phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

11/07/2017 - 22:08

Đạo diễn Vũ Trần một lần nữa mang đến tác phẩm nói về nỗi đau, sự hy sinh và những hoàn cảnh trái ngang của người phụ nữ.

Tập 8 của chương trình Kịch cùng Bolero đã diễn ra rất ly kì và hấp dẫn vào tối qua với phần tranh tài “một mất một còn” giữa đạo diễn Ngọc Tưởng và Vũ Trần ở chủ đề “Bão táp cuộc đời”. Đây là đêm thi quyết định đạo diễn đầu tiên phải chia tay với chương trình. Tham gia diễn xuất hỗ trợ cho 2 đạo diễn là diễn viên Ngọc Trinh, Kiến An, Hồng Trang, Mai Tài Phến và Phương Linh.

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 1
Giám khảo tập 8 của Kịch cùng Bolero là NSƯT Công Ninh, NSƯT Thanh Điền và đạo diễn Việt Trinh.
 

Đạo diễn Ngọc Tưởng mang đến một tiết mục độc thoại vô cùng ấn tượng và xúc động mang tên “15 ngày ở trọ”. Tiết mục nói về một ông nhạc sĩ già (Kiến An), góa vợ, có người con trai giàu có, thành đạt. Từ quê bắt xe lên thành phố thăm con nhưng khi đến nơi thì con trai và con dâu đi công tác đột xuất, cháu nội thì đang học nội trú nên ông ở nhà một mình. Trong ngôi biệt thự xa hoa của con, hầu như ông muốn gì cũng có, ngoại trừ việc gặp người thân của mình.

Những ngày ở trong căn biệt thự cô đơn đến mức có lúc ông nhớ về người vợ quá cố. Người con trai cũng gọi về thông báo do công việc chưa giải quyết xong nên anh và vợ phải nán lại thêm 1 tuần. Người cha già tội nghiệp chỉ biết chấp nhận và không còn hy vọng như những ngày đầu tiên. Trong lúc ở nhà một mình với cơ thể ốm yếu, bệnh tật, ông bồi hồi nhớ về thời quá khứ, ngày ông và vợ gặp nhau nơi 1 xóm nghèo.

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 2
Ngọc Tưởng mang đến tiết mục độc thoại mang tên “15 ngày ở trọ”.
 

Lúc đó, ông mở lớp dạy đàn mandolin, người học trò đầu tiên chính là vợ ông. Vì cảm mến người nhạc sĩ tài hoa nên bà đến đăng ký học cốt để được gặp và...cua ông. Hai người sau đó nên duyên vợ chồng và sinh được một người con trai tên là Hiếu. Khi người con trai lớn lên thì người vợ đột ngột qua đời, khiến ông chưa kịp nói với bà lời cảm ơn về tình yêu và sự hy sinh của bà dành cho chồng con. Đó là điều khiến ông day dứt nhất.

Đến ngày thứ 15, sức khỏe của ông rất tệ. Lúc đó, cô cháu gái gọi điện báo tin vui là ngày mai sẽ qua thăm ông. Người con trai cũng bất ngờ giải quyết xong công việc nên báo sẽ về thăm cha nhưng phải mất 2 ngày nữa vì trên đường về anh phải ghé thăm nhà một người bạn. Mặc dù rất vui vì sắp được gặp con cháu nhưng người cha già đã không chờ đợi được. Căn bệnh tái phát khiến ông ngã quỵ và chết trong sự chờ đợi và cô đơn ở căn biệt thự xa hoa của con trai.

Các bài bolero mà đạo diễn Ngọc Tưởng đưa vào tác phẩm của mình gồm có: Mưa rừng, Xóm đêm. Bên cạnh đó là các ca khúc Tưởng niệm, Khi bong bóng bay, Quăng tao cái boong...

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 3
Câu chuyện cảm động và diễn xuất của diễn viên Kiến An trong vai người cha đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả và giám khảo Việt Trinh.
 
phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 4
Nữ đạo diễn đánh giá cao kịch bản và cách xử lý nhạc bolero rất hay của Ngọc Tưởng. 
 

Giám khảo Công Ninh cũng đồng ý với Việt Trinh bởi ở các tập đầu tiên, các đạo diễn vẫn còn lúng túng trong việc đưa nhạc bolero vào kịch sao cho hợp lý thì đến tuần này họ đã làm tốt điều đó. Ông đánh giá cao tài năng của Ngọc Tưởng, duy chỉ có 1 chi tiết ông không thích lắm đó là ở đoạn kết. Đạo diễn Ngọc Tưởng đã xử lý cảnh người cha trong lúc lên cơn đau vẫn cố gắng ngồi nghe điện thoại của con và cháu.

Theo giám khảo Công Ninh, ở đoạn này nếu Ngọc Tưởng để cho người cha mất và không kịp nghe được cuộc điện thoại thì sẽ thể hiện được rõ sự muộn màng của những người con hơn, sẽ làm tăng cảm xúc của câu chuyện hơn. Dù muốn trừ điểm đoạn này của Ngọc Tưởng nhưng vì đánh giá cao Ngọc Tưởng đã đem đến cho mình một ngạc nhiên quá lớn, một cảm xúc đẹp, một ý tưởng độc đáo nên giám khảo Công Ninh đã dành cho anh 10 điểm.

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 5
Giám khảo Công Ninh.
 

Tiếp tục giữ vững biệt danh “đạo diễn có thù với phụ nữ”, đạo diễn Vũ Trần một lần nữa mang đến tác phẩm nói về nỗi đau, sự hy sinh và những hoàn cảnh trái ngang của người phụ nữ. Tác phẩm tuần này của anh mang tên “Biển”, nói về cuộc tình ngang trái éo le giữa người dì và cháu rể.

Tham gia diễn xuất trong tiết mục là diễn viên Ngọc Trinh, Hồng Trang, Mai Tài Phến và Phương Linh. Trong tiết mục, Ngọc Trinh vào vai Mận, là chị gái của Út (Hồng Trang). Mận có chồng và sinh được đứa con gái. Tuy nhiên, người chồng có tính nát rượu và hay đánh đập vợ con.

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 6
Vũ Trần tiếp tục giữ vững biệt danh “đạo diễn có thù với phụ nữ” với tiểu phẩm đầy nước mắt.
 

Hai vợ chồng sống với nhau không hạnh phúc. Một ngày nọ, người chồng quyết định bắt đứa con gái đi theo mình. 15 năm sau, người vợ vẫn ở vậy cùng với em gái. Mận mong gặp lại con gái, còn Út thì mong được gặp lại Nam – người yêu của cô. Nhiều người bảo rằng Nam đã chết trên biển nhưng Út vẫn tin có ngày anh sẽ trở về.

Một đêm nọ, có một cô gái trẻ và chàng trai đến nhà tìm Mận. Cô gái đó chính là Nhã (Phương Linh) – con gái của Mận. Trước khi người cha qua đời, ông ta đã hối hận về việc làm của mình trong quá khứ và bảo con gái đi tìm mẹ. Đi cùng với Nhã là bạn trai của cô tên Trung (Mai Tài Phến). Nhã ở lại với mẹ,  cô và Trung sau đó cưới nhau. Lúc vừa gặp Trung, Út đã ngờ ngợ vì gương mặt của Trung rất giống với Nam, tuy nhiên anh tỏ ra không hề biết Út nên cô không dám khẳng định.

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 7
Diễn xuất suất thần của nữ diễn viên Hồng Trang khiến nhiều người phải nức nở.
 

Mãi một năm sau, trong một đêm tối, lúc Trung đang ngồi vá lưới bên hiên nhà, Út tò mò hỏi về thân thế của anh mới biết 15 năm trước, trong một lần đi biển, Trung gặp phải trận bão lớn và bị đắm thuyền. Anh bị sóng đánh vào bờ và may mắn được một người đàn ông cứu giúp và nhận làm con nuôi. Vụ tai nạn đã khiến anh mất trí nhớ, không còn nhớ những chuyện xảy ra trước đó.

Khi nghe Trung kể lại câu chuyện và nhìn thấy vết sẹo trên cánh tay Trung mà trước đây vì cứu cô mà anh bị thương nên Út khẳng định Trung chính là Nam. Hạnh phúc vì gặp lại người mà mình chờ đợi bấy lâu, Út đã chạy đến ôm Trung, khiến anh rất bất ngờ và khó xử. Cùng lúc đó, Mận xuất hiện và chứng kiến em gái có hành động thân mật quá mức với con rể nên can ngăn. Khi Trung vào nhà, bà mới trách mắng em gái không ý tứ và làm việc có lỗi với cháu gái của mình.

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 8
Diễn viên Ngọc Trinh “Mùi ngò gai” trợ diễn cho đạo diễn Vũ Trần trong Kịch cùng Bolero.
 

Út kể cho chị gái nghe Trung chính là Nam và cô mong muốn nói rõ việc này với Trung. Tuy nhiên, với bản năng của một người mẹ làm tất cả để bảo vệ con mình, Mận đã van xin thậm chí quỳ lạy xin em gái của mình đừng để cho Trung biết chuyện này vì bà không muốn đứa con gái mà mình vừa gặp lại không lâu lại phải đau khổ. 

Câu nói của Mận “Con Nhã là cháu của em, em là Dì Út của nó” như xát muối vào trái tim của Út. Tình yêu mà Út mà dành cả tuổi xuân để chờ đợi cuối cùng lại không thể đến với nhau bởi vì Út là em gái của Mận, là dì của Nhã. Út chua chát  ôm cây đàn kỷ niệm của Nam thả trôi xuống biển như thể buông bỏ tình yêu của mình. Thế nhưng, những nỗi đau, sự trớ trêu của số phận mà Út gánh chịu sẽ mãi mãi ở trong lòng của Út.

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 9
Câu chuyện tình ngang trái của đạo diễn Vũ Trần đã khiến cho nhiều khán giả rơi nước mắt.
 

Giám khảo Việt Trinh khen Vũ Trần đưa bolero vào tác phẩm rất hay và khớp. Các ca khúc mà Vũ Trần đưa vào tác phẩm gồm có: Tơ tằm, Trộm nhìn nhau, Dạ cổ hoài lang, Nghìn trùng xa cách. Giám khảo Việt Trinh cũng khen Vũ Trần là một “cao thủ” khi khiến khán giả bất ngờ với phần sau của tác phẩm (đoạn từ lúc Út gặp lại Trung). Chị thích cách Vũ Trần xử lý cảnh cho nhân vật Út thả cây đàn xuống biển, buông bỏ quá khứ. Chị cũng khen diễn xuất của Hồng Trang quá tốt.

Giám khảo Công Ninh cho biết ông thích lớp hai mẹ con Mận và Nhã gặp nhau. Ông khen diễn viên Ngọc Trinh đã diễn lớp này rất xuất sắc, đồng thời  thanh minh là mình khen Ngọc Trinh không phải là thiên vị (NSƯT Công Ninh từng có một mối tình với diễn viên Ngọc Trinh). Khi nghe NSƯT Công Ninh giải thích, đạo diễn Việt Trinh trêu chọc: “Nếu như anh không nói thì không ai biết, vì anh nói nên tất cả mọi người đều biết”. NSƯT Công Ninh nói tiếp: “Khi xem Ngọc Trinh diễn lớp đó, tôi đã khóc”.

Ông cũng đồng ý với ý kiến của Việt Trinh là cảnh nhân vật Dì Út của Hồng Trang thả cây đàn trôi sông rất hay nhưng ông tiếc là phần xử lý mảnh vải (giả làm sóng biển) không được như ý. Đạo diễn Vũ Trần lý giải đúng ra đoạn này mảnh vải được kéo lên để nâng chiếc đàn tạo thành hình ảnh chiếc đàn trôi trên sóng biển nhưng do hậu đài làm không kịp nên anh buộc phải cho tấm vải kéo cao lên phía trong để che nhân vật của Hồng Trang.

Giám khảo Công Ninh đã cho Vũ Trần một lời khuyên vô cùng đắt giá: “Một khi sự cố kỹ thuật khiến không thể thực hiện theo đúng ý mình thì cũng phải bằng mọi giá, tìm mọi cách khắc chế chứ không buông, để có thể trình bày cái gì đó tốt nhất đến cho cảm xúc của khán giả. Khán giả là số 1 đối với người đạo diễn. Không được biện minh vì lý do gì hết.”

phụ nữ 8-Kịch cùng Bolero: 'Đạo diễn có thù với phụ nữ' giành chiến thắng trong chủ đề Bão táp cuộc đời ảnh 10
Mặc dù chưa hài lòng về phần xử lý kỹ thuật ở đoạn kết nhưng vì quá yêu quý Vũ Trần và muốn khích lệ nên giám khảo Công Ninh đã dành cho đạo diễn Vũ Trần 10 điểm tuyệt đối.
 

Sau 2 tiết mục, đạo diễn Vũ Trần và Ngọc Tưởng bằng điểm nhau, kết quả phụ thuộc vào số điểm của vị giám khảo thứ ba. Đạo diễn Việt Trinh dành cho Ngọc Tưởng số điểm 9,75. Đạo diễn Thanh Điền dành cho Vũ Trần 10 điểm. Với tổng số điểm 30, đạo diễn Vũ Trần đã dành được số điểm tuyệt đối và chiến thắng trong trong đêm thi thứ 8 với phần thưởng 10 triệu đồng. Đạo diễn Ngọc Tưởng đã phải dừng chân từ vòng thi này. 

Kết thúc tập 8, 3 đạo diễn tiếp tục đi tiếp vào vòng trong là Vũ Trần, Ngọc Duyên và Xuân Trang. Tập tiếp theo của chương trình có chủ đề Mưa đêm sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 17/7.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày