phunu8_news_0.png  banner.jpg

05/10/2017 - 09:19

Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh thẳng thắn chia sẻ trong họp báo về nốt trầm trong cuộc đời và sự nghiệp mà cô từng đi qua cách đây 10 năm.

Sáng 3/10, Hoàng Thùy Linh tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi 10 dự án ý nghĩa để kỷ niệm 10 năm chặng đường của mình với tên gọi "Chiến dịch Vàng Anh và Phượng Hoàng". Nữ ca sĩ cho biết, 10 dự án này không chỉ là kết quả của sự nỗ lực lao động nghệ thuật nghiêm túc suốt 10 năm qua, mà còn là sự khởi đầu mới. Cô cũng giữ cam kết với bản thân rằng Hoàng Thuỳ Linh sẽ chỉ có duy nhất 1 scandal trong sự nghiệp của mình.

Với chiến dịch này, nữ ca sĩ và ê-kíp đã đầu tư 1 triệu USD, để tạo ra 10 dự án liên tục trong vòng 1 năm. Chiến dịch được khởi động bằng 1 quyển tự truyện mang tên "Vàng Anh và Phượng Hoàng". Nội dung của sách lấy từ chính câu chuyện "từ Hero trở thành Zero", sau đó là một cuộc hành trình lội ngược dòng để đi đến ngày hôm nay. Hoàng Thùy Linh xem cuốn sách này như một câu trả lời, một món nợ phải trả cho những người từng bị thất vọng và cả những ai đang tin tưởng cô trong quãng đường nhiều năm qua.  

Hoàng Thùy Linh mở màn buổi họp báo bằng một tiết mục đệm đàn piano.
 
Cô chậm rãi giãi bày từng tâm sự của mình về lý do chọn thời điểm này để đối diện với câu chuyện trong quá khứ.
 

Trong họp báo, Hoàng Thùy Linh xúc động chia sẻ: "Linh nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành, và sau 10 năm thì mình đã có đủ dũng khí để đối diện. Ngày hôm nay giống như là Hoàng Thùy Linh của hiện tại gặp lại mình cách đây 10 năm. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua Linh vẫn diễn, Linh không muốn cho nó có một kết cục như vậy. Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời? Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh - tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ".

Ý nghĩa của cái tên "Vàng Anh và Phượng Hoàng" qua lời chia sẻ của Hoàng Thùy Linh:

"Vàng Anh là tên của nhân vật chính trong bộ phim cùng tên đã từng giúp tôi trở thành hình mẫu của giới trẻ. Nhân vật Vàng Anh trong phim cũng là sự phản chiếu cho hình ảnh của tôi ngoài đời những năm tuổi trẻ: thành công, xinh xắn, lễ phép và được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng biến cố cuộc đời đã giết chết hình tượng ấy. Tôi từ một người được săn đón trở thành một kẻ bị lãng quên. Tồi tệ hơn, tôi còn bị hắt hủi, bị xem như một tội phạm. Tôi đã phải gõ từng cánh cửa, phá từng rào cản, lầm lũi suốt nhiều năm trời để có thể trở lại hoạt động nghệ thuật.

Từ đống tro tàn năm xưa, tôi quyết chí phải vươn lên. Và tôi không thể trở lại hình ảnh của con chim vàng anh ngoan ngoãn năm nào khi mình đã lớn hơn, trưởng thành và bầm dập hơn. Tôi thích hình ảnh phượng hoàng vì nó là một con chim đẹp, hồi sinh từ đống tro tàn. Phượng hoàng phải bay lên, như khát vọng vượt thoát của chính tôi. Trong ngành giải trí, ai mà không muốn mình tỏa sáng, được nhiều người ngưỡng mộ, được truyền thông ưu ái. Tôi cũng thế, và tôi không giấu giếm việc ấy. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất, bền chí nhất, tận tâm nhất. Phượng Hoàng không phải là một lời khẳng định, mà là khát vọng của tôi, là ước mơ của bố mẹ tôi.

Tôi không biết mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để đạt được ước vọng này, nhưng tôi biết mình sẽ không dừng lại trên con đường phía trước. Mười dự án mà tôi chuẩn bị trình làng có khi chỉ là một sự khởi đầu, cho một hành trình mang tên ước mơ".


Tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng" của Hoàng Thùy Linh dự kiến phát hành toàn quốc vào tháng 11/2017.

Một số hình ảnh trong họp báo:

Hoàng Thùy Linh cố kìm lại sự xúc động khi nhắc về chuyện cũ.
 


 

Đạo diễn Quang Huy...
 
... và Phạm Quỳnh Anh là người đứng sau hỗ trợ cho chuỗi dự án 10 năm của Hoàng Thùy Linh
 

Theo Trí Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày