phunu8_news_0.png

11/09/2018 - 17:58

Với mong muốn tạo ra một không gian văn hóa dân gian bổ ích với nhiều hoạt động vui chơi, sáng tạo nhân dịp Trung thu cho các độc giả ở Hà Nội, “Hội sách Trăng tròn - Trung Thu rước sách” sẽ được tổ chức tại Phố sách 19/12, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội trong hai ngày 15 và 16/9/2018 tới đây.

Hội sách Trăng tròn được tổ chức bởi Công ty sách Đinh Tị, Công ty sách Nhã Nam và Câu lạc bộ Tình nguyện Hanoi Classy - đơn vị được bảo trợ bởi UNESCO. Đây là sự kiện văn hóa của thành phố đáng chú ý trong tháng 9 này. Với Hội sách Trăng tròn, mùa Trung thu phố thị năm nay sẽ không chỉ có tuổi thơ trở lại với đèn lồng, mặt nạ ông địa hay những trò chơi dân gian mà còn có cả thêm những người bạn mới - những cuốn sách. 

0_-_banner_hoi_sach_trang_tron.jpg

Bên cạnh các hoạt động bán và trưng bày sách tại Phố sách 19/12 với các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá 30%- 50% toàn bộ sách Đinh Tị và Nhã Nam, tặng quà Trung Thu cho các khách hàng, Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách còn có những không gian sáng tạo đặc biệt, mang đậm phong vị truyền thống.

10.jpg

Ngay từ cổng vào Hội sách trên đường Lý Thường Kiệt, chiếc đèn ông sao khổng lồ cao 2,5m sẽ xuất hiện, từ đó mở ra một con đường lung linh với đèn lồng treo cao để đưa bạn đọc đến với khu vực trung tâm của Hội sách. Ở đây độc giả có những góc “du hành thời gian” để đưa các bạn trở lại với Trung Thu ở phố của những ngày xưa, có mặt nạ giấy bồi, có đèn lồng đỏ, có Tò he nhiều màu,...

2.jpg

Trong khuôn khổ sự kiện, toàn bộ ngày đầu tiên của Hội sách sẽ được ưu tiên cho các hoạt động văn hóa truyền thống và trò chơi dân gian, đó là các hoạt động như:

Talkshow: Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa được tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác Sách mặt nạ - bộ sách do người Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam, sáng tạo dựa trên cảm hứng về mặt nạ -  một món đồ chơi truyền thống. Sự kiện sẽ diễn ra từ 9 giờ  đến 11 giờ 30 sáng ngày 15/9.

8.jpg

Trong Workshop Tò he – Từ đôi tay xinh nặn cả thế giới diễn ra từ 16 giờ chiều ngày Thứ Bảy 15/6, các bạn nhỏ sẽ được tự tay nặn những nhân vật tò he của riêng mình, được tìm hiểu về nghệ thuật làm tò he truyền thống và cùng sáng tạo nên những nhân vật bước ra từ trang sách như Gà con lon ton, Gấu trúc núc ních…

Cuối cùng, Workshop Làm đèn lồng thắp sáng Trung Thu được tổ chức với mong muốn mang những kỷ ức tuổi thơ tuyệt vời mà bố mẹ đã từng có tới các bạn nhỏ. Sự kiện sẽ bắt đầu  vào 9 giờ sáng và kết thúc vào 11 giờ trưa ngày Chủ Nhật 16/9.

Có thể nói, Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách với sự tổ chức của hai đơn vị xuất bản uy tín là Đinh Tị và Nhã Nam, sẽ là một điểm đến độc đáo trong mùa tết Trung thu 2018.

Tea

Tin mới trong ngày