phunu8_news_0.png

You are here

20/09/2016 - 16:30

Trước đây khi bị căng thẳng, hoang tưởng hay đơn giản chỉ bị áp lực công việc, các sếp công ty thường nhờ vả vào tư vấn tâm lý. Nhưng nay việc ấy chưa đủ, họ còn viện đến cả phong thủy để xả stress

phu-nu-8-khi-cac-sep-xa-stress-nho-phong-thuy-hinh-anh

Căng thẳng ở môi trường làm việc trong thế giới hiện đại ngày càng cao khiến những biện pháp hóa giải stress như tư vấn, trị liệu tâm lý có vẻ không đủ. Giờ đây, các giám đốc công ty lớn nhỏ ở phương Tây đang nhờ đến “toa thuốc” mới đến từ Trung Hoa, đó là thuật phong thủy, một nghệ thuật sắp xếp đồ đạc và hoa lá cây cảnh trong phòng để hòa hợp các khí lực, đó là kinh Dịch, một hệ thống bói toán, để tạo môi trường làm việc lành mạnh hơn nhằm tăng lợi nhuận. Bắt đầu từ đây, những công ty dich vụ tư vấn phong thủy ăn nên làm ra với khách hàng không chỉ là những sếp công ty mà còn bao gồm những nhân viên môi giới địa ốc, các thầy giáo, kiến trúc sư, chuyên gia máy tinh và tư vấn điều hành.

Từ tập thiền đến phong thủy nội thất

Điển hình là công ty có tên Satellite 603 với nhóm khách hàng cao cấp từ các nhân vật điều hành công ty quảng cáo, ngân hàng đầu tư đến những nhà sản xuất phim. Dựa vào các tiêu chí của phong thủy và kinh Dịch, công ty cung cấp những gói tư vấn thư giãn cho khách hàng theo 5 yếu tố tự nhiên là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để họ luyện tập thiền tự xả stress trong 24 giờ/ngày ở bất cứ nơi đâu, từ bàn giấy đến ngồi trên xe điện ngầm.

phu-nu-8-khi-cac-sep-xa-stress-nho-phong-thuy-hinh-anh 4

Saragossi mới nắm quyền giám đốc được 4 tháng mà đã thấy căng thẳng do công việc không được trơn tru trôi chảy. Ông tìm đến một trong những công ty tư vấn phong thủy dạng kể trên và được giải cho một quẻ theo lá số tử vi của mình. Chưa hết, các “thầy phong thủy” còn được mời đến tận văn phòng ông để xem cách bài trí đồ đạc. Khi làm việc, Saragossi thường ngồi quay lưng ra cửa, trước một bàn giấy đối diện bức tường đầy kệ. “Thày” phán, như thế sẽ khiến chủ nhân cảm thấy bí bách, ngột ngạt, bị áp lực và không thấy được người ra, vào. Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, Saragossi mua bàn mới thay vào, ngồi dựa lưng vào tường để cảm thấy vững chắc an toàn, quay mặt ra cửa để tăng sự kiểm sóat và giảm cảm giác cao ngạo thái quá. Các kệ cũng được dẹp bớt, hồ sơ chất vào thùng và hộp khiến không gian thoáng hơn. Màu tường sắc xanh tối được sơn lại bằng màu cam nhạt tạo cảm giác bình lặng. Thế là hiệu ứng tích cực đến rất nhanh. Saragossi kể lại, điện thoại reo không ngớt với những đơn đặt hàng khó tin. Cũng theo ông, trước khi tham vấn phong thủy, hợp đồng lớn nhất của công ty chỉ khoảng 12.500 bảng Anh, nhưng sau đó đã có hợp đồng trị giá đến 38.000 bảng. Riêng ông thấy thư giãn hẳn lên và không còn lo lắng bần thần vì áp lực “chiếc ghế” nữa.

phu-nu-8-khi-cac-sep-xa-stress-nho-phong-thuy-hinh-anh 6

Cả gương lẫn quả cầu pha lê cũng lọt vào phòng làm việc

Một nữ giám đốc môi giới bất động sản trẻ khác chỉ mới 30 tên Joanne Miller nhưng cũng đã theo dịch vụ tham vấn phong thủy kể trên được hai năm rưỡi. Khi lên nắm quyền, công ty của chị như bị đình trệ đơn hàng. Nghe tư vấn, chị đã cho sắp xếp lại mọi thứ trong văn phòng. Một quả cầu pha lê đặt trên bàn giấy để hút hết khí âm, một gương lắp ngay bên ngoài cửa phòng vệ sinh dưới chân cầu thang chiếu thẳng vào phòng làm việc, mục đích là để năng lượng phản chiếu bật lại văn phòng chứ không đi thẳng vào toilet. Chỉ vài tuần sau những thay đổi này, doanh thu của công ty đã tăng vọt và duy trì cho đến nay.

phu-nu-8-khi-cac-sep-xa-stress-nho-phong-thuy-hinh-anh 7

Cũng có nhiều doanh nhân sau khi nhờ phong thủy mà tinh thần làm việc thoải mái, công ty làm ăn hành thông, nhưng họ không dám tiết lộ về sự thay đổi vì sợ các cổ đông cho rằng tay nghề điều hành của sếp không “chuẩn” đến nỗi phải dựa vào… mê tín. Nhưng một khi nay đã có nhiều công ty bỏ tiền cho nhân viên đi du lịch, tập gym, trị liệu tâm lý miễn phí để trị stress thì số tiền bỏ ra cho tư vấn phong thủy hay Dịch số không đáng là bao, nên các sếp công ty phương Tây càng ngày càng nhờ vào chúng để khỏe thân, lợi việc.

Minh Trung

Theo Sparkling.vn

 

Tin mới trong ngày