phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/10/2017 - 18:35

Đêm thi thứ 6 của Kỳ Tài Lộ Diện đã mang đến những tiết mục trình diễn đặc sắc, ngoạn mục đến mức 2 giám khảo Vân Sơn, Kiều Oanh không ít lần đứng lên bày tỏ sự thán phục và ngưỡng mộ.

Đêm thi đã xác định 4 gương mặt tài năng của bảng Xiếc – Công Năng được đi tiếp vào vòng trong là: Thanh Hoa, Bá Đức, Trịnh Thắng và Lê Minh Hải. 4 thí sinh với 4 phong cách khác nhau cùng đạt được số điểm 39 từ 2 giám khảo chuyên môn là Kao Long, Minh Tân và 2 giám khảo về kỹ năng diễn xuất là Vân Sơn và Kiều Oanh. 

Thí sinh nữ duy nhất của chương trình là Thanh Hoa mở đầu với tiết mục uốn dẻo kết hợp với múa thảm. Đây là tiết mục biểu diễn tập thể với sự hỗ trợ của 5 diễn viên đến từ đoàn xiếc TP.HCM. Tiết mục khó ở chỗ đòi hỏi sự kết hợp đồng đều của cả 6 người, bởi chỉ 1 người nằm sai vị trí sẽ khiến các diễn viên còn lại bị ngã. Thanh Hoa và những đồng nghiệp của mình đã phải tập luyện rất lâu để có thể trình diễn tiết mục này.

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 1
Nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa.
 

Màn trình diễn vô cùng đẹp mắt, các nghệ sĩ liên tục bê đỡ nhau, vừa giữ thăng bằng trên không vừa dùng chân và tay để xoay thảm. Động tác khó nhất của tiết mục là Thanh Hoa dùng cằm làm trụ để đỡ các diễn viên còn lại leo lên trên và tất cả cùng dùng chân để xoay thảm, tạo nên một hình ảnh ấn tượng và đẹp mắt trên sân khấu.

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 2

Giám khảo Vân Sơn và Kiều Oanh đã đứng lên vỗ tay tán thưởng tiết mục. Vân Sơn gọi Thanh Hoa và các nữ diễn viên xiếc là những nàng tiên xinh đẹp, những người phụ nữ Việt Nam tuyệt vời và theo anh không còn lời lẽ gì để khen cho xứng đáng với tiết mục quá đã vừa rồi. Anh cũng rủ danh hài Kiều Oanh lên sân khấu, sờ vào chiếc cằm bị chai sần vì tập luyện của Thanh Hoa mà nể phục sự hy sinh của cô.

Danh hài Kiều Oanh cũng bày tỏ sự khâm phục của mình. Chị đã xin phép 6 diễn viên xiếc để được tặng cho mỗi người một đôi giày để thể hiện sự trân trọng đối với những đôi chân khéo léo.

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 3
GIám khảo Kiều Oanh không giấu được cảm xúc khi theo dõi những tiết mục đầy nguy hiểm của thí sinh Kỳ Tài Lộ Diện.
 

Giám khảo Kao Long nhận xét về tiết mục của Thanh Hoa: Cấu trúc của bài trình diễn là sự kết hợp giữa uốn dẻo với thăng bằng và trò khéo, một tổ hợp động tác cần phải tập luyện rất nhiều. Tiết mục tập thể bao giờ cũng khó hơn cá nhân, bởi nó đòi hỏi trình độ kỹ thuật của mỗi người phải đồng đều thì mới phối hợp chính xác. Những người trụ phía dưới cần phải có thể lực tốt mới có thể chống đỡ nổi các diễn viên phía trên.

Theo anh, bài thi có sự tổng hợp những yếu tố cần thiết của 1 diễn viên xiếc, dàn dựng hình tượng đẹp, có sự hoàn quyện với âm thanh ánh sáng cùng trang phục và biểu diễn hình thể đẹp. Giám khảo Minh Tân cũng đánh giá đây là tiết mục hoàn hảo. 

Toàn cảnh tiết mục của Thanh Hoa.

Thí sinh Trịnh Thắng dự thi với tiết mục thăng bằng trên không với sự hỗ trợ của nữ diễn viên xiếc Phương Đông. Để thực hiện tiết mục này, anh đã phải tập luyện 2 năm và đã từng bị trượt chân ngã, chấn thương ở vai, phải nghỉ đến mấy tháng.

Trong tiết mục, Trịnh Thắng thể hiện khả năng giữ thăng bằng bằng đôi tay trong tư thế chổng ngược đầu và nâng đỡ cho nữ diễn viên xiếc trên người. Cũng như đêm ra mắt đầu tiên, tiết mục của Trịnh Thắng tạo ấn tượng thị giác khá mạnh bởi những động tác kỹ thuật đẹp mắt, kết hợp với âm thanh, ánh sáng và cả hình thể đầy nam tính của anh.

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 5

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 4

Nhận xét về tiết mục, danh hài Vân Sơn cho rằng: “Tụi em đã mang đến cho tụi anh, cho khán giả tại trường quay và khán giả màn ảnh nhỏ ở khắp mọi nơi xem được một tiết mục thật đặc biệt và cho tất cả mọi người biết rằng Xiếc Việt Nam của chúng ta có những tài năng như thế này. Nếu chúng ta có đầy đủ điều kiện và sân chơi và những tiết mục đẹp như thế này sẽ chinh phục được khán giả Việt Nam ở khắp mọi nơi trên thế giới”.

Nữ danh hài Kiều Oanh không nhận xét về tiết mục quá hoàn hảo của Trịnh Thắng, chị chỉ ước một điều: “Nếu có 1 điều ước, Kiều Oanh ước rằng khán giả sau khi xem chương trình này sẽ quan tâm và mê Xiếc - Ảo thuật nhiều hơn để các sân khấu có nhiều suất diễn cho các diễn viên xiếc. Kiều Oanh mơ ước Xiếc - Ảo thuật sẽ lên ngôi!”.

Giám khảo chuyên môn Minh Tân cũng đánh giá tiết mục của Trịnh Thắng chuyên nghiệp, phối hợp đẹp mắt.

Giám khảo Kao Long đánh giá: “Bài thi đẹp, có sự kết hợp nhẹ nhàng với âm nhạc, tạo hình đẹp. Về kỹ thuật, Thắng giữ thăng bằng rất tốt nhưng nếu cháu giữ thăng bằng thêm 4 giây tiết mục sẽ rất đã, 2 diễn viên phối hợp ăn ý”.

Toàn cảnh tiết mục của Trịnh Thắng.

Là thí sinh theo đuổi trường phái xiếc công phu, thí sinh Lê Minh Hải dự thi với tiết mục đóng đinh xiên qua cơ thể, dùng xiên đâm xuyên qua da trước lồng ngực, rồi dùng móc sắt móc qua cổ, dùng mí mắt nâng tạ sắt, nuốt kéo, nâng chậu sành.

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 6
Tiết mục có sự tham gia của bé Su (6 tuổi) là con gái của Lê Minh Hải.
 

Trong động tác nâng chậu sành, bé Su được đặt vào trong chậu và được cha mình nâng lên bằng chính sợi xích móc vào trong cây xiên ở trước ngực.

Lê Minh Hải cho biết bé Su đã đi theo anh từ năm 4 tuổi, rong ruổi khắp các tỉnh thành, các sân khấu, hội chợ mà anh diễn. Mỗi lần thấy cha diễn bị chảy máu, cô bé lấy khăn lau cho cha. Lê Minh Hải cho biết nếu có tiền, anh sẽ gửi bé đi nhà trẻ còn không anh sẽ tiếp tục đưa bé đi theo mình.

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 7

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 8

Sau phần trình diễn, Lê Minh Hải nhờ giám khảo Vân Sơn và MC Hoàng Rapper dùng kìm rút đinh trên cơ thể của mình, khiến cả hai rất sợ nhưng cũng nhận lời làm giúp. Mặc dù không dám xem trọn vẹn tiết mục mà chỉ dám xem he hé vì sợ, nữ giám khảo Kiều Oanh vẫn cầu mong Tổ nghiệp phù hộ cho nghề xiếc công phu nổi bật nhiều hơn, để Lê Minh Hải có nhiều show, được khán giả trân trọng và các show diễn bán được nhiều vé.

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 8

Giám khảo Kao Long nhận xét phần trình diễn của Lê Minh Hải hôm nay hết sức trọn vẹn, đầy đủ. Bài thi có tính nghệ thuật trình diễn trong đó, từng chi tiết chỉn chu. Kỹ thuật chịu được độ đau của Hải khá tốt. Giám khảo Minh Tân đánh giá màn trình diễn của Lê Minh Hải khiến khán giả hồi hộp và xúc động.

Tiết mục nhận được 98% bình chọn của khán giả. Đây cũng là số bình chọn cao nhất trong đêm thi thứ 6 và đã mang về cho Lê Minh Hải 5 triệu đồng tiền thưởng của chương trình. Chia sẻ sau tiết mục, anh nói tuy cơ thể khá đau nhưng được các giám khảo khen và được khán gỉa thương, sự đau đớn của anh đã mất đi. 

Toàn cảnh tiết mục của thí sinh Lê Minh Hải.

Thí sinh Bá Đức dự thi với tiết mục lăn vòng nghệ thuật tập thể với sự hỗ trợ của các nam nghệ sĩ đến từ Đoàn Xiếc TP.HCM. Tiết mục đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng tốt và để thực hiện được tiết mục đầy ngoạn mục và công phu này, Bá Đức đã phải mất 2 năm khổ luyện.

Thông thường tiết mục lăn vòng nghệ thuật được diễn ở sân khấu tròn có kích thước lớn. Với sân khấu nhỏ của chương trình, các nghệ sĩ phải mất rất nhiều sức để điều khiển chiếc vòng lăn đúng hướng.

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 9

Tiết mục đã khiến cho nữ giám khảo Kiều Oanh bị chóng mặt và cô từ chối bình luận vì lý do trên.

Giám khảo Kao Long cho rằng tiết mục tập thể này rất khó bởi với người bình thường, chỉ cần xoay 3 vòng là đã chịu không nổi, đã vậy các diễn viên vừa xoay vòng vừa giữ được thăng bằng. 

Toàn cảnh tiết mục của thí sinh Bá Đức.

Với số điểm bằng nhau, 4 nghệ sĩ Thanh Hoa, Trịnh Thắng, Lê Minh Hải và Bá Đức đã giành được chiếc vé vào vòng trong. Tuy không được đi tiếp nhưng 3 thí sinh còn lại cũng đã mang đến các tiết mục ấn tượng. 

phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 10
Thí sinh Minh Long (Nguyễn Văn Việt) dự thi với tiết mục dùng xiên sắt xiên qua cổ rồi móc sợi dây thừng vào, đầu còn lại của sợi dây được móc vào chiếc ô tô 4 chỗ. Sau đó, anh dùng sức của vùng cổ để kéo ô tô.
 
phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 11
“Vua điện” Phan Hồng Nhựt dự thi với tiết mục nuốt kiếm, nuốt lưỡi cưa, đóng đinh vào 2 lỗ mũi rồi dẫn điện vô mũi và đỉnh cao của tiết mục là dẫn điện vào bên trong lồng ngực.
 
phụ nữ 8-Kiều Oanh tặng 6 đôi giày cho cho các nữ diễn viên xiếc ảnh 12
Thí sinh Hoàng Tân (Nguyễn Văn Hoàng) dự thi với tiết mục luồn sợi thép cong xuyên từ mũi xuống miệng. 
 

Kết thúc đêm thi thứ 6 của Kỳ Tài Lộ Diện, 3 thí sinh phải nói lời chia tay với chương trình là: Minh Long, Hoàng Tân và Hồng Nhựt. 4 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục bước vào thử thách mới của Kỳ Tài Lộ Diện. 

Đêm thi tuần sau sẽ tiếp tục với màn tranh tài của 7 thí sinh trong bảng Trò Khéo, phát sóng lúc 21h thứ Sáu ngày 27/10/2017 trên kênh THVL1. Khán giả có thể xem lại tập tối nay của chương trình vào lúc 12h trưa thứ Bảy ngày 21/10/2017 trên kênh THVL2. 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày