về phần thể hiện của các thí sinh, NSƯT Chí Trung khen Tuấn Đạt và Minh Mẫn có phần trình bày tốt, ít sáo ngữ, đồng thời tiếc cho Quốc Việt vì anh bị “xui” khi gặp phải một “phụ nữ chính hiệu” như Kiều Oanh, một người rất nhạy cảm với những bình luận liên quan đến phụ nữ.

Nghệ sĩ múa lửa Mỹ Kim chia sẻ với nghệ thuật múa lửa có những hạn chế nhất định về động tác nhưng cô sẽ cố gắng để mang đến những điều mới mẻ cho khán giả. Cô dành cho Minh Mẫn 1 điểm cộng vì phần bình luận của anh.

Tiết mục xiếc Múa Lửa – Biểu diễn Nghệ sĩ Mỹ Kim

Trước đó, chương trình mở đầu với tiết mục xiếc mang tên Tạo hình trên đôi giày trượt do NSƯT Quốc Đông, Anh Tuấn, Khánh Vân và Ngọc Bích thể hiện. 4 nghệ sĩ đã thể hiện những động tác múa cực kỳ khó và công phu trên những đôi giày trượt trong một diện tích hẹp của chiếc bục trên sân khấu.

Phần trình diễn khiến nhiều khán giả thót tim với những màn trượt vòng tròn tốc độ, kết hợp cùng những màn nâng người, đu lắc xoay người rất nguy hiểm… Đỉnh cao của tiết mục đó là khi Khánh Vân và Ngọc Bích tròng 2 dợi dây qua cổ rồi và xoay vòng thật mạnh trên không được NSƯT Quốc Đông và Anh Tuấn nâng lên bằng một khung sắt.

Đây là tiết mục đã được biểu diễn tại nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Nga, Thái Lan, Đài Loan… và đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như Huy chương vàng Liên hoan Xiếc toàn quốc năm 2002, huy chương bạc Liên hoan Xiếc toàn quốc năm 2004, huy chương bạc Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ hai, giải thưởng tập đoàn ngân hàng Société Géne1rale tại Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 15 Val d’Oise năm 2014.

Tiết mục xiếc Tạo Hình Trên Đôi Giày Trượt với phần biểu diễn của NSƯT Quốc Đông, Anh Tuấn, Khánh Vân và Ngọc Bích.

Tiết mục thứ 2 mang tên “Cô gái với những chiếc vòng” do NSƯT Bích Liên thể hiện. Đây là tiết mục từng đoạt giải Vàng Liên hoan xiếc toàn quốc và giải Đồng trong Liên hoan xiếc tại Ngô Kiều - Trung Quốc. Với vóc dáng săn chắc, uyển chuyển theo nhịp lắc vòng, NSƯT Bích Liên đã nâng số chiếc vòng từ 1 cái lên 3 cái, 5 cái và… 80 cái. Không chỉ đứng dưới sân khấu lắc vòng, NSƯT Bích Liên còn vừa đu dây vừa lắc vòng. Điểm nhấn độc đáo nhất của tiết mục là việc NSƯT Bích Liên với cơ thể nhỏ bé can đảm lắc cùng 1 lúc 80 chiếc vòng sắt nặng tạo thành những hình dáng đẹp mắt và đều đặn.

Tiết mục xiếc Cô Gái Với Những Chiếc Vòng – Biểu diễn: NSƯT Bích Liên

Kết thúc đêm thi thứ ba, thí sinh Phạm Minh Mẫn tiếp tục dẫn đầu với số điểm cao nhất là 56,5 điểm, kế đến là Quốc Việt với 56 điểm, Tuấn Đạt 55 điểm và Nguyễn Việt Hồ 53,5 điểm.

Tập thứ 4 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 11/10/2017 trên VTV3 với chủ đề Ảo thuật – Xiếc dành cho 4 thí sinh trong bảng Nữ.

July

Theo Sparkling.vn

 


 


 

Tin mới trong ngày