phunu8_news_0.png

You are here

25/11/2020 - 14:39

Trong khi diễn viên được chọn vào vai Thúy Kiều gây tranh cãi thì Cao Thái Hà được dư luận ủng hộ cho vai Hoạn Thư vì từng đóng nhiều vai phản diện, gương mặt lại phù hợp.

Nhà sản xuất phim "Kiều" ngày 24-11 thông cáo nhân vật nữ tiếp theo tham gia phim là Cao Thái Hà. Cô vào vai Hoạn Thư - người từng khiến Thúy Kiều khốn khổ vì những đòn đánh ghen kinh khủng.

hoa-hoan-thu-trong-kieu-cao-thai-ha-duoc-khen.jpg
Cao Thái Hà hóa Hoạn Thư
 

Đây là vai diễn nặng ký, đòi hỏi diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất tốt mới có thể biến hóa trong những phân đoạn tâm lý phức tạp. Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết: "Hoạn Thư có thể nói là vai diễn khó nhất trong phim nên ngay từ đầu, tôi đã chú tâm tìm kiếm những diễn viên diễn xuất tốt để đảm nhiệm. Tôi đã để ý đến Cao Thái Hà từ năm 2016 khi Hà cùng tôi và Nhã Phương được đề cử hạng mục "Diễn viên nữ ấn tượng" trong giải thưởng VTV Awards, đồng thời tôi cũng rất thích khả năng diễn xuất đa dạng của Hà trong những bộ phim gần đây. Quyết định quan trọng nhất để tôi giao vai Hoạn Thư cho Hà đó chính là vì sự trân trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng của Hà cho vai diễn này ngay lần đầu tiên chúng tôi gặp mặt"

hoa-hoan-thu-trong-kieu-cao-thai-ha-duoc-khen1.jpg
Cô nhận nhiều lời khen hợp nhân vật
 

Mai Thu Huyền nói thêm rằng Cao Thái Hà đã đầu tư trang điểm, làm tóc, phục trang giống như nhân vật để gây ấn tượng với cô và hứa sẽ dành toàn bộ thời gian cho vai diễn nếu được chọn. Cô rất hạnh phúc khi tìm được diễn viên tâm huyết như thế.

Cao Thái Hà đã trải qua một khóa huấn luyện diễn xuất với Kathy Uyên, tham gia nhiều buổi phân tích tâm lý nhân vật cũng như luyện tập toàn bộ phân đoạn trong kịch bản cùng tổ đạo diễn. Vì thế, khi ra trường quay, cô hoàn toàn nhập tâm, sống hết mình với Hoạn Thư.

Ngay khi thông tin Cao Thái Hà đóng Hoạn Thư lan tỏa, nhiều người khen ngợi cô hợp với nhân vật như: "Cao Thái Hà có thực lực rồi và cũng không ít vai phản diện thành công, tin tưởng", "Tôi nhìn tạo hình đã thấy chị ấy là Hoạn Thư rồi đấy, thần thái quá!"…

hoa-hoan-thu-trong-kieu-cao-thai-ha-duoc-khen2.jpg
Cao Thái Hà thành công với nhiều vai phản diện
 

hoa-hoan-thu-trong-kieu-cao-thai-ha-duoc-khen3.jpg

Trước đó, "Kiều" của Mai Thu Huyền gây không ít tranh cãi. Gần nhất, đoàn phim công bố nữ chính Mỹ Duyên cũng gặp phải tranh luận trái chiều. Một số người cho rằng Mỹ Duyên đẹp sắc nét, phù hợp với nhân vật. Một số người chê Mỹ Duyên chưa đủ độ đẹp của Thúy Kiều mà Nguyễn Du mô tả. Họ đưa ra một loạt người đẹp khác cho rằng hợp vào vai Thúy Kiều.

hoa-hoan-thu-trong-kieu-cao-thai-ha-duoc-khen4.jpg
Mỹ Duyên vai Thúy Kiều
 

Ngoài tranh luận ngoại hình, nhiều người chê bai phục trang của Thúy Kiều chưa phù hợp. Đặc biệt, màu sắc phục trang là màu vàng trong khi Thúy Kiều rơi vào chốn lầu xanh. Màu vàng vốn là màu dành cho vua chúa, hoàng tộc mà sử dụng ở bối cảnh này thì chưa hợp lý.

Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày