phunu8_news_0.png  banner.jpg

30/08/2015 - 08:23

Bước chân vào các sân golf vùng Louisiana, Mỹ năm 1981, anh chàng Ted Hoz thuộc quận Baton Rouge không hề nghĩ mình sẽ có một thú đam mê liên quan đến nghề nghiệp. Ngày ngày kéo xe chở gậy golf theo các phú gia và vận động viên, chàng trai 19 tuổi này thường... nhìn xuống và bỗng nhận ra muôn hình muôn vẻ khác biệt của những trái banh golf. Thế là từ năm 1986 anh bắt đầu sưu tập chúng.

Phụ Nữ 8 Khi chàng caddie làm nhà sưu tập 3

Khởi đi nghề thu gom là từ những trái banh dư dùng không hết trong một cữ chơi- có thể do người chơi tham dự không đủ hay các buổi chơi bị cơn mưa bất chợt. Kế tiếp là săn lùng những trái banh golf bay lạc lõng đâu đó ngoài phạm vi hàng rào, lọt xuống hồ. Đây là giai đoạn vất vả nhất vì Ted Hoz phải đối mặt với bùn lầy rắn rít và đủ thứ sắc nhọn nằm ẩn trong nước. Từ năm 1989, khi đã trở thành tay caddie chuyên nghiệp uy tín tháp tùng các vận động viên nổi tiếng như Payne Stewart và nhất là nằm trong nhóm caddie đặc cách phục vụ các ông hoàng Ả rập, được đi đây đó khắp các sân golf nổi tiếng thế giới, bộ sưu tập banh golf của Hoz mới trở thành hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Phụ Nữ 8 Khi chàng caddie làm nhà sưu tập 4

Rời chiếc xe golf là Ted lao mình đi săn banh. Anh vào cả các forum mạng để tìm tòi, trao đổi, lùng mua lại và cũng hệ thống bộ sưu tập của mình. Những CLB sưu tập banh không bao giờ thiếu bóng anh. Anh cũng đang là khách quen của những caddie thế hệ sau trên thế giới. Khám phá được loại banh nào lạ, mới, họ đều nhớ đến anh. Số lượng 69.384 trái anh có được chia làm 140 bộ là công trình suốt 20 năm gom góp. Người ta có thể gặp ở đây loại banh có mặt từ những năm 1900, loại banh lông Alexander hiếm thời giá hiện nay đến 12.000 USD/trái, banh hiệu Kite dành riêng cho lớp qúy tộc Scotland và nhất là 3 trái banh gỗ thời kỳ đầu lịch sử golf thế kỷ 17. Riêng loại banh lõi cao su thì anh có đến 78 thương hiệu in dấu trên mặt ngoài trái banh.

Phụ Nữ 8 Khi chàng caddie làm nhà sưu tập 5

Bên cạnh đó Ted Hoz còn có một bộ sưu tập nhỏ hộp đựng banh golf cũng ấn tượng không kém. Giờ đây, tuy đã rời nghề caddie được 6 năm và đang làm chuyên viên thẩm định banh cho chi nhánh công ty sản xuất banh golf Dunlop, nhưng thú đam mê sưu tập của Ted Hoz vẫn còn nguyên. Năm 2010, bộ sưu tập của anh được ghi vào kỷ lục Guinness và bạn thử tưởng tượng xem, nếu xếp những trái banh golf anh có nằm cạnh nhau, chúng sẽ dài đến ...3,2km và Ted đã phải xây cả một nhà kho mới để chứa.

                                                                        MINH TRUNG

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày